Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 133

Hôm nay: 3.909

Lượt truy cập: 3.061.300

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Năm 2019 là năm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), theo đó, tháng 4/2019, Tỉnh ủy chỉ đạo tất cả các chi, đảng bộ trên địa bàn tỉnh tổ chức sinh hoạt chi bộ về nội dung 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), sau nội dung sinh hoạt, Tỉnh ủy đã chỉ đạo những chuổi sự kiện và kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền.

Nâng cao công tác tuyên truyền miệng

Để tuyên truyền những giá trị nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh, tại Hội nghị báo cáo viên tháng 5/2019, Tỉnh ủy chỉ đã tổ chức hội nghị trực tuyến từ Trung ương đến điểm cầu cấp tỉnh, kết nối xuống cấp huyện và cấp xã trong toàn tỉnh. Hội nghị được nghe Giáo sư, tiến sỹ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương nói chuyện chuyên đề về ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những giá trị nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người cho trên 3.200 đồng chí từ cấp tỉnh đến cơ sở.

Tỉnh ủy tổ chứcLễ biểu dương, tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực; điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 129 năm (19/5/1890-19/5/2019)ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ (1969-2019). Buổi Lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước. Tại buổi lễ đã có 171 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các NSND Thu Hiền, NSND Tạ Minh Tâm và NSUT Huỳnh Khải tại chương trình nghệ thuật 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người (2-9-1969 - 2-9-2019) với chủ đề  “Lời của Bác - Lời non sông đất nước”.

Mặt trận và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở chỉ đạo, định hướng các tổ chức cơ sở trực thuộc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng theo nội dung đề cương do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát hành cho hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về 50 năm thực hiện Di chúc của Bác được gần 200 buổi với khoảng 180 nghìn lượt người dự.

Các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tổ chức được 30 hội nghị báo cáo viên, hội nghị thông tin thời sự có nội dung định hướng về đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người cho khoảng 4.000 lượt cán bộ chủ chốt cấp huyện và cơ sở (như Thị ủy Bình Long tổ chức hội nghị chuyên đề về Di chúc của Bác; Thị ủy Phước tổ chức hội thi Bí thư chi bộ, đảng bộ giỏi gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; Huyện ủy Bù Đăng tổ chức triển lãm chuyên đề học tập Hồ Chí Minh; Huyện ủy Phú Riềng tọa đàm về thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Những thông tin từ hội nghị tiếp tục được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thông tin đến cán bộ, đảng viên trong chi bộ và tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân trên địa bàn.

Tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng và bản tin

 Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Phước: Xây dựng và duy trì lịch phát sóng hàng ngày chuyên mục “Sáng mãi lời Bác dạy” và “Học tập và làm theo Bác” trên kênh truyền hình và phát thanh với thời lượng từ 10 đến 15 phút/lần; tổ chức đăng phát được hơn 20 tin, bài, phóng sự liên quan đến chủ đề kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người.

Báo Bình Phước: Thực hiện 20 tin, bài về phản ánh các hoạt động kỷ niệm các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người. Tạp chí Khoa học thời đại và Tạp chí Văn nghệ Bình Phước có hơn 20 tin, bài, tác phẩm văn học - nghệ thuật về nội dụng này.

Tuyên truyền được 20 tin, bài, hình ảnh phản ánh các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên hai bản tin Thông báo nội bộ, Thông tin phục vụ Nhân dân và Trang thông tin điện tử tổng hợp của Ban

 Tuyên truyền qua các trang mạng xã hội cộng đồng như: Trang “Tự hào Bình Phước” và Nhóm công khai “Bình Phước xin chào” (có 5.568 thành viên). Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, đảng ủy thuộc tỉnh và cấp cơ sở với tổng cộng 146 trang, nhóm cộng đồng đã có nhiều bài, hình ảnh phản ánh các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người.

Huyện ủy Bù Đăng đã biên soạn 4.000 tờ gấp tóm tắt ý nghĩa Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để phát cho cán bộ, đảng viên trên toàn huyện.

Tuyên truyền các hình thức khác

Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Lời của Bác - Lời non sông đất nước”nhân dịpkỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thu hút 850 lượt khán giả đến xem chương trình biểu diễn tại hội trường và đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên toàn tỉnh đón theo dõi qua truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X của tỉnh Bình Phước và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đề ra; dần hoàn thành ước nguyện thiêng liêng, cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa.

Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, như: Phát động Hành trình “Tuổi trẻ Bình Phước nhớ lời Di chúc theo chân Bác” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); phát động Chiến dịch tình nguyện “Xuân biên giới” hưởng ứng Lễ phát động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”; phát động trong tổ chức cơ sở đoàn phong trào “Trồng cây nhớ Bác” được hơn 11 nghìn cây xanh.

Công an tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt “Phát huy truyền thống 75 năm vẻ vang, nâng cao bản lĩnh, tính nhân văn, lập công dâng Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm Ngày truyền thống ngành Công an (19/8/1945-19/8/2019).

Qua tuyên truyền, giúp cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu đúng đắn, sâu sắc giá trị cốt lõi Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thấy được công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân ra sức rèn luyện phẩm chất, năng lực, tiên phong gương mẫu, năng động, sáng tạo trong công tác, đóng vai trò nòng cốt trong công cuộc đổi mới, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Anh Đức

Lượt xem: 1054

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif