Search

Hội thảo “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân thành phố Đồng Xoài 1930 - 2018”

Ngày 09/4/2019, Đảng bộ thành phố Đồng Xoài tổ chức hội thảo “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân thành phố Đồng Xoài 1930 - 2018” để lấy ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, các đại biểu qua các thời kỳ vào công trình lịch sử này. Đến dự và chủ trì hội thảo có đồng chí  Giang Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo viết sử thành phố, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Đồng Phú, Đồng Xoài qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ thành phố.

 anh chup dong xoai.jpg 

Quang cảnh hội thảo

Theo báo cáo đề dẫn tại Hội thảo, Bản thảo “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân thành phố Đồng Xoài (1930 - 2018)” gồm có chương I giới thiệu về Đồng Xoài - vùng đất - con người, 5 chương nội dung tương ứng với 5 giai đoạn (1930 - 1945, 1945 - 1954, 1954 - 1975, 1975-1999, 2000 - 2018), kết luận, bài học kinh nghiệm và phụ lục. Trong từng chương, việc phân chia thành nhiều tiểu mục nhỏ tương ứng với các phân kỳ lịch sử tạo nên kết cấu hợp lý vừa phù hợp với thực tế địa phương.

Tại Hội thảo, có 15 lượt ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử qua các thời kỳ, các đại biểu đề nghị Ban biên soạn chỉnh sửa lượt bỏ những số liệu, sự kiện, nội dung không cần thiết đến lịch sử của Đảng bộ thành phố; tập trung làm nổi bật thời kỳ từ năm 2000 đến năm 2018, vì đây là thời kỳ hội nhập và phát triển; những đóng góp, cống hiến của nhân dân đối với quá trình hình thành và phát triển của địa phương…

Sau hội thảo, Ban chỉ đạo, Ban biên soạn lịch sử Đảng bộ thành phố nghiêm túc tiếp thu ý kiến, tổng hợp, chỉnh lý và trình ra Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, xin ý kiến thẩm định của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự kiến sẽ in ấn và phát hành cuốn “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân thành phố Đồng Xoài (1930 - 2018)” trong năm 2019.

Sau khi hoàn thành, công trình sẽ là nguồn tư liệu quan trọng dùng để giảng dạy trong các trường học, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thành phố, nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

                                                                                                     M.An

 

Lượt xem: 132

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif