Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 48

Hôm nay: 1.432

Lượt truy cập: 2.832.685

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020

Thực hiện Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Hướng dẫn số 63-HD/BTGTU ngày 26/6/2020 về “Bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020” cho đội ngũ giảng viên, giáo viên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, Ban Tuyên giáo các huyện, thị ủy, thành ủy đã chủ động phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp học phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian tổ chức bồi dưỡng, tập huấn.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19, các địa phương đã chủ động, linh hoạt tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn theo nhiều hình thức khác nhau như: trực tuyến từ điểm cầu huyện đến điểm cầu các xã, thị trấn; tổ chức 01 lớp cho cán bộ chủ chốt của ngành giáo dục, sau đó sẽ triển khai cho đơn vị mình; hoặc tổ chức tập trung theo các cụm trường học (thời gian từ 02 đến 03 buổi). Đến nay, toàn tỉnh cơ bản đã hoàn thành việc tổ chức các lớp học theo kế hoạch đề ra; số lượng học viên tham gia học tập đạt 98,4% (trong đó có một số đơn vị có số lượng học viên tham gia đạt tỷ lệ 100% như: thành phố Đồng Xoài; thị xã Phước Long, Bình Long và huyện Chơn Thành). 

KHIEM 111111111.jpg

Toàn cảnh một lớp học chính trị hè

Nội dung học tập được thực hiện theo đúng Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Giáo dục và Đào tạo. Đội ngũ báo cáo viên triển khai các chuyên đề là những người có trình độ, uy tín và kinh nghiệm do Ban Tuyên giáo cấp huyện trực tiếp phân công. Trong quá trình học tập, các học viên đã được trao đổi, thảo luận trực tiếp với báo cáo viên để làm rõ hơn một số nội dung, qua đó giúp học viên có thêm thông tin để viết bài thu hoạch cũng như thực hiện nhiệm vụ trong công tác giảng dạy.

Sau nghiên cứu, học tập, có 100% học viên tham gia hoàn thành khóa học và viết bài thu hoạch đạt yêu cầu. Nội dung câu hỏi được nghiên cứu kỹ, tập trung vào những vấn đề quan trọng của đất nước, của tỉnh và gắn trực tiếp với công tác giảng dạy, có liên hệ thực tiễn với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Việc viết và chấm bài thu hoạch được thực hiện đúng quy định, đảm bảo nghiêm túc, chất lượng. Tỷ lệ viết bài thu hoạch đạt yêu cầu chiếm trên 95%.

Nhìn chung, công tác bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020 đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, theo tinh thần đổi mới, thiết thực và hiệu quả, công tác tổ chức lớp học được thực hiện theo các hình thức khác nhau nhằm đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình học tập. Qua học tập đã giúp cho các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, từ đó vận dụng sáng tạo, phù hợp nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy tốt hơn. Ngoài ra, một số đơn vị đã kết hợp việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trong thời gian tổ chức lớp học và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của đơn vị (tiêu biểu như Ban Tuyên giáo huyện ủy Lộc Ninh và Bù Đăng).

Anh Khoa

Lượt xem: 273

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif