Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 142

Hôm nay: 1.382

Lượt truy cập: 3.692.094

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Kết quả công tác phối hợp tuyên truyềnvới Bảo hiểm xã hội tỉnh năm 2020

Thực hiện Chương trình phối hợp số 02-CTPH/BTGTU-BHXH ngày 27/6/2016 giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bảo hiểm xã hội Bình Phước trong tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) giai đoạn 2016 – 2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 158-KH/BTGTU ngày 06/02/2020 về triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền năm 2020, theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành 04 kế hoạch phối hợp BHXH tỉnh, ban tuyên giáo và BHXH thuộc 04 huyện, thị xã, đảng ủy các xã, phường trên địa bàn tỉnh để tổ chức hội nghị tuyên truyền tại cơ sở với trên 650 lượt người tham dự (có khoảng 10 lượt ý kiến/hội nghị), qua đó đã phổ biến sâu rộng đến các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã và đang được triển khai thực hiện, nhất là việc thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và một số quy định mới về BHXH, BHYT, BHTN. Việc tổ chức hội nghị tuyên truyền tại các xã, phường trong năm qua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và đánh giá cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, giúp cho mọi người hiểu rõ về các chế độ, chính sách liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN.

Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục đổi mới phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh về bảo hiểm đối với chính sách bảo hiểm; lãnh đạo Ban Tuyên giáo cấp tỉnh, cấp huyện và BHXH tỉnh, huyện đã trực tiếp tham dự để lắng nghe, đồng thời giải đáp, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân, qua đó giúp Nhân dân hiểu rõ hơn các quy định và thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia các loại hình bảo hiểm.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thực hiện tốt việc chỉ đạo, định hướng tuyên truyền về công tác bảo hiểm trong các hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh và hội nghị giao ban báo chí hàng tháng; đề nghị Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước tiếp tục duy trì các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về bảo hiểm; tích cực đẩy mạnh tuyên truyền trên Đài truyền thanh - truyền hình các huyện, thị xã, thành phố và hệ thống Đài truyền thanh ở xã, phường, thị trấn về công tác BHXH, BHYT, BHTN.

Tính đến giữa tháng 11/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đăng 28 tin, bài, ảnh về bảo hiểm trên 02 bản tin (Thông báo nội bộ, Phục vụ nhân dân) và phát hành đến 100% chi bộ cơ sở trực thuộc, chi bộ và ban điều hành thôn, ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh để kịp thời tuyên truyền, phổ biến những chủ trương, chính sách mới về bảo hiểm, các mô hình, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả của tập thể, cá nhân về công tác bảo hiểm, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Đồng thời, tăng cường thông tin tuyên truyền trên website Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (tuyengiaobinhphuoc.org.vn), thường xuyên cập nhật tin, bài mới với trên 80 tin, bài trong năm.

bao hiem bu dop.jpg

Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai tại hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tại xã Thanh Hòa-Bù Đốp.

Nhìn chung, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh đã phối hợp triển khai cơ bản đúng các nội dung theo Kế hoạch số 158-KH/BTGTU đề ra. Qua công tác tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm, nhất là các chính sách mới về BHXH, BHYT, BHTN. Việc tổ chức hội nghị tuyên truyền xuống cơ sở đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là cán bộ hưu trí. Tại các hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, cũng như các ý kiến đề xuất chính đáng của người dân đến ngành bảo hiểm nhằm đưa ra giải pháp phù hợp phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Khó khăn, hạn chế và nguyên nhân: Công tác phối hợp trong điều tra dư luận xã hội về bảo hiểm, việc tổ chức các hoạt tuyên truyền (như: đối thoại, tọa đàm, tập huấn về tuyên truyền bảo hiểm…) chưa thực hiện. Nguyên nhân: do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên chưa thực hiện theo kế hoạch đề ra.

Duy Khiêm.

Lượt xem: 1100

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif