Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 35

Hôm nay: 2.212

Lượt truy cập: 2.688.673

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả công tác khoa giáo huyện Bù Đốp năm 2019

    Năm 2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các ngành trong khối Khoa giáo đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao; tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, sơ tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cụ thể: Tham mưu Huyện ủy ban hành 04 kế hoạch thực hiện các Kết luận của Ban Bí thư Trung ương (khoá XII) trên lĩnh vực khoa giáo; tham mưu báo cáo: kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới; 05 năm thực hiện Nghị quyết 36 - NQ/TW về ứng dụng CNTT; 05 năm thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao; báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 90-KL/TW khóa XI về công tác trí thức. Phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng chống rác thải nhựa.

Kết quả hoạt động của các ngành trong khối Khoa giáo

Ngành Giáo dục và Đào tạo luôn quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học, cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đề ra. Trong năm học 2019 - 2020 đã sát nhập được trường Tiểu học và THCS thuộc 3 xã Hưng Phước, Phước Thiện, Thanh Hòa và điểm Tân Phú về THCS Tân Thành B, Mầm non Thanh Bình và Mẫu giáo Thanh Bình. Vì vậy, hiện nay, toàn huyện có 24 trường, 414 lớp và 11.675  học sinh.

Phòng đã phối hợp UBND huyện tổng kết năm học 2018 - 2019 ; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 ; các trường trên địa bàn huyện tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020; tham gia tập huấn chuyên môn hè do sở GD&ĐT tổ chức và tổ chức tập huấn tại huyện; tổ chức các hội thi chuyên môn cấp trường, huyện, tỉnh. Tham gia lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 do Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức; thực hiện phân luồng tuyển sinh và tuyển đúng số trẻ quy định, ôn luyện cho học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học, kiểm tra lại trong hè; bàn giao học sinh từ lớp 5 lên lớp 6 và các lớp 1, 2, 3, 4; xây dựng kế hoạch tu sửa cơ sở vật chất trong hè; thực hiện quy định 1960 về giảm điểm lẻ trong giai đoạn 2017 - 2020; kiểm tra đột xuất công tác bán trú trong hè đối với các cơ sở giữ trẻ trong hè và chuẩn bị điều kiện cho năm học mới; tiến hành tham dự khai giảng đối với các trường trên địa bàn huyện...

Tỷ lệ đậu tốt nghiệp đối với trường THPT Thanh Hòa là 319 em đạt tỷ lệ 98,75% ; đối với trường THCS&THPT Tân Tiến là 177/122 em đạt tỷ lệ 96,4%.

IMG_1016.JPG

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại trường THCS&THPT Tân Tiến, huyện Bù Đốp

Về Y tế: Công tác tổ chức, quản lý Nhà nước,hiện nay, toàn ngành có 835 cán bộ công nhân viên chức, trong đó, tổng Bác sỹ toàn ngành là 28 (tuyến huyện 24, tuyến xã 4/7 bác sỹ), Tỷ lệ Bác sỹ/vạn dân là 4,88. Triển khai thanh kiểm tra liên ngành trong các dịp lễ, tết trung thu năm 2019, kiểm tra giám sát hoạt động của các đơn vị y tế chuyên môn trên địa bàn huyện. Tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 91 cơ sở, cấp giấy xác nhận kiến thức cho 91 cơ sở đạt yêu câu theo quy định. Giám sát tiến độ thực hiện chương trình Nông thôn mới năm 2019 và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

- Công tác khám, chữa bệnh: công tác khám, chữa bệnh cơ bản đạt yêu cầu, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản được thực hiện tốt. Năm 2019, tổng số lần khám bệnh chung là 126.801 lượt người, trong đó khám tại tuyến huyện là 67.877 lượt người, khám tại tuyến xã, thị trấn là 39.572 lượt người. Các đơn vị đảm bảo thực hiện tốt các quy chế chuyên môn và các quy định về y đức, quy tắc ứng xử. Công tác khám chữa bệnh BHYT cho người nghèo, trẻ em < 6 tuổi và các đối tượng chính sách được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả.

 - Công tác Y tế dự phòng: Các chương trình y tế quốc gia về chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm, triển khai thực hiện từ huyện xuống xã. Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện có 700 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Phòng Y tế huyện cũng đã triển khai các chiến dịch xịt phun hóa chủ động phòng chống dịch bệnh để khống chế tình hình dịch lây lan rộng và tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện cho người dân.

- Công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình: số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có chồng là 10.225 người. số trẻ được sinh ra là 922 trẻ (số trẻ là con thứ 3 là 105 trẻ), có 4.289 cặp vợ chồng thực hiện KHHGĐ… Bên cạnh đó, công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được duy trì, công tác tuyên truyền và vận động đối với các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ luôn được quan tâm thực hiện. Công tác tuyên truyền sử dụng các biện pháp tránh thai được thực hiện thường xuyên.

Về Thể dục thể thao, gia đình: Theo dõi, quản lý các hoạt động thể dục, thể thao diễn ra trên địa bàn; chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm văn hóa thể thao và các đơn vị ổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng các sự kiện, các ngày lễ của đất nước, của Tỉnh và của huyện. Tổ chức được 09 giải thể thao cấp huyện, tham gia 6 giải thi đấu do tỉnh tổ chức.

Tiếp tục duy trì hoạt động của các câu lạc bộ: phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện… Phòng văn hóa - Thông tin đã phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức liên hoan tuyên dương các gia đình văn hóa hạnh phúc tiêu biểu huyện Bù Đốp lần thứ I/2019. Năm 2019, xó 13.728/14.751 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tỷ lệ 93%...

Về Khoa học - Công nghệ, môi trường: Ngành chức năng đã tham mưu UBND huyện tổ chức thành công hội thi sáng tạo kỹ thuật lần V, tổng hợp được 05 sản phẩm, mô hình dự thi cấp tỉnh (2018 - 2019); tham mưu hướng dẫn các ngành đăng ký đề tài hỗ trợ hệ sinh thái, khởi nghiệp sáng tạo; phối hợp các doanh nghiệp,  HTX đăng ký chứng nhận hỗ trợ tem điện tử truy xuất nguồn gốc sản phẩm; tiếp tục tham mưu các văn bản đăng ký các đề tài/ dự án KH&CN năm 2020.

   Hướng dẫn trình tự, thủ tục lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường cho hộ dân có nhu cầu và cấp phát được 08 bản Kế hoạch bảo vệ môi trường; xây dựng kế hoạch thực hiện Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm ngày Môi trường thế giới năm 2019; tham mưu UBND huyện công văn về việc tăng cường công tác Bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện; kế hoạch thực hiện phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn huyện Bù Đốp; báo cáo tình hình thải rắn phát sinh trên địa bàn huyện; tiếp và làm việc với đoàn giám sát Ủy ban MTTQVN tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về Bảo vệ Môi trường trên địa bàn huyện Bù Đốp; thành lập danh sách các cơ sở kinh doanh thuộc đối tượng chịu phí bảo vệ môi trường; báo cáo tình hình triển khai phong trào chống rác thải nhựa và kết quả thẩm tra, đánh giá tiêu chí Nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Tiến.

 Về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em: Tiếp tục thực hiện tốt việc giải quyết các chế độ có liên quan cho trẻ em trên địa bàn huyện, tổ chức thăm, tặng quà cho các em nhân Tết Trung thu năm 2019.Đẩy mạnh kế hoạch chăm sóc trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn huyện; đôc đốc các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng chống thương tích trẻn em, bảo vệ chăm sóc trẻ em; chú trọng đến các đối tượng trẻ em bị ảnh hướng bởi HIV/AIDS.

Nhìn chung, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các ngành trong khối Khoa giáo đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Các hoạt động khoa giáo của huyện được tổ chức đảm bảo tính thiệt thực, tiết kiệm và hiệu quả; công tác quản lý về giáo dục, công tác dạy và học được quan tâm đầu tư, công tác khám chữa bệnh cho người dân được nâng cao, đặc biệt là khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế chu đáo, ân cần, nhiệt tình đã từng bước tạo niềm tin của người dân khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế...

Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn có một số khó khăn, hạn chế như: cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dùng để phục vụ cho công tác tổ chức các hội thi, hội diễn và các giải đấu thể dục thể thao còn thiếu, một số đã xuống cấp trầm trọng và không thể sử dụng; việc thực hiện đề án tinh giản biên chế đối với ngành giáo dục đã ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành, nhiều văn bản chuyên môn của ngành ban hành còn chậm gây khó khăn cho việc triển khai thực hiện; việc không cấp kinh phí cho các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đã ảnh hưởng không nhỏ đến triển khai các hoạt động của các chương trình.

Duy Khiêm

Lượt xem: 150

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 11h00 ngày 14/8/2020:

- Thế giới: 21.067.959 người mắc, 757.431 người tử vong.
- Việt Nam: 911 người mắc, 21 người tử vong (đã phục hồi 425). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif