Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 60

Hôm nay: 1.303

Lượt truy cập: 2.832.556

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả công tác khen thưởng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2020

Sau Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ IV (năm 2015), các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã không ngừng nỗ lực, quan tâm chỉ đạo, đổi mới công tác tổ chức phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng. Từ đó, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được phát hiện, biểu dương kịp thời; nhiều phong trào thi đua yêu nước, khen thưởng được nhân rộng, lan tỏa trong quần chúng nhân dân.

Cùng với việc đổi mới công tác tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng của tỉnh giai đoạn 2015-2020 đã có nhiều đổi mới, chất lượng công tác khen thưởng ngày càng được nâng lên; chú trọng khen thưởng đối với những các tập thể nhỏ, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, dân quân, tự vệ, công an xã, bảo vệ dân phố, dân phòng, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; khen thưởng cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và vùng dân tộc thiểu số; khen thưởng đối ngoại và đặc biệt là khen thưởng thành tích đột xuất.  

Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng khen thưởng tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Cụ thể như: Xây dựng được các tiêu chí cụ thể phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ của từng ngành, địa phương, đơn vị; nhiều tiêu chí thi đua được lượng hoá để chấm điểm công bằng, chính xác, đảm bảo việc xét chọn chính xác, công khai, dân chủ, khách quan. Quy định về công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh quy định rõ tỷ lệ xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng để tránh việc khen thưởng tràn lan; quy định về tỷ lệ, tiêu chuẩn khen thưởng cho người trực tiếp lao động sản xuất, công tác; quy định về tỷ lệ, số lượng, tiêu chuẩn trong khen thưởng theo chuyên đề; khi xét khen thưởng phân định thành các nhóm đối tượng để xét riêng trên cơ sở so sánh thành tích giữa các cá nhân có cùng chức trách nhiệm vụ được giao.

truy-tang-1.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao Huân chương độc lập cho 8 gia đình liệt sĩ.

Việc xét khen thưởng đã gắn chặt với phong trào thi đua, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao và các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký, gắn với việc chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và được tiến hành kịp thời, đúng người, đúng việc, lấy hiệu quả, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị làm thước đo thành tích đề nghị khen thưởng.

Việc tổ chức trao tặng, đón nhận các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, đúng quy định, có tác dụng động viên, khích lệ kịp thời, được dư luận xã hội đồng tình. Các nhân tố mới, mô hình mới, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt được phổ biến, tuyên truyền kịp thời, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, có tác dụng tích cực trong việc nhân ra diện rộng.

Với sự nỗ lực phấn đấu và thành tích đạt được trong phong trào thi đua 5 năm qua, toàn tỉnh đã có 28 tập thể được Chính phủ tặng Cờ thi đua; 03 bác sĩ được phong tặng Danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”; 03 thầy cô giáo được phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”; 04 cá nhân được phong tặng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”; 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba; 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Dũng cảm; 17 tập thể và 35 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng; 35 tập thể và 261 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Bằng khen. Trong tổng số 302 cá nhân của tỉnh đã được khen thưởng cấp Nhà nước, có 119 cá nhân được khen thưởng theo chuyên đề, chiếm tỷ lệ 39,4% (trong đó có 41 cá nhân là lãnh đạo, quản lý chiếm 34,45%, có 78 cá nhân là người trực tiếp lao động chiếm 65,55%), có 183 cá nhân được khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được, chiếm tỷ lệ 60,6% (trong đó có 77 cá nhân là lãnh đạo, quản lý chiếm 42,07%, có 106 cá nhân là người lao động trực tiếp chiếm 57,93%).

Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng thưởng Cờ thi đua cho 228 tập thể. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng thưởng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”cho 856 tập thể; danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 43 tập thể; danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”cho 365 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4.424 tập thể và 12.101 cá nhân. Trong đó, khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được cho 2.134 tập thể, 7.172 cá nhân (trong đó có 2.143 cá nhân là lãnh đạo, quản lý chiếm 29,88% và 5.029 cá nhân là người lao động trực tiếp chiếm 70,12%); khen thưởng đột xuất cho 07 tập thể, 16 cá nhân; khen thưởng chuyên đề cho 3.406 tập thể, 5.268 cá nhân (trong đó có 2.107 cá nhân là lãnh đạo, quản lý, chiếm 40% và 3.161 cá nhân là người trực tiếp lao động, chiếm 59,66%); khen thưởng đối ngoại cho 04 tập thể, 12 cá nhân.

Khen thưởng thành tích kháng chiến: Trong 05 năm qua, UBND tỉnh đã trình Chủ tịch nước tặng, truy tặng Huân, Huy chương kháng chiến cho 107 cá nhân đã có thành tích trong 02 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và Huân chương Độc lập hạng ba cho 11 gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; đã trình Chủ tịch nước tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 108 bà mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen cho 24 cá nhân đã có thành tích trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chính từ những định hướng đúng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác khen thưởng đã khuyến khích sự hăng say trong từng phong trào thi đua, thể hiện được sự tiến bộ và khơi dậy tinh thần yêu nước, sự say mê trong lao động, sáng kiến và thi đua mọi mặt của Nhân dân. Qua đó thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Anh Đức

Lượt xem: 71

  • File đính kèm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif