Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 38

Hôm nay: 125

Lượt truy cập: 2.406.506

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thời gian gần đây

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã tổ chức 8 hội nghị và triển khai 8 lượt lấy ý kiến bằng văn bản đối với các dự án luật trình tại kỳ họp thứ 7; tổng hợp các ý kiến đóng góp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và lựa chọn vấn đề nghiên cứu chuyên sâu để tham gia góp ý kiến tại các phiên thảo luận. Tổ chức 04 đợt giám sát chuyên đề theo yêu cầu của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; phối hợp tham gia 03 Đoàn giám sát, khảo sát do các Ủy ban của Quốc hội tổ chức làm việc tại địa phương; đồng thời ban hành 04 báo cáo kết quả giám sát gửi Đoàn giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường trực Quốc hội và 01 thông báo kết luận của Đoàn giám sát gửi Ủy ban nhân dân tỉnh và các đơn vị có liên quan. Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử tại 11 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh để thông báo đến cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà; tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và chuyển đến Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị xem xét, giải quyết. Ngoài ra, Đoàn ĐBQH tỉnh còn tham gia 03 buổi tiếp công dân định kỳ theo lịch chung của lãnh đạo tỉnh và tiếp thường xuyên tại trụ sở; tiếp nhận, xử lý 26 đơn khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh.

doan-dbqh-tinh-thao-luan-tai-ky-hop.png

  • Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận tại Tổ 19 với tỉnh Sóc Trăng và TP. Hải Phòng
  • tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV - Ảnh: Trần Thể

Tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV vừa qua, các vị ĐBQH tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri, tham gia đầy đủ các chương trình nghị sự tại kỳ họp, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng với 31 lượt ý kiến, trong đó có 10 ý kiến tại hội trường và 21 ý kiến tại các phiên họp tổ. Ngoài ra Đoàn ĐBHQ tỉnh còn gửi 03 nội dung góp ý bằng văn bản đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị xem xét như: 25 lượt ý kiến phát biểu và 03 văn bản đóng góp ý kiến đối với các dự án luật trình tại kỳ họp; phát biểu ý kiến đóng góp về kinh tế - xã hội; tham gia chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng và phát biểu nhiều lượt ý kiến đối với các vấn đề quan trọng khác tại kỳ họp. Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH tỉnh còn phối hợp với lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND tỉnh tranh thủ thời gian làm việc với một số Bộ, ngành Trung ương như: Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại các doanh nghiệp, một số ngân hàng thương mại… nhằm thông tin tình hình hoạt động và các khó khăn, vướng mắc của địa phương, đề nghị chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc cho Bình Phước.

Để thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, từ ngày 18-21/6/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức cho các vị ĐBQH  tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh. Đồng thời để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, công chức, thu thập thông tin phục vụ nghiên cứu đối với dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh trong 7/2019./.

                                                                                      Minh Tuấn

 

Lượt xem: 197

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 7h30 ngày 21/5/2020:

- Thế giới: 5.082.400 người mắc, 329.268 người tử vong.
- Việt Nam: 324 người mắc (đã phục hồi 264). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif