Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 12

Hôm nay: 1.466

Lượt truy cập: 2.835.361

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Kết quả việc bảo tồn và nâng cao đời sống văn hóa vùng các dân tộc thiểu số

Trong những năm qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và địa phương tập trung đẩy mạnh các hoạt động bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số kết hợp với các chương trình phát triển kinh tế, phát triển nghề thủ công truyền thống, du lịch cộng đồng kết hợp với xóa đói giảm nghèo cụ thể như sau: 

Khu bảo tồn dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo đã tạo việc làm và giải quyết việc làm góp phần nâng cao mức sống và hưởng thụ văn hóa của dân tộc S’tiêng, gắn kết giữa phát triển kinh tế với bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc. Tổ chức các hoạt động dịch vụ du lịch, các hoạt động sản xuất, các lễ hội truyền thống thu hút đồng bào S’tiêng tham gia nhằm nâng cao đời sống và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc S’tiêng. Bảo tồn các nghề truyền thống của dân tộc S’tiêng như: Dệt thổ cẩm, may, đan, lát, rèn, làm rượu cần để tạo sản phẩm du lịch và tạo nguồn thu nhập cho người trực tiếp tham gia. Thành lập Đội Nghệ thuật truyền thống Sóc Bom Bo chuyên phục vụ khách tham quan, tham gia các liên hoan văn hóa tỉnh, cấp khu vực và tự trang trải được chi phí hoạt động thông qua các hoạt động trên. Tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, tạo việc làm và giải quyết việc làm góp phần nâng cao mức sống và hưởng thụ văn hóa của dân tộc M’nông, S’tiêng thu hút nguồn nhân lực lao động là người đồng bào tham gia vào các hoạt động phục vụ, bảo vệ, biểu diễn nghệ thuật, trồng trọt và chăn nuôi, thực hiện các nghề truyền thống. 

soc-bom-bo.jpg

Sóc Bom Bo được đầu tư xây dựng khang trang

Một số nghề thủ công truyền thống như: nghề mộc, nghề rèn, nghề dệt thổ cẩm, đan lát, thuốc Đông y, nghề gốm... đang dần được phục hồi và phát triển, bước đầu hình thành một số điểm, hộ cá thể cung ứng sản phẩm thủ công phục vụ cho các hoạt động giao lưu, trao đổi, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, gắn kết du lịch.

                                                                                H.Lan

 

 

 

Lượt xem: 352

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif