Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW

Thứ hai - 06/03/2023 02:39 269 0
 Sáng ngày 6-3-2023, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”. Đây là đơn vị được Tỉnh ủy chọn tiến hành hội nghị tổng kết cấp huyện, đơn vị, sở, ngành.
Trong 15 năm qua, việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X), có rất nhiều chương trình, dự án, đề án liên quan đến văn học nghệ thuật được triển khai, tạo động lực mạnh và tích cực cho văn học nghệ thuật phát triển. Đó là Đề án “Nâng cao năng lực về sáng tác và lý luận, phê bình văn học giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030”. Quyết định số 1909 ngày 12-11-2021 của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 cũng xác định: “Đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và những người làm công tác văn hóa giữ vai trò nòng cốt”. Tại hội thảo văn hóa năm 2022, vấn đề thể chế, chính sách và nguồn lực cho văn hóa - nghệ thuật cũng được đề cập rõ nét. Còn ở cấp địa phương, mỗi tỉnh, thành lại có chương trình, nghị quyết riêng để bảo tồn, phát triển văn học nghệ thuật. Qua đó, các hoạt động của Hội Văn học nghệ thuật đã có sự đổi mới về nội dung và hình thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong đội ngũ văn nghệ sĩ và các tầng lớp nhân dân với việc xây dựng và phát triển nền văn học, nghệ thuật, qua đó góp phần phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong thời kỳ mới.

 
          Đ/c Đào Thị Lanh-TUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
     
Đến nay, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước có 281 hội viên thuộc 8 chuyên ngành: văn học, mỹ thuật, nhạc sĩ, sân khấu, nhiếp ảnh, nghiên cứu văn nghệ dân gian, kiến trúc và đờn ca tài tử; trong đó có 25 hội viên Trung ương và 90 hội viên đã được trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam. Điều đó thể hiện sự lớn mạnh về số lượng, chất lượng cũng như sự phong phú, đa dạng của các loại hình nghệ thuật trên địa bàn tỉnh. Việc xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 23 NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) của hội phù hợp với tình tình thực tế, bảo đảm đúng định hướng, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước về văn học, nghệ thuật; động viên văn nghệ sĩ tích cực sáng tạo, phổ biến nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật tốt phục vụ công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước.

Tại hội nghị có 8 tham luận đã đánh giá toàn diện và làm rõ những kết quả đạt được sau 15 năm thực hiện nghị quyết 23 NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) ở từng đơn vị trực thuộc hội.
 
Tại hội nghị, cá nhân có thành tích nổi bật được tuyên dương, khen thưởng

Tác giả bài viết: Minh An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

1038-CV/BTGTU

Công văn gửi Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

lượt xem: 475 | lượt tải:252

1030-CV/BTGTU

V/v gửi Tài liệu tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

lượt xem: 352 | lượt tải:150

87-HD/BTGTU

Hướng dẫn quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 10/7/2023 của Tỉnh ủy về cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

lượt xem: 177 | lượt tải:109
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay11,160
  • Tổng lượt truy cập5,785,773
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây