Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 49

Hôm nay: 125

Lượt truy cập: 2.919.380

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

      Ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg về Ngày BHYT Việt Nam. Theo đó, ngày 01/07 hàng năm trở thành Ngày BHYT Việt Nam với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cá nhân trong thực thi chính sách, pháp luật về BHYT, thực hiện BHYT toàn dân theo Nghị quyết của Đảng.

     Nhân Ngày BHYT Việt Nam năm 2020, nhằm tuyên truyền, khuyến khích vận động các tầng lớp nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân, ngày 11/7/2020, BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc.

     “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”

     Lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu Trung ương với sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu và kết nối đến 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Tham dự Lễ ra quân có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Phạm Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành có liên quan cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

    Tại điểm cầu Bình Phước, dự Lễ ra quân có đồng chí Lê Văn Mãi - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành có liên quan; lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của BHXH và Bưu điện tỉnh, Bưu điện thành phố Đồng Xoài; các phóng viên của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước đến dự và đưa tin.

HN.jpg

        Các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, sở, ngành dự tại điểm cầu BHXH tỉnh

     Lễ ra quân được tổ chức theo 2 hình thức: trực tuyến và tuyên truyền lưu động. Sau khi dự trực tuyến, 11 đoàn diễu hành của 11 huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức Lễ ra quân cùng với các thông điệp truyền thông về BHXH, BHYT trên phạm vi toàn tỉnh.

IMG_0632.JPG

Toàn thể Hội nghị trực tuyến

     Với chủ đề truyền thông “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, lễ ra quân gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”; “Tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình”; “Sức khỏe cộng đồng gắn liền với BHYT toàn dân”; “Tham gia BHXH, BHYT là trách nhiệm, quyền lợi  của tổ chức, cá nhân”; “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống, sức khỏe  nhân dân thông qua chính sách BHXH, BHYT”;  “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH, BHYT ngay hôm nay vì sức khỏe và sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”…

IMG_0725.JPG

Diễu hành tổ chức tuyên truyền lưu động với 11 đoàn diễu hành lưu động, tư vấn 

     Mục tiêu Lễ ra quân nhằm tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với công tác an sinh xã hộiTuyên truyền, vận động trực tiếp đối với đối tượng là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là các đối tượng thuộc nhóm chưa tham gia BHYT hộ gia đình về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT,... từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Đồng thời phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để gia tăng số người tham gia, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Hoàng Lành

Lượt xem: 181

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 21h00 ngày 13/10/2020:

- Thế giới: 38.123.964 người mắc, 1.086.654 người tử vong.
- Việt Nam: 1.113 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 1.026). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif