Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 106

Hôm nay: 390

Lượt truy cập: 1.588.701

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị Qúy III, 2018 trong toàn tỉnh

Trong qúy 3, Trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã đã mở được 74 lớp với 6.512 học viên. Trong đó, khối Đảng có 10 lớp với 758 học viên. Khối nhà nước có 26 lớp với 1.986 học viên, khối đoàn thể có 36 lớp với 2.913 học viên, khối có 36 lớp với 2.913 học viên, 01 lớp bồi dưỡng công tác t uyên giáo với 81 học viên, 01 lớp bồi dưỡng chuyên đề với 65 học viên, 03 lớp sơ cấp lý luận chính trị với 149 học viên.

anh giang bai 10.jpg

Khai giảng lớp bồi dưỡng "đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng" tại trường Chính trị tỉnh

Trường chính trị tỉnh đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức trong tỉnh tốt, qua đó nhà trường đã duy trid được 17 lớp với 1.308 học viên, khai giảng 10 lớp với 646 học viên, bế giảng 04 lớp với 236 học viên. Công tác đào tạo, quản lý học viên theo đúng quy chế của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, và của nhà trường, chất lượng giảng dạy của giảng viên từng bước được nâng cao, phương pháp được đổi mới đặc biệt các giảng viên luôn cập nhật, bổ sung kiến thức thực tiễn, ccasc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương vào giảng dạy làm tăng tính thực tiễn của bài học.

Tại các trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị, các giảng viên thường xuyên duy trì tốt hoạt động giảng dạy theo kế hoạch mở lớp. Báo cáo viên của các lớp học luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy tốt năng lực chuyên môn và sở trường công tác vào việc giảng dạy. Phương pháp giảng dạy có nhiều đổi mới, nhiều đồng chí đã sử dụng các công cụ hiện đại hỗ trợ làm cho bài giảng sinh động. Trong quá trình giảng dạy có nhiều ví dụ liên hệ thực tiễn, với nhiều thông tin mới; đồng thời, luôn dành nhiều thời gian đối thoại với học viên, do đó đã đáp ứng được yêu cầu của công tác giảng dạy.

 Công tác thao giảng, dự giờ và sinh hoạt chuyên môn đối với đội ngũ giảng viên lý luận chính trị kiêm chức được duy trì và thực hiện nghiêm túc theo Quy chế và hướng dẫn của cấp trên. Việc tổ chức quản lý lớp học được thực hiện chặt chẽ: tổ chức khai giảng, bế giảng nghiêm túc, trang trọng, theo dõi, điểm danh học viên từng buổi, học viên vắng nhiều không đủ điều kiện không được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Qua đó,  giúp cho công tác giảng dạy tại Trung tâm ngày càng đạt chất lượng cao hơn. Đồng thời, nhằm đánh giá công tác tổ chức lớp học và chất lượng truyền đạt của Báo cáo viên, Trung tâm thường xuyên thực hiện việc phát phiếu khảo sát ở một số lớp để tham khảo ý kiến của học viên.

 Tuy nhiên,vẫn còn một số hạn chế trong mở lớp chưa khắc phục được Đa số giáo viên chuyên trách và kiêm chức còn chưa được đào tạo chuyên sâu về phương pháp sư phạm, các tài liệu phục vụ công tác mở lớp, phục vụ nghiên cứu còn thiếu …nên còn ảnh hưởng đến kết quả công tác mở lớp, chất lượng đạt được chưa cao.

Một số đồng chí học viên tham gia học tập nhưng công việc ở cơ quan, đơn vị vẫn phải đảm nhiệm nên ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình học tập, ở một số lớp vẫn còn học viên làm bài không đạt yêu cầu. Trong công tác phối hợp mở lớp vẫn còn mốt số đơn vị chưa chủ động trong việc cử cán bộ tham gia học tập.

                                                            Trương Ngọc

 

 

 

 

Lượt xem: 169

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif