Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 44

Hôm nay: 1.165

Lượt truy cập: 2.829.714

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Huyện Chơn Thành có 100% học sinh tham gia BHYT

 

Triển khai thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), những năm qua, công tác phát triển BHYT học sinh, sinh viên của huyện Chơn Thành luôn trong tốp đầu của tỉnh. Năm học 2019-2020; tính đến thời điểm cuối tháng 10/2019, Chơn Thành đã có 100% học sinh tham gia BHYT.

Năm học 2019 - 2020 là năm thứ 9 thực hiện BHYT học sinh theo Luật Bảo hiểm y tế, và đây cũng là năm đầu tiên huyện Chơn Thành là huyện đầu tiên trong tỉnh cán đích 100% học sinh tham gia BHYT. Tính đến nay, toàn huyện có 15.900 học sinh tham gia BHYT, đạt 100% học sinh của 19/19 trường học trên địa bàn huyện tham gia BHYT.
Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ của Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Y tế huyện cùng các ban, ngành liên quan trong công tác BHYT nói chung, BHYT học sinh nói riêng. Ngay từ đầu năm học 2019-2020, liên ngành Giáo dục - Bảo hiểm xã hội - Y tế huyện đã phối hợp với các ngành liên quan thực hiện công tác kiểm tra các bếp ăn bán trú đồng thời cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm. Ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh nói chung, Bảo hiểm xã hội huyện Chơn Thành nói riêng đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh phục vụ người bệnh có thẻ BHYT và học sinh, bảo đảm các quyền lợi theo quy định. Năm học 2019 - 2020, ngành Y tế đã tập trung chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh phối hợp chặt chẽ với cơ quan Bảo hiểm xã hội khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, tổ chức đón tiếp, phục vụ học sinh tham gia BHYT đến khám chữa bệnh chu đáo, tận tình.

 

Bên cạnh đó, BHXH huyện đã tích cực phối hợp với các trường học tổ chức tuyên truyền, vận động các em học sinh tham gia BHYT bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, tập trung tuyên truyền trực tiếp cho các bậc phụ huynh vào các buổi họp phụ huynh đầu năm, phát trực tiếp các tờ gấp “Những điều cần biết về BHYT học sinh” cho các em học sinh, góp phần nâng cao trách nhiệm của các bậc phụ huynh và các em học sinh để từ đó các bậc phụ huynh và các em chủ động tham gia BHYT. Đồng thời, BHXH huyện cũng chú trọng công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các trường học như: hỗ trợ lập danh sách các em học sinh có  thẻ BHYT theo các nhóm đối tượng khác, kịp thời cấp thẻ BHYT cho các em khi có danh sách, kịp thời trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các trường,…


Học sinh, sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong lộ trình tiến đến BHYT toàn dân, học sinh, sinh viên là nhóm đối tượng được hướng đến đầu tiên bởi những yếu tố thuận lợi tập trung, dễ truyền thông giáo dục, độ tuổi trẻ và giàu lý tưởng. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe là một trong những điều kiện thiết yếu cần được đảm bảo. Với những ưu việt của mình, nhiều năm trở lại đây, BHYT học sinh, sinh viên đã được đông đảo phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên đón nhận. Không chỉ là một “phương thuốc” tốt để chăm sóc sức khỏe, BHYT còn góp phần giáo dục tính cộng đồng, tinh thần “tương thân tương ái” cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, nhận thức của chính đối tượng này về BHYT cũng ngày một hoàn thiện. ÔngNguyễn Thanh Cao, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chơn Thành cho biết: Để giữ vững và phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện Chơn Thành sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHYT học sinh đối với giáo viên các nhà trường và phụ huynh học sinh. Thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho học sinh. Hướng dẫn tổ chức thu phí, phát hành thẻ BHYT kịp thời cho học sinh; quản lý, sử dụng quỹ BHYT học sinh hợp lý, an toàn và hiệu quả theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

 Thanh Cao (BHXH tỉnh).

Lượt xem: 234

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif