Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 36

Hôm nay: 2.214

Lượt truy cập: 2.688.675

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả công tác khoa giáo năm 2019 trên địa bàn huyện Bù Đăng

 

 Năm 2019, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự điều hành tích cực của chính quyền, sự phối hợp tuyên truyền, vận động của các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện nghị quyết của Đảng, đã tăng tốc, bứt phá để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực, vì vậy, tình hình kinh tế - xã hội, của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao, các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm giải quyết, tổ chức bộ máy và biên chế ngày càng tinh gọn và hoạt động hiệu quả.

 Công tác quản lý giáo dục có chuyển biến tích cực, chất lượng giảng dạy và học tập ngày càng được nâng cao. Tổ chức tốt các hội thi cấp huyện và tham gia cấp tỉnh. Hoàn thành chương trình và tổ chức tổng kết năm học 2018-2019, kết quả: 100% học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học; 98,4% học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS. Tổ chức Lễ đón nhận Trường THCS Minh Hưng đạt chuẩn Quốc gia; công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia đối với các trường THCS Phan Bội Châu và PTDTNT THCS Điểu Ong. Từng bước triển khai Đề án thực hiện Nghị quyết 19 – NQ/TW của Trung ương về lĩnh vực giáo dục của huyện; sáp nhập các trường học theo lộ trình; thực hiện điều chuyển, sắp xếp giáo viên phù hợp với tình hình thực tế. Tổ chức tốt “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Năm học 2019 – 2020, toàn huyện có 62 trường với tổng số 31.551 học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt 99,06%; tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ phổ cập mầm non 5 tuổi đạt 100%. Tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi ở 16/16 xã, thị trấn; đạt chuẩn PCGDTH mức độ 3; đạt chuẩn PCGDTHCS mức độ 1. Tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư, nhất là các xã trong lộ trình xây dựng nông thôn mới đến năm 2020. Thực hiện sửa chữa các hạng mục tại một số trường học; đã xóa 21 phòng học tạm, phòng học mượn trên địa bàn huyện.

 Công tác khám chữa bệnh được cải thiện đáng kể, chất lượng các dịch vụ y tế ngày càng được nâng cao, cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân dân; hầu hết các chỉ tiêu về khám, chữa bệnh đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế toàn dân ước đạt 79,2%. Công tác phòng chống bệnh sốt rét đạt mục tiêu 3 giảm, số bệnh nhân mắc sốt rét giảm 39,69% so với cùng kỳ; phát hiện 46 ổ dịch nhỏ sốt xuất huyết trên địa bàn, 100% ổ dịch đã được xử lý triệt để. Số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng 84,5% so với cùng kỳ. Tổ chức 03 đợt kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm hành nghề y, dược tư nhân. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 05 tuổi còn 12,5%, đạt 100% kế hoạch; 100% trạm y tế xã có bác sỹ; số bác sĩ trên vạn dân là 4,21 bác sĩ (kế hoạch năm là 3,7); có 14/16 xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế, đạt so với kế hoạch đề ra. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đạt yêu cầu đề ra. Tổng số trẻ sinh ra trong năm là 2.123 trẻ, giảm 54 trẻ so với cùng kỳ năm trước, tỷ suất sinh giảm 0,5‰ (kế hoạch năm giảm 0,2 – 0,3‰); tỷ lệ cặp vợ chồng sinh con thứ 3 trở lên tăng 2,43% so với năm trước (kế hoạch năm giảm 0,5 – 1%).

 Thực hiện chi trả lương, phụ cấp và giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách, người lao động đầy đủ và kịp thời. Từ nhiều nguồn vận động, lãnh đạo huyện đã tổ chức đi thăm và tặng 3.686 phần quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người mù và trẻ em đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; tặng 1.392 phần quà nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7). Tỷ lệ hộ nghèo 3,31%, giảm 1,02% so với đầu năm; hộ cận nghèo chiếm 2,07%, giảm 0,03% so với đầu năm. Xây dựng kế hoạch thực hiện giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đã giảm 158 hộ (hoàn thành vượt chỉ tiêu tỉnh giao). Xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, nhà nghĩa tình đồng đội tặng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo với tổng kinh phí 3.550 triệu đồng. Tổ chức ra quân “Tháng hành động vì trẻ em”, tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019. Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới do tỉnh tổ chức làm điểm tại huyện. Giải quyết việc làm cho lao động đạt 120% kế hoạch; đào tạo nghề ngắn hạn đạt 164% kế hoạch.

Huyện đã phê duyệt Đề án thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị trấn Đức Phong, trung tâm xã Đoàn Kết và trung tâm xã Minh Hưng đến bãi chôn lấp rác thải tập trung của huyện tại Thôn 1, xã Đoàn Kết. Cấp mới 3.100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 3.646,34 ha, trong đó 10,55 ha đất ở, đạt 124% kế hoạch năm. Tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm Ngày môi trường thế giới (05/6) và phát động phong trào Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019.

 Nhìn chung, trong năm 2019 cấp ủy, chính quyền đã bám sát chương trình làm việc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phòng Bù Đăng; chủ động, quyết liệt trong việc thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Trung ương; đã có 19/21 chỉ tiêu nghị quyết đạt và vượt. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện cơ bản ổn định. Cấp ủy, chính quyền đã tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các ngành và cơ sở; quan tâm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp tiếp tục vượt qua khó khăn và đạt kết quả khả quan hơn cùng kỳ năm trước; thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra; hoạt động văn hóa thông tin - thể dục thể thao ngày càng phong phú; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng; các chính sách đối với người có công, đồng bào dân tộc, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời; việc sắp xếp lại bộ máy cơ cấu, tổ chức của một số cơ quan đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; hoạt động công nghệ thông tin được quan tâm đầu tư, từng bước thực hiện chính quyền điện tử; đã lắp đặt hệ thống truyền hình trực tuyến từ huyện đến cơ sở, triển khai phần mềm “họp không giấy”; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, việc giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân tại Bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” không còn tình trạng hồ sơ chậm trễ; chủ động, tích cực và ứng phó kịp thời với mưa lũ, thực hiện tốt công tác di dời và ứng cứu dân,…

Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp, xảy ra lốc xoáy và mưa lũ gây thiệt hại nặng nề đến đời sống kinh tế của người dân. Dịch tả lợn Châu Phi gây thiệt hại không nhỏ đối với ngành chăn nuôi của huyện. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân còn một số hạn chế nhất định; số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng đột biến. Chất lượng đại trà của bậc học phổ thông có tăng so với năm trước nhưng vẫn còn thấp so với mặt bằng chung toàn tỉnh; số trường công nhận đạt chuẩn Quốc gia chưa đạt kế hoạch.

Duy Khiêm.

Lượt xem: 127

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 11h00 ngày 14/8/2020:

- Thế giới: 21.067.959 người mắc, 757.431 người tử vong.
- Việt Nam: 911 người mắc, 21 người tử vong (đã phục hồi 425). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif