Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 3.479

Hôm nay: 2.322

Lượt truy cập: 3.570.992

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội để mua sổ bảo hiểm của công nhân nhằm trục lợi

 

Gần đây, xuất hiện trang Facebook mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương để rao bán, thanh lý sổ BHXH của công nhân trước thời hạn nhằm trục lợi  khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều công nhân mất việc.

Việc mạo danh cơ quan BHXH để trục lợi đã gây ảnh hướng lớn đến người lao động và uy tín của cơ quan BHXH, đây là hành vi vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý hình sự.

Bà Lê Minh Lý – Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương khẳng định, cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương không sử dụng trang Facebook chính thức. Việc các trang mạng lấy tên liên quan đến BHXH tỉnh Bình Dương đều là giả mạo.

Trường hợp người lao động nghỉ việc, mất việc vì dịch Covid-19 hoặc vì lý do khác sẽ có các chế độ sau: Nếu người lao động nghỉ chờ việc sẽ được chủ doanh nghiệp trả lương, tiền lương đó sẽ không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Nếu người lao động nghỉ việc, công ty có tham gia BHXH thì người lao động sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp do quỹ BH thất nghiệp chi trả.

Sử dụng Facebook mạo danh cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương rao mua sổ BHXH
của công nhân, người lao động

Ngoài ra, khi cơ quan BHXH chi trả trợ cấp BHXH 1 lần cho người lao động, cán bộ nhân viên BHXH sẽ tiến hành rà soát , nếu thấy có dấu hiệu của việc mua bán trục lợi sẽ trả hồ sơ hoặc yêu cầu chính người lao động đứng tên trên sổ lên để trao đổi.

Bà Lý khuyến cáo, người lao động bán sổ BHXH cho những người thu gom, trước mắt bị ép giá, số tiền nhận được thấp hơn số tiền mà cơ quan BHXH chi trả, toàn bộ quá trình đóng BHXH của mình sẽ bị mất, hết dịch Covid-19, công nhân đi làm trở lại sẽ tham gia BHXH lại từ đầu, ảnh hưởng đến quá trình nhận lương hưu sau này.

"Nếu người lao động về quê, sau 12 tháng vẫn không có việc làm cần mang sổ BHXH đó đến cơ quan BHXH ở nơi mình ở để được giải quyết nhận BHXH 1 lần, không nên nghe lời của những người thu gom sổ mà thiệt thòi”, bà Lý nói.

DK-HL

Lượt xem: 214

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif