Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 59

Hôm nay: 2.755

Lượt truy cập: 2.661.174

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát động Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc tháng cao điểm phòng, chống ma túy với chủ đề “Phát huy tinh thần chống dịch COVID-19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy” và đạt được nhiều kết quả tích cực.

ma tuy t6.jpg

Chương trình thắp sáng niềm tin tương lai năm 2020 tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh

Qua 01 tháng thực hiện, công tác tuyên truyền giáo dục đã được triển khai với nhiều hình thức, tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp Nhân dân. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên việc tổ chức mít tinh, diễu hành và các hoạt động tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma túy có phần hạn chế. Tuy nhiên, các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, chỉ đạo cơ quan thông tin các cấp chú trọng tuyên truyền, giáo dục về tác hại của các loại ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp và các chất hướng thần mới. Có 3/11 đơn vị (thị xã Phước Long, huyện Chơn Thành, huyện Bù Đốp) tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6), “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” (26/6) thu hút 3.345 quần chúng Nhân dân, đoàn viên thanh niên và các em học sinh tham dự.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề được 256 lượt cho khoảng 42.425 quần chúng Nhân dân, treo 368 băng rôn, 14 khẩu hiệu, 10 pano, phát 14.572 tờ rơi. Tuyên truyền bằng xe lưu động, loa kéo di động, trên các phương tiện thông tin đại chúng được 670 giờ, với 544 bản tin và 05 phóng sự. Lực lượng Công an phối hợp với lực lượng Hải quan, Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền, mít tinh trên tuyến biên giới cho khoảng 650 em học sinh và đoàn viên thanh niên tham dự.

Bên cạnh đó, trong Tháng hành động phòng, chống ma túy, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các lực lượng chức năng đã phối hợp đưa 03 vụ án về ma túy ra xét xử lưu động, nhằm răn đe, phòng ngừa tội phạm (PC04, huyện Đồng Phú, huyện Lộc Ninh). Test được 657 lượt đối tượng, phát hiện 263 đối tượng dương tính với các chất ma túy. Kết quả xử lý: giao Công an xã, phường, thị trấn lập hồ sơ giáo dục: 101 đối tượng; xử phạt hành chính: 93 đối tượng; lập hồ sơ đề nghị đưa đi cai nghiện bắt buộc: 55 đối tượng đối tượng; phục vụ điều tra, xử lý án 14 đối tượng.

Đối với công tác lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc trong tháng cao điểm đã lập được 99 hồ sơ, so với chỉ tiêu được giao năm 2020 đạt 93,31% (251/269).

Đối với công tác phát hiện, bắt giữ, điều tra xử lý án trong tháng cao điểm các ngành chức năng đã bắt giữ tổng số 34 vụ - 48 đối tượng. Vật chứng thu được 85,68 gam ma túy tổng hợp dạng đá, 40,79 gam heroin; 1,54 gam cần sa khô và một số vật dụng khác có liên quan. Kết quả: khởi tố 28 vụ - 34 bị can; xử phạt hành chính 03 vụ - 07 đối tượng; chờ xử lý 03 vụ - 07 đối tượng (chờ giám định). Trong đợt này, các lực lượng chức năng đã bắt, khởi tố 28 vụ - 34 bị can; chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 25 vụ - 30 bị can.

Bên cạnh đó, các lực lượng đã triển khai thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có ma túy. Kết quả: đã kiểm tra 659 trường hợp, phát hiện 04 trường hợp lái xe dương tính với ma túy (tạm giữ phương tiện và các loại giấy tờ có liên quan xử lý theo quy định). Kiểm tra hành chính 04 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, phát hiện tại 02 cơ sở có 12 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy, trong quá trình kiểm tra, cơ sở vi phạm không xuất trình được giấy phép kinh doanh và các giấy tờ có liên quan (xử phạt 02 cơ sở với tổng số tiền 30.000.000 đồng, đồng thời bàn giao 12 đối tượng cho Công an cấp xã xử lý).

Trong Tháng hành động phòng, chống ma túy, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, sự tham gia tích cực của quần chúng Nhân dân, trong đó lực lượng Công an là lực lượng chủ công, nòng cốt đã triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy. Để từng bước đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy rất cần sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, cùng với việc nâng cao hơn nữa trách nhiệm giữa gia đình và cộng đồng, tạo sức mạnh tổng hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

                                                                                                    T.Tuấn

 

Lượt xem: 61

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 7h30 ngày 01/8/2020:

- Thế giới: 17.744.000 người mắc, 682.192 người tử vong.
- Việt Nam: 558 người mắc, 02 người tử vong (đã phục hồi 373). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif