Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 296

Hôm nay: 200

Lượt truy cập: 3.825.443

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Huyện ủy Phú Riềng tổ chức tọa đảm Kỷ niệm 70 năm tác phẩm “sửa đổi lối làm việc”

Ngày 31/10/2017, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ra đời tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ  tịch Hồ Chí Minh (10/1947 – 10/2017) với chủ đề “Giá trị lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay”. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư các chi bộ trực thuộc, Thường trực Đảng ủy 10 xã trong toàn huyện.

Tại buổi tọa đàm đã có 11 ý kiến phát biểu của các chi, Đảng bộ trực thuộc với các nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh về chống chủ nghĩa cá nhân, biểu hiện tập trung suy thoái đạo đức; Phong cách Hồ Chí Minh về việc đổi mới tác phong làm việc; Về nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong Đảng; Tư tưởng Hồ Chí Minh về bệnh quan liêu và xây dựng đạo đức cách mạng; Tư cách và đạo đức cách mạng; Về thực hành dân chủ trong lãnh đạo quản lý; Về công tác kỷ luật của Đảng; Về thực hành “cần, kiệm, liên chính, chí công vô tư”... Đây là những nội dung cơ bản, cốt lõi trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các ý kiến phát biểu tọa đàm đã phân tích những giá trị lý luận và thực tiễn và chỉ rõ những mặt tích cực, các mô hình hay trong tổ chức thực hiện của cấp ủy, những hạn chế và giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới. 

toa dam - phu rieng.jpg

Đại diện Đảng ủy xã Long Bình phát biểu tại buổi tọa đàm

(ảnh: Báo Bình Phước online)

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng được xem những thước phim tư liệu về sự ra đời của tác phẩm và những giá trị cốt lõi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi gắm trong tác phẩm luôn có giá trị suốt hơn 80 năm qua từ ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Những nội dung buổi tọa đàm sẽ là cơ sở để cấp ủy, chi bộ trong toàn Đảng bộ Phú Riềng tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ” và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 New Picture.png

Toàn cảnh chương trình Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ra đời tác phẩm

“Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh: Hoài An)

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân nhấn mạnh: Để những nội dung cốt lõi của tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” tiếp tục được lan tỏa góp phần cụ thể hóa triển khai Chỉ thị 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII các cấp ủy, chính quyền cần tổ chức tuyên truyền, triển khai sâu rộng tạo sức hấp dẫn bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động làm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nhận thức ngày càng sâu sắc những giá trị to lớn của tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” và những tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm sao để mỗi cán bộ, đảng viên cho dù trên bất kỳ cương vị công tác nào cũng không ngừng phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng, trau dồi phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống, lề lối làm việc; Tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà dư luận xã hội quan tâm, nhất là việc sửa chữa hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân sau triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); chú trọng nâng cao chất lượng hệ thống chính trị; Mỗi cơ quan, đơn vị cần quan tâm triển khai thực hiện tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính một cách chặt chẽ, thiết thực, phù hợp. Đưa việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính là một trong những tiêu chí để đánh giá cán bộ, đảng viên hàng năm. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, coi đây là công việc thường xuyên; phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả; biểu dương khen thưởng những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị; Thực hiện phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, những việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm tại cơ quan, đơn vị.

Hoài An

 

 

Lượt xem: 717

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif