“Mục tiêu kép” ở cao su Bình Long

Thứ hai - 11/10/2021 05:11 479 0

Từ nửa đầu tháng 6 đến nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH MTV cao su Bình Long gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Có thời điểm, công ty phải tạm ngưng khai thác mủ đối với một số vườn cây để cơ quan chức năng truy vết, khoanh vùng, dập dịch. Trong khi thị trường tiêu thụ bị chững lại do nhiều khách hàng, đối tác cũng gặp khó khăn vì dịch. Tuy nhiên vượt lên tất cả, tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty đã đoàn kết, nỗ lực, đẩy mạnh phong trào thi đua, quyết tâm hoàn thành thắng lợi “mục tiêu kép” năm 2021.

Đẩy mạnh thi đua sản xuất

Tính đến hết tháng 9, công ty đã khai thác được 12.286 tấn mủ, đạt 73,13% kế hoạch tập đoàn giao (16.800 tấn); thu mua 3.535 tấn mủ cao su tiểu điền, đạt 78,57% kế hoạch. Sản lượng chế biến 15.683 tấn mủ. Công ty đã tiêu thụ 15.686 tấn. Giá bán bình quân 9 tháng qua đạt 42,72 triệu đồng/tấn (cao hơn giá bán bình quân cùng kỳ khoảng 10 triệu đồng/tấn). Tổng doanh thu 716,95 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 132,53 tỷ đồng, lương bình quân gần 8,2 triệu đồng/người/tháng.

Công nhân tổ 3, Nông trường cao su Đồng Nơ nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Để đảm bảo mục tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh, công ty thường xuyên thành lập các đoàn đi cơ sở, nắm bắt và giải quyết vấn đề; cũng như động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân làm tốt, qua đó phát động thi đua đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm… Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực được công ty duy trì nhiều năm qua.

Ông Lê Văn Quyền, Giám đốc Nông trường cao su Xa Trạch cho biết, tính đến ngày 30-9, đơn vị khai thác đạt 74,51% kế hoạch, đứng thứ 2 trong số 8 nông trường trực thuộc công ty. Đây là tín hiệu rất lạc quan, hứa hẹn 1 năm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Kết quả đó có được nhờ sự quan tâm, động viên rất kịp thời của các thành viên Ban giám đốc công ty cả trong sản xuất và phòng, chống dịch.

Với công nhân Nguyễn Văn Chiến, tổ 2, Nông trường cao su Đồng Nơ thì 1-9 vừa qua có lẽ là ngày vui nhất. Đó là ngày mà anh hoàn thành khai thác 7,161 tấn mủ đơn vị giao, trở thành người “về đích” sớm nhất nông trường và công ty. Anh cho biết, để có được thành tích này, bản thân đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu; thường xuyên rèn luyện nâng cao tay nghề, tận thu tối đa sản phẩm, đặc biệt là trong những ngày mưa gió thất thường. Tiền lương tháng 8 của anh Chiến đạt trên 17 triệu đồng. Thành công của anh đã đóng góp không nhỏ vào thắng lợi chung của tổ. Đến hết tháng 9, tổ 2 khai thác được 129,47 tấn mủ. Với tiến độ này, dự kiến năm 2021, toàn tổ khai thác đạt 117,6% kế hoạch, vượt 28 tấn mủ.

Nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch

Có mặt tại tổ 3, Nông trường cao su Đồng Nơ, chúng tôi cảm nhận rõ không khí lao động khẩn trương của công nhân tại đây. Anh Lê Thanh Thực, Tổ trưởng tổ 3 cho biết, trong điều kiện vừa đảm bảo sản xuất vừa thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, tất cả người lao động trong tổ đều nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Việc giao nhận mủ được thay đổi linh hoạt, công nhân nào trút xong là đến giao mủ ngay nhằm hạn chế tối đa tập trung đông người.

Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn công ty Lê Văn Thủy cho biết, đơn vị đã làm tốt tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, lao động nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Công ty yêu cầu tất cả công nhân viên, lao động đều cài đặt ứng dụng Bluezone, ứng dụng khai báo y tế; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu và quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, công ty còn thành lập đoàn đi cơ sở kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh những bất cập, hạn chế trong phòng, chống dịch; đồng thời khen thưởng những tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác này.

Cùng với sản xuất, kinh doanh, công ty cũng đã thể hiện trách nhiệm xã hội, chung tay với địa phương trong phòng, chống dịch. Công ty đã ủng hộ 120 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và các huyện, thị xã, đơn vị. Tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng nhu yếu phẩm cho các tổ, chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Công ty TNHH MTV cao su Bình Long đang quản lý hơn 14.448 ha cao su, trong đó vườn cây kinh doanh trên 10.572 ha. Diện tích vườn cây của đơn vị chủ yếu trên địa bàn Hớn Quản, Bình Long và một phần của huyện Chơn Thành. Toàn công ty có 3.529 cán bộ, công nhân viên, lao động, trong đó 2.065 công nhân khai thác mủ, 571 lao động người dân tộc thiểu số.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công ty đã thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 1.613 người (đạt 46,3%), trong đó đã tiêm 2 mũi cho 602 người (đạt 17,3%). Toàn công ty đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa ổn định sản xuất, kinh doanh vừa bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” của công ty, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Tổng giám đốc công ty khen thưởng 29 tập thể, 22 cá nhân.

Tác giả: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 122 | lượt tải:77

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 961 | lượt tải:875

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 295 | lượt tải:154
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Hôm nay10,100
  • Tổng lượt truy cập9,789,402
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây