Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 2.262

Hôm nay: 3.741

Lượt truy cập: 1.545.632

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả thực hiện cuộc vận động “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” giai đoạn 2013 - 2018

Qua 5 năm triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong Hồ Chí Minh” đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cấp trong tỉnh hưởng ứng tích cực, nhận thức một cách đúng đắn, sâu sắc. Nội dung, ý nghĩa và kết quả thực hiện cuộc vận động được thể hiện qua mỗi việc làm cụ thể trong các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Bình Phước đã thật sự đi vào thực chất. 

Trong phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, với sự tuyên truyền, vận động từ các cấp công đoàn, có 100% số liên đoàn lao động các huyện, thị, thành đăng ký thi đua từ đầu năm; 100% số cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động đăng ký phấn đấu danh hiệu lao động tiên tiến. Ngoài ra, từ phong trào thi đua này đã lan tỏa ra ở các ngành, nghề: như công đoàn ngành giáo dục và đào tạo có phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô là một tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; ngành Y với phong trào thực hiện tốt 12 điều y đức, gắn với lời dạy của Bác “lương y như từ mẫu”; công đoàn các cơ quan khối hành chính, khối Đảng, đoàn thể đã tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “thanh niên lập nghiệp”, “ngày vì người nghèo”, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. 

Từ các phong trào, qua đó mỗi cán bộ, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác tham mưu, rèn luyện bản thân tính “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”. Bên cạnh đó, phong trào “liên kết phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp - phát triển nông thôn” và phong trào “xây dựng nông thôn mới” cũng được phát huy mạnh mẽ, trên cơ sở phối hợp giữa tổ chức công đoàn với các đơn vị ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Các cấp chính quyền và đội ngũ cán bộ, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động toàn tỉnh đã vận động người dân hiến 18.130m2 đất, đóng góp 40 tỉ đồng và 15.257 ngày công để nâng cấp, sửa chữa 526km đường giao thông nông thôn, 430km kênh mương, 188 cầu cống. Đến năm 2018, có 36/92 xã đạt 19 tiêu chí Nông thôn mới…. Công đoàn ngành Y tế với phong trào thi đua thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; thực hiện tốt chương trình tiêm chủng, phòng chống sốt sét, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa. Công đoàn ngành giáo dục đã phát động nhiều phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức. Kết quả trong năm học 2017 - 2018, số cán bộ, công chức, viên chức của ngành giáo dục có trình độ đạt chuẩn trở lên chiếm trên 99%, có 135/476 trường đạt chuẩn quốc gia…

Phong trào thi đua “chung tay cải cách hành chính” và phong trào “học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ” đã trở thành nội dung chính trong hoạt động tuyên truyền của tổ chức công đoàn tỉnh Bình Phước trong suốt 5 năm qua. Kết quả từ việc vận động ở 2 phong trào này, hàng nghìn cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động đã tích cực tham gia cải cách hành chính, sắp xếp, bố trí nhân lực hợp lý, nhằm giảm thủ tục hành chính, phiền hà, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động. Có 148 cơ quan, tổ chức áp dụng ISO trong quản lý hành chính, tiêu biểu trong lĩnh vực này như: Trung tâm hành chính công tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả lời kết quả huyện Lộc Ninh, thành phố Đồng Xoài, thị xã Phước Long. Với sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, qua các phong trào thi đua đã góp phần đưa chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của tỉnh Bình Phước tăng 24 bậc (từ vị trí 57 lên vị trí 33, với 77,49 điểm). Có 17.969 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

  5555555555.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng trao bằng khen UBND tỉnh và quà tặng biểu trưng của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện cuộc vận động

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phong trào “Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao” có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được kết quả quan trong. Qua 5 năm triển khai thực hiện, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 20.556 giấy chứng nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; công đoàn các cấp đã tổ chức 2.218 đợt hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao thu hút hơn 57 ngàn lượt cán bộ, công chức, viên chức tham gia. Điển hình là chị Vũ Thị Lựu, cán bộ phòng Tài nguyên môi trường thị xã Phước Long; cô Nguyễn Thị Ninh, trường THCS Đa Kia; chị Đỗ Thị Vân, cán bộ Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân huyện Chơn Thành; chị Nguyễn Thị Hồng My, anh Cao Duy Thanh, cán bộ Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch…,.

Xác định việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm Qua 5 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động đã có sức lan tỏa rộng khắp góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức rèn luyện tu dưỡng, giữ vững phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người cán bộ, công chức, viên chức, ra sức phấn đấu lao động sáng tạo, tận tụy với công việc, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

                                                                                     Quang Trung

Lượt xem: 232

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif