Search

Lễ phát động Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn

Sáng 23/3 tại Hội trường Tỉnh ủy, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tổ chức Lễ phát động Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Tham dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; cùng đại biểu HĐND tỉnh, sở ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

IMG_7187.JPG

IMG_7196.JPG

IMG_7192.JPG

  • Lãnh đạo tỉnh, sở ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ
  • quyên góp được tổng số tiền gần 3 tỷ đồng tại lễ phát động

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang đã thông qua Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dich Covid-19 và hạn hán ở các tỉnh Tây Nam bộ và một số huyện trong tỉnh của Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền bày tỏ: “Cả nước đã phải tham gia vào một cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh ở quy mô lớn, chưa từng có tiền lệ, hao tổn nhiều sức người, sức của và chưa rõ thời gian nào có thể kết thúc. Ai có thể cầm lòng mình được trước những khuôn mặt thêm nhiều nếp hằn sâu mệt mỏi sau mỗi đêm của những người lãnh đạo, những sự chỉ đạo sắc gọn nhưng cũng rất ân tình, không bao giờ thiếu “nhân dân lên trên hết”  “chăm lo đời sống nhân dân”. Ai không khóc khi chứng kiến bà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt 95 tuổi cặm cụi ngồi may khẩu trang vì “Mẹ già rồi chỉ giúp đất nước được như thế”. Ai không bùi ngùi tự hào tin vào tương lai tươi sáng khi có những em bé dốc tiền mừng tuổi góp vào công cuộc chung chống dịch.”.

IMG_7184.JPG

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại Lễ phát động

Với kết quả bước đầu của tỉnh đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực cố gắng của các cơ quan trong hệ thống chính trị, đặc biệt các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cũng như sự đồng lòng, nhất trí, chia sẻ của nhân dân, chiến sỹ trong toàn tỉnh đã tin tưởng và hưởng ứng những quyết sách phòng, chống dịch bệnh của lãnh đạo tỉnh thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, dự báo diễn biến của dịch bệnh rất phức tạp, lan rộng với quy mô lớn hơn và có thể gây nhiều trường hợp tử vong, đặt công tác phòng, chống dịch bệnh sẽ gặp phải nhiều khó khăn và thách thức. Song song đó, nhiều vùng trong cả nước hiện nay lại phải đối mặt với tình hình hạn hán và xâm nhập mặn khốc liệt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mỗi người dân Bình Phước hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ai “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của cả dân tộc; tùy theo khả năng của mình để ủng hộ, đóng góp tiền, hiện vật, công sức, ý tưởng,… góp phần thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, kể cả việc huy động tham gia về địa điểm cơ sở vật chất các khu vực cách ly, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân. Cùng với đó, mong muốn nhân dân sẽ tự giác, ý thức chấp hành những quy định, những khuyến cáo của cơ quan y tế và cấp chính quyền, với tinh thần mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh; mỗi xã, thôn bản, tổ dân phố, gia đình là một “pháo đài” phòng chống dịch bệnh.

*Mọi sự ủng hộ của quý vị có thể bằng các hình thức: (1) Đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt tại Văn phòng Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước, địa chỉ: Đường 6/1, P.Tân Phú, Tp Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Mọi chi tiết, liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng - Kế toán trưởng Ủy ban MTTQVN tỉnh, số điện thoại: 0988.766.739. (2) Chuyển khoản vào tài khoản Quỹ cứu trợ tỉnh Bình Phước. Tên tài khoản “Quý cứu trợ tỉnh Bình Phước”; số tài khoản: 37610909332691999, tại Kho bạc nhà nước tỉnh Bình Phước./.

                                                                                Tác giả: Hồng Sơn

Lượt xem: 121

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 12h30 ngày 26/6/2020:

- Thế giới: 9.714.800 người mắc, 491.856 người tử vong.
- Việt Nam: 352 người mắc (đã phục hồi 329). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif