Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 60

Hôm nay: 690

Lượt truy cập: 3.915.091

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Lớp học tình thương - nơi chắp cánh ước mơ con chữ cho trẻ em nghèo

Huyện Bù Đốp nói chung và ấp Tân hòa của xã Tân Tiến nói riêng là địa bàn giáp biên giới, phần đông người dân là đồng bào dân tộc. Điều kiện kinh tế của bà con nơi đây rất khó khăn, trình độ dân trí còn thấp, do đó ảnh hưởng ít nhiều đến việc học tập của con em. Nhiều em học đến lớp 2, 3 nhưng viết chữ, phát âm chưa thạo, ngay cả phép tính cộng, trừ, nhân, chia cũng còn yếu.

Chia sẻ khó khăn cùng bà con, thương các cháu nhỏ, năm 2009, ông Ngô Tùng Bích, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tại xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp đã quyết định mở lớp học từ lớp 1 đến lớp 5 cho con em gia đình nghèo, nhất là con em của bà con dân tộc miễn phí tại nhà. Đặc biệt hơn, người thầy dạy dỗ cho tất cả các em, cả lớn lẫn nhỏ, tất cả các môn học là ông Bích - thầy giáo về hưu nay đã ở tuổi ngoài thất thập. Thời gian đầu, ông gặp nhiều khó khăn, trong việc động viên các cháu tới lớp, chỉ có từ 3-5 cháu. Sau thấy các cháu học tại lớp học của ông có kết quả tốt tại trường, chăm ngoan tại gia đình, bà con các thôn khác mới cho con em tới lớp học, lớp học có lúc trên 30 em, việc bỏ trốn học cũng không còn.

Năm 2016, lớp học mới chính thức mang tên "Lớp học tình thương". Được vậy là nhờ sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương xã và huyện Bù Đốp, đặc biệt là có sự quan tâm của đồng chí Hà Anh Dũng, nguyên Bí thư huyện Bù Đốp, lớp học của ông Bích và các cháu đã được “thay áo mới”, đồng chí đã khởi xướng việc làm lại lớp học, trang bị bàn ghế cho các cháu ngồi học.

  onggiaogia.jpg     Phòng học của cụ Ngô Tùng Bích đã được đầu tư khang trang hơn

Ngoài ra, lớp học còn được sự giúp đỡ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, phòng Giáo dục và các đoàn thể huyện, hội Phụ nữ tỉnh, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh cũng có nhiều đóng góp cho lớp.

Hiện nay, lớp học có trên 20 em, trong số này có 02 em khuyết tật đã 14-15 tuổi, khó phát âm, khó cử động nhưng giờ cũng đã đọc viết và làm 4 phép tính cơ bản.

Từ lớp học này, các cháu đã chăm ngoan, học tốt, chính điều này đã giúp ông duy trì lớp học tới ngày nay, lấy cái tâm và đức hướng dẫn các cháu thấy mỗi ngày các cháu trưởng thành, đó cũng chính là phần thưởng cao quý mà ông nhận được lúc đã vượt qua độ tuổi "Thất thập cổ lai hy".

Hình ảnh cái lớp học nhỏ bé nơi vùng biên ải xa xăm của Tổ quốc khiến những ai sống và đến đó chứng kiến sẽ thấy lòng mình ấm áp hơn, bao dung hơn với cuộc đời, với mọi người. Và khi nghĩ về tương lai của các em ở đây, chúng ta thêm tin tưởng vào sự tươi sáng của nó. Vùng biên ải xa xôi của Tổ quốc như chợt gần hơn, ấm áp hơn.

Tuyết Anh

Lượt xem: 248

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif