Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 59

Hôm nay: 293

Lượt truy cập: 2.422.879

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Trong 2 ngày (18&19) tháng 7, tại Hội trường tỉnh đã diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đã thành công tốt đẹp. Đại hội triệu tập hơn 300 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân thuộc 41 dân tộc anh em và các tôn giáo trên địa bàn tỉnh về dự.

dai-hoi-mttq-2.jpg

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Phát huy tinh thần “Đoàn kết - dân chủ - đồng thuận - đổi mới - phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 80 vị (khuyết 01) vào ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh và 08 vị (khuyết 01) vào Ủy ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024; cử 8 vị đi dự Đại hội cấp toàn quốc, trong đó dự khuyết 02 vị. Đồng chí Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII được tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

DSC_7622.JPG

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng lẵng hoa chúc mừng Đại  hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của các cấp MTTQ Việt Nam tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại. Đồng chí Nguyễn Văn Lợi đề nghị MTTQ các cấp triển khai đồng bộ, quyết liệt những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra và tập trung vào 5 nội dung trọng tâm. Đó là, tiếp tục vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội đối với các tổ chức đảng và cơ quan chính quyền, xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, về MTTQ Việt Nam trong tình hình mới. Các cấp ủy đảng với vai trò vừa là thành viên, vừa với vai trò là lãnh đạo cần quan tâm tạo điều kiện cho MTTQ hoạt động hoàn thành tốt nhiệm vụ. Định kỳ nghe báo cáo phản ánh, góp ý của người dân để chuyển thành sự chỉ đạo của cấp ủy, giải quyết mọi kiến nghị, thắc mắc của người dân.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động: “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” gắn với thực hiện phong trào; vận động xây dựng và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ cương, giữ gìn trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, bài trừ các tệ nạn xã hội; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở thật thiết thực, hiệu quả, tránh hành chính hoá. Giám sát, góp ý để thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về rà soát cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số… Mặt trận và các tổ chức thành viên tham gia vận động doanh nghiệp, người dân tích cực tăng gia sản xuất, giúp cho người nghèo thoát được nghèo, người khá thì giàu lên, người giàu thì tích cực hơn trong các hoạt động từ thiện…

                                                                                Minh Tuấn 

 

Lượt xem: 292

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 17h00 ngày 31/5/2020:

- Thế giới: 5.993.900 người mắc, 365.423 người tử vong.
- Việt Nam: 328 người mắc (đã phục hồi 279). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif