Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 122

Hôm nay: 1.349

Lượt truy cập: 3.692.061

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Lê Thị Thương: Nữ công nhân xuất sắc của ngành cao su Việt Nam

Chị Lê Thị Thương, công nhân Tổ khai thác số 5, Nông trường 9, lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải nhì cá nhân, góp phần cùng đồng đội đem về giải nhất toàn đoàn cho Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng. Trong 14 năm gắn bó với công việc thu hoạch mủ cao su, chị Thương đã yêu từng cây cao su, chén mủ và từng dòng nhựa trắng. Từ đó, chị luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình, chăm sóc vườn cây. 

Với thành tích 4 năm trong đội tuyển của công ty tham gia hội thi cấp tập đoàn thì có tới 3 lần chị Thương đoạt giải, trong đó 1 giải ba, 2 giải nhì. Có thể nói, những thành tích đáng tự hào đó rất ít công nhân khai thác trong ngành cao su có thể làm được, nhất là với nữ công nhân.

 Chị Lê Thị Thương – Nông trường 9 tiếp tục giữ vững ngôi vị cao nhất hội thi cấp công ty hai lần liên tiếp.

Năm 2020, mặc dù dành nhiều thời gian ôn luyện cho hội thi “Bàn tay vàng” cấp công ty và cấp ngành nhưng chị vẫn thu hoạch được gần 10,1 tấn mủ, đạt 121,7% chỉ tiêu giao, chất lượng mủ loại 1 đạt 100%. Trong công việc, chị Thu luôn tâm niệm “Cây cao su nếu được chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật sẽ phát triển tốt và cho năng suất cao. Kinh nghiệm của tôi là phải luôn có mặt ở vườn cây để chăm sóc, từ xịt thuốc phòng trừ nấm bệnh đến rải phân, dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ vườn cây. Về mùa khô, phải bảo quản vườn cây, phòng chống cháy rừng. Đặc biệt, phải bảo vệ uy tín, thương hiệu cho nông trường, công ty”. 

Với vai trò đảng viên, chị luôn phát huy tinh thần đoàn kết trong tập thể chi bộ, thực hiện tốt việc nêu gương. đặc biệt, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các anh, chị, em trong tổ khai thác; xem nhà tổ như nhà của mình, thậm chí phải coi những cây cao su như bạn thân để chăm sóc, bảo vệ. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chị Thương còn rất quan tâm, hướng dẫn, chỉ bảo cho các công nhân khác để cùng tiến bộ, nêu cao tinh thần đoàn kết trong đơn vị. Chị còn là nhân tố tích cực trong các phong trào văn hóa, thể thao của tổ. Trong 2 năm (2019, 2020), nữ công nhân Lê Thị Thương cũng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Lãnh đạo nông trường đánh giá cao sự nỗ lực ấy. Đó là tấm gương để các anh, chị, em công nhân trong nông trường học hỏi, làm theo.

Những thành tích chị Thương được các cấp, ngành ghi nhận như: Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Luyện tay nghề - Thi thợ giỏi” giai đoạn 2006-2016, bằng khen đoạt giải nhì hội thi Bàn tay vàng (năm 2018 và 2020) của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam; bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp năm 2019… Cùng với đó, các danh hiệu: Người thợ trẻ giỏi toàn quốc, Bàn tay vàng khai thác mủ, Kiện tướng khai thác mủ… đã chứng minh cho những nỗ lực không mệt mỏi của người công nhân này.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khai thác, chị Thương cũng là đảng viên xuất sắc của Đảng bộ công ty, được Tỉnh ủy Bình Phước khen thưởng dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Gia Phúc

 

 

Lượt xem: 419

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif