Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 263

Hôm nay: 255

Lượt truy cập: 1.733.458

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả nổi bật hoạt động văn học, nghệ thuật địa phương

Trong năm qua, các hoạt động văn học, nghệ thuật trên địa bàn huyện, thị ủy, thành ủy được quan tâm đẩy mạnh triển khai thực hiện, đi vào chiều sâu, đã góp phần đẩy mạnh các hoạt động văn học nghệ thuật. Các hội thi, hội diễn văn nghệ được chú trọng.

Hội Văn học Nghệ thuật huyện Bù Đăng tích cực tham gia trại sáng tác, đi thực tế, các hội nghị, hội thảo, các lớp tập huấn, triển lãm tranh, ảnh, hội diễn, cuộc thi của tỉnh, thành phố, khu vực và quốc gia. Các hội viên đã sáng tác khoảng 1.200 tác phẩm gồm thơ, nhạc, truyện ngắn, tản văn, hội họa, nhiếp ảnh.

Huyện Hớn Quản đã quan tâm tổ chức các hoạt động biểu diễn, quảng bá, giới thiệu tác giả, tác phẩm nhân các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của địa phương, của ngành. Huyện có 79 nhà sinh hoạt cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân ở địa bàn khu dân cư.

Huyện Lộc Ninh: Phòng Văn hóa và Thông tin đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức các cuộc thi cho học sinh. Thường xuyên cử các đoàn tham gia các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật tỉnh và khu vực tổ chức. Các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, quản lý nhà nước về văn hóa, văn học nghệ thuật.

Huyện Bù Gia Mập: Tuyên truyền việc đẩy mạnh các hoạt động văn học, nghệ thuật nhân kỷ niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, địa phương. Huyện quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ các đội, nhóm, câu lạc bộ tham gia các hoạt động nghệ thuật trong và ngoài tỉnh đạt kết quả tốt. Huyện đã xây dựng bộ sưu tập số về bản sắc văn hóa người S’tiêng để sưu tầm và lưu trữ các các loại hình văn hóa, văn học, nghệ thuật trên địa bàn huyện.

Huyện Phú Riềng: Tạo điều kiện cho các đoàn biểu diễn nghệ thuật về biểu diễn tại các xã trên địa bàn huyện. Huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, kịp thời xử lý các cơ sở có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh văn hóa.

Huyện Đồng Phú: Chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm trong hoạt động văn học, nghệ thuật và công tác chống sự xâm nhập của sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội. Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội huyện kiểm tra 07 đợt về công tác quảng cáo, rao vặt trái phép, gây mất mỹ quan đô thị. Qua kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở 02 cơ sở karaoke sử dụng nhân viên không có hợp đồng lao động. Thu hồi một số cuốn sách có nội dung sai trái.

 Thị xã Đồng Xoài: Tổ chức Cuộc thi sáng tác Văn bia “Chiến thắng Đồng Xoài” đã thu hút nhiều văn nghệ sĩ của tỉnh tham gia. Hội thi viết về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Tham gia Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước lần IV năm 2018 đạt giải ba toàn đoàn.

 

 lien hoan van hóa - anh van hoc nghe thuat.jpg

Ban tổ chức trao tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan

Đờn ca tài tử lần thứ 4, năm 2018

 

Thị xã Bình Long: Triển lãm, trưng bày ảnh: 150 bức ảnh về kinh tế văn hóa xã hội, y tế, giáo dục, an ninh - quốc phòng của thị xã; 175 hình ảnh, 105 hiện vật của 07 đơn vị tham gia Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số thị xã Bình Long lần IV; 195 tranh ảnh kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Một số hoạt động văn hóa văn nghệ chưa thật sự phong phú, hấp dẫn ít thu hút nhân dân tham gia. Nhiều địa phương chưa quan tâm đến hoạt động văn học nghệ thuật nên hoạt động này ở địa phương còn trầm lắng. Việc thực hiện quy ước, hương ước ở khu dân cư chưa đạt được hiệu quả cao. Công tác quản lý, bảo tồn, phát huy các giá trị di tích còn nhiều khó khăn, hạn chế.

                                                            H. Lan

Lượt xem: 203

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif