Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 284

Hôm nay: 1.750

Lượt truy cập: 1.594.002

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Huyện ủy Phú Riềng: xây dựng nội dung đột phá và nhân rộng mô hình làm theo Bác

Thực hiện Kế hoạch số 94-KH/TU, ngày 02/01/2018 của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2018, Huyện ủy Phú Riềng đã ban hành Kế hoạch số 171 –KH/HU, ngày 17/01/2018 của huyện ủy về thực hiện chuyên đề 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Huyện ủy đã tổ chức hội nghị cho cán bộ chủ chốt triển khai chuyên đề năm 2018 cho hơn 300 đại biểu. Đối với các chi, đảng bộ triển khai nghiên cứu, học tập, sinh hoạt chuyên đề năm, cụ thể hóa và duy trì việc sinh hoạt dưới cờ, kể câu chuyện về Bác, đăng ký các phần việc làm theo Bác… trong sinh hoạt chi bộ. Kết quả 100% cán bộ, đảng viên được nghiên cứu học tập chuyên đề năm 2018.

Nhằm tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 -CT/TW đạt kết quả tốt, Huyện ủy tổ chức Hội thi tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng năm 2018. Hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở tạo sức lan tỏa lớn trong toàn huyện, có 40 thí sinh đại diện cho 40 chi, đảng bộ trên toàn huyện tham gia. 

Trong năm 2018, Huyện ủy đã lựa chọn 03 nội dung đột phá trong năm đó là: Tăng cường, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị huyện; Chỉ đạo nâng cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt cấp huyện và cơ sở trong việc tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết, thông tin thời sự và Thực hiện Đề án sắp xếp, củng cố và hoàn thiện hệ thống chính trị huyện.

Kết quả, sau một năm triển khai thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị huyện, cán bộ, công chức tại các cơ quan, đơn vị cơ bản chấp hành tốt thời gian làm việc, thời gian tiếp công dân theo quy định. Thực hiện nghiêm không uống rượu bia trước và trong giờ làm việc. Bộ phận “Một cửa” cấp huyện và xã cơ bản giải quyết kịp thời và hiệu quả các thủ tục hành chính cho nhân dân khi đến thực hiện các giao dịch. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phát hành văn bản của một số cơ quan, đơn vị cấp huyện đang được phần lớn các đơn vị và các xã thực hiện thông suốt. Nhiều đơn vị đầu tư trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành quản lý như lắp hệ thống camera quan sát việc chấp hành giờ giấc làm việc, thái độ tiếp công dân của cán bộ công chức; niêm yết công khai danh sách tổ kiểm tra của huyện để nhân dân phản ánh về kỷ cương, kỷ luật hành chính...

Thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Trung ương, Tỉnh ủy chọn huyện Phú Riềng làm điểm triển khai thực hiện. Kết quả, từ ngày 01/6/2018 huyện đã hoàn thành việc sáp nhập thí điểm một số cơ quan, đơn vị cấp huyện, đến nay đã đi vào hoạt động và cơ bản ổn định. Việc triển khai thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị có bước đổi mới quan trọng trong công tác tổ chức, quyết tâm tinh gọn bộ máy, biên chế.

Một buổi sinh hoạt chuyên đề về Chỉ thị số 05-CT/TW của Chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng (Nguồn: Báo Bình Phước online)

Duy trì hoạt động có hiệu quả 145 mô hình làm theo Bác được các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đăng ký thực hiện, tiêu biểu như:

Chi bộ thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng quan tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền; đồng thời chỉ đạo xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn nhanh và hiệu quả để các đơn vị khác học tập. Ban Tuyên giáo Huyện ủy thực hiện tốt việc rèn luyện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của ngành trong công tác chuyên môn, duy trì tổ chức học tập chuyên đề Chỉ thị số 05-CT/TW. Các ban xây dựng Đảng Huyện ủy thực hiện tốt việc tiết kiệm, sử dụng hợp lý điện, nước, văn phòng phẩm, khai thác hiệu quả mạng nội bộ trong xử lý công việc,...

Hội LHPN xã Bình Tân “nuôi heo đất”,“hũ gạo tình thương”, “thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu” vận động được 320 kg gạo và nuôi 7 con heo đất với số tiền 28.870.000đ giúp đỡ các hội viên khó khăn.

Mô hình “nuôi heo đất giúp bạn” của trường THPT Phú Riềng với số tiền khoảng 500.000 đồng/lớp/năm và nhận đỡ đầu 01 học sinh khó khăn với số tiền 100.00 đồng/tháng hỗ trợ học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

Mỗi hộ gia đình có một hố rác thải sinh hoạt của UBMTTQVN xã Phú Trung; tiết kiệm giấy, mực, văn phòng phẩm của Chi bộ UBMTTQVN huyện; xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế của Hội Cựu chiến binh huyện; nêu cao trách nhiệm - chấn chỉnh phong cách của Công an huyện; “Nâng bước em đến trường” của Chi bộ Phòng GD-ĐT huyện.

Về cá nhân, tiêu biểu là ông Dương Có, Bí thư Chi bộ thôn Bình Hiếu, xã Bình Tân có nhiều năm công tác, luôn gần gũi với nhân dân, xây dựng chi bộ vững mạnh, tham gia phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho lao động tại địa bàn. Thầy giáo Lê Xuân Bằng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Phú Riềng; cô giáo Ngô Thị Luyến, Tổ trưởng Tổ Lịch sử Trường THPT Nguyễn Khuyến luôn gương mẫu, nêu gương ở vai trò, nhiệm vụ được giao, đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý trọng. Các em Lê Thị Hồng Nhật, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Nguyễn Khuyến và Lê Ngọc Linh, học sinh Trường THCS Nguyễn Du, xã Phú Riềng là những tấm gương nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, đạt nhiều thành tích tiêu biểu...

Trong năm 2018, huyện ủy đã khen thưởng 10 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu. Cấp cơ sở khen thưởng 35 tập và 62 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác.

Gia Phúc

Lượt xem: 293

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif