Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 111

Hôm nay: 12

Lượt truy cập: 2.256.939

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Họp mặt truyền thống và khánh thành Di tích Quốc gia đặc biệt (Tà Thiết)

Sáng ngày 22/3 tại Di tích Quốc gia đặc biệt Căn cứ Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (ấp Cần Dực, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh). Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tổ chức họp mặt truyền thống Bình Dương - Bình Phước (Sông Bé) nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 - 23/3/2019) và khánh thành Di tích Quốc gia đặc biệt Căn cứ Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (Tà Thiết).

IMG_5534.JPG

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị (UVBCT), nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sông Bé; Trương Tấn Sang - Nguyên UVBCT, nguyên Chủ tịch nước; Trương Vĩnh Trọng - Nguyên UVBCT, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; nguyên lãnh đạo và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bình Phước qua các thời kỳ; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Binh đoàn 16 Bộ Quốc phòng; Ban Liên lạc Khu 10; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, Bình Phước và Tỉnh ủy Sông Bé (cũ); Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và huyện, thị xã, thành phố; đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân và các lực lượng vũ trang trong tỉnh.

IMG_5543.JPG

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi ôn lại truyền thống tại buổi lễ

Ôn lại truyền thống, lịch sử thắng lợi vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, dân và quân tỉnh nhà, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước gian lao mà anh dũng, địa bàn Bình Phước luôn là chiến trường trọng điểm. Nhưng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, quân và dân Bình Phước luôn kiên cường cùng với quân dân cả nước vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, một lòng theo Đảng, làm cách mạng… Trong chiến dịch Đông Xuân 1974 - 1975 được sự chi viện của Trung ương và của Miền, quân và dân Bình Phước đã tấn công giải phóng hoàn toàn chi khu quận lỵ Phước Bình. Ngày 06/01/1975, tấn công giải phóng tiểu khu - tỉnh lỵ Phước Long (tỉnh đầu tiên của miền Nam được giải phóng). Phát huy thắng lợi, ta tiếp tục bao vây, tiêu diệt căn cứ điểm An Lộc. Ngày 23/3/1975, tại An Lộc, tỉnh Bình Long - nơi đặt bộ máy chính quyền đầu não của địch đã sụp đỗ toàn diện, tỉnh Bình Phước được giải phóng. Ngày 23/3/1975 không chỉ là một trang sử hào hùng trong cuộc đấu tranh bảo vệ quê hương của dân và quân Bình Phước, mà còn là một trong những chiến công quan trọng làm tan rã hệ thống phòng ngự từ xa của Sài Gòn - Gia Định, đẩy địch vào thế bao vây, cô lập tạo điều kiện cho chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, mở ra trang sử vẻ vang nhất trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, đưa nước ta bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của độc lập dân tộc, thống nhất và xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phát huy truyền thống của một địa phương anh hùng trong thời kỳ chống Mỹ, cứu nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Kết thúc năm 2018, sau 22 năm tái lập tỉnh, Bình Phước đã đạt được những kết quả đặc biệt ấn tượng với  22 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,63%, cao hơn mức bình quân của cả nước; tổng thu ngân sách đạt 8.276 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay; thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng, gấp 22 lần so với năm 1997… Hiện nay, toàn tỉnh có 13 khu công nghiệp, 33 cụm công nghiệp với trên 7.630 doanh nghiệp trong nước, 197 doanh nghiệp FDI; toàn tỉnh có 493 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 4.400 km, trong đó các tuyến đường huyết mạch của tỉnh đang tiếp tục được nâng cấp mở rộng và 100% số xã có đường nhựa đến trung tâm; có 98% số hộ dân được sử dụng điện. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội đạt nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững; đối ngoại được tăng cường và mở rộng; hệ thống chính trị được củng cố và phát huy hiệu lực, hiệu quả; Đồng Xoài được công nhận là thành phố, đánh dấu bước phát triển mới, mở ra cơ hội lớn đầy triển vọng cho tỉnh phát triển trong tương lai.

IMG_5564.JPG

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng và tự hào trước sự phát triển vượt bậc của tỉnh Bình Phước trong những năm qua. Bên cạnh đó, tình cảm giữa 2 tỉnh anh em Bình Dương và Bình Phước luôn bền chặt khăng khít “Bình Phước gọi Bình Dương trả lời và ngược lại”. Đồng thời, tin tưởng rằng trong thời gian sớm, Bình Phước sẽ trở thành một tỉnh trong nhóm phát triển của cả nước.

IMG_5574.JPG

 • Các Đ/c nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bình Phước
 • thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành Di tích

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh đã báo cáo quá trình thực hiện dự án Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (Tà Thiết) và tổ chức nghi lễ cắt băng khánh thành khu Di tích này; khen thưởng 27 tập thể và 25 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong xây dựng dự án Di tích; tặng quà cho 20 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn khu Di tích.

Như vậy, Tà Thiết đã trở thành địa danh vừa có ý nghĩa tri ân, giáo dục truyền thống cách mạng, vừa là địa chỉ đỏ, là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước./.

Ghi nhanh một số hình ảnh thiết thực tại buổi lễ

IMG_5458.JPG

 • Các đ/c nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bình Phước
 • dâng hương kính viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm khu Di tích
 • IMG_5487.JPG

        Các đại biểu nữ chụp hình lưu niệm cùng Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

IMG_5503.JPG

 • Buổi họp mặt đầm ấm với sự tham dự của nhiều cựu binh Khu 10
 • hiện đang sinh sống trên địa bàn 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước

IMG_5566.JPG

 Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng quà cho các hộ đồng bào DTTS nghèo

IMG_5569.JPG

 •    Lãnh đạo UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân
 •                               đã có nhiều đóng góp xây dựng dự án khu Di tích     
 • IMG_5505.JPG            Một tiết mục biểu diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm 
 •      
 •                                           Tác giả: Hồng Sơn

 

Lượt xem: 335

 • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 9h00 ngày 07/4/2020:

- Thế giới: 1.346.500 người mắc, 74.697 người tử vong.
- Việt Nam: 245 người mắc (đã phục hồi 95).
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif