Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 23

Hôm nay: 1.408

Lượt truy cập: 2.829.957

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Lan tỏa việc học và làm theo Bác

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Bù Gia Mập đã đạt nhiều kết quả tích cực. Học và làm theo Bác ngày càng lan tỏa trong đời sống xã hội và trở thành việc làm thường xuyên ở hầu hết các cơ quan, đơn vị, địa phương, qua đó xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình.

NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀ

Thầy Nguyễn Viết Thư, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Thắng chia sẻ: Học và làm theo Bác không phải là những việc gì phức tạp mà thông qua các đợt sinh hoạt chuyên đề, căn cứ tình hình thực tế để chuyển biến thành hành động của bản thân, đơn vị và phải bắt đầu từ việc làm nhỏ nhất. Trong quá trình công tác, người đứng đầu luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp, đồng chí. Thành tích cá nhân đạt được là từ tập thể, vì thế phải xây dựng một tập thể vững mạnh, đoàn kế

Cán bộ, đảng viên, người dân đến Phòng Hồ Chí Minh xã Đa Kia đọc sách, báo

Nói đi đôi với làm, từ khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng năm 2015 đến nay, thầy Thư tích cực đổi mới công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, kiểm tra, đánh giá; tăng cường bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, học sinh giỏi, nâng cao vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong đơn vị, qua đó từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, thi đậu Trường THPT chuyên Quang Trung (Đồng Xoài) của trường nhiều năm liền dẫn đầu huyện và trong top đầu tỉnh. Cụ thể, hằng năm trường đều có trên 45 giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện, trên 20 giải cấp tỉnh; 10-20 học sinh thi đậu trường THPT chuyên. Trường có 37 giáo viên đứng lớp thì 33 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 6 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 26 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh. Từ năm 2016 đến nay, trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua. Chi bộ trường có 14 đảng viên, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh ủy tặng bằng khen năm 2018. Thầy Nguyễn Viết Thư nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD-ĐT và Chủ tịch UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Năm 2018, thầy là gương điển hình trong học và làm theo Bác được Huyện ủy tuyên dương.

MÔ HÌNH MỚI, CÁCH LÀM HAY

Là Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối vận, Bí thư Chi bộ cơ quan xã Đa Kia, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đồng chí Phạm Văn Thức đã tham mưu và thực hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa trong toàn huyện.

Đồng chí đã tham mưu Đảng ủy xã duy trì thực hiện chào cờ đầu tuần cho tất cả cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan gắn với kể 1 câu chuyện về Bác. Theo hình thức xoay vòng, trong đó cán bộ lãnh đạo chủ chốt nêu gương thực hiện trước, mỗi tuần 1 người kể 1 mẩu chuyện, qua đó rút kinh nghiệm, liên hệ thực tiễn gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong 2 năm 2018, 2019, đã có 52 lượt cán bộ, đảng viên kể chuyện về Bác. Việc làm này đã tác động và làm thay đổi tư duy, nhận thức, hành động của từng cán bộ, đảng viên, công chức. Đảng bộ xã Đa Kia có 152 đảng viên, sinh hoạt tại 18 chi bộ. Nhằm giúp đảng viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong 3 năm (từ 2016-2018), Đảng ủy xã vận động các đảng viên tiết kiệm xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đảng viên”. Và trong 3 năm đã tiết kiệm được hơn 76 triệu đồng, trong đó cho 2 đảng viên khó khăn vay 50 triệu đồng không tính lãi để phát triển kinh tế. Từ năm 2018 đến nay, Đảng bộ xã không còn đảng viên nghèo cần hỗ trợ nên số tiền tiết kiệm chuyển mục đích khác là xây dựng phòng truyền thống “Phòng Hồ Chí Minh” với kinh phí 26 triệu đồng. Phòng Hồ Chí Minh đặt ngay trong trụ sở xã, thuận tiện cho cán bộ, đảng viên, nhân dân tham quan, trong đó nơi trang trọng nhất đặt bức tượng Bác, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, xung quanh tường gắn các hình ảnh của Bác, gia đình Bác cũng như sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người. Giữa phòng là kệ trưng bày các loại sách, báo, tạp chí phục vụ cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, linh hoạt của Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phạm Văn Thức, cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, 3 năm liên tục (2016-2018), Đảng bộ xã Đa Kia đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. MTTQ và các đoàn thể đạt vững mạnh, xuất sắc. Năm 2018, xã Đa Kia về đích nông thôn mới và được huyện chọn đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2020. Đồng chí Phạm Văn Thức từ năm 2015 đến nay đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp tuyên dương, khen thưởng. Đồng chí là điển hình trong học và làm theo Bác được Huyện ủy tuyên dương.

V.T (Báo Bình Phước online)

Lượt xem: 468

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif