Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 44

Hôm nay: 396

Lượt truy cập: 2.822.569

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Một số kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong năm 2018

Năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm tham dự Kỳ họp thứ 5 và thứ 6 Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước đã phát huy tinh thần trách nhiệm của đại biểu dân cử cùng với đại biểu Quốc hội của cả nước góp phần vào thành công tại 02 kỳ họp quan trọng của Quốc hội trong năm 2018. Bên cạnh đó trong năm qua, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như:

gd1.png

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tôn Ngọc Hạnh phát biểu thảo luận tại Kỳ họp thứ 6 QH khóa XIV

Tổ chức 13 hội nghị và 14 lượt lấy ý kiến bằng văn bản đối với các dự án luật trình tại Kỳ họp thứ 5 và 6, Quốc hội khóa XIV; phân công thành viên tổ tư vấn nghiên cứu chuyên sâu và làm việc với một số sở, ngành thảo luận công tác thi hành luật đối với các dự thảo luật chuyên ngành.

Tổ chức 05 đợt giám sát, khảo sát và phối hợp tham gia 02 đoàn giám sát do Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tổ chức đối với các nội dung do Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu và các nội dung kiến nghị của cử tri tỉnh nhà. Ban hành 06 báo cáo kết quả giám sát gửi Đoàn giám sát của Quốc hội và 03 thông báo kết luận của Đoàn giám sát gửi Ủy ban nhân dân tỉnh và các đơn vị có liên quan.

Tham gia 04 buổi tiếp công dân định kỳ theo lịch chung của tỉnh; tiếp nhận 95 đơn khiếu nại, tố cáo của công dân. Trong đó đã chuyển 39 đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết; hướng dẫn 10 đơn; lưu theo dõi 46 đơn do không đủ điều kiện.

Phối hợp với Ban Thường vụ Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức 04 đợt tiếp xúc cử tri với tổng 43 buổi tiếp xúc tại các đơn vị bầu cử trên 11 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Tổng hợp gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương 32 kiến nghị, chuyển đến Ủy ban nhân dân tỉnh 74 kiến nghị và ban hành 12 công văn gửi đến các sở, ban, ngành của tỉnh và Ủy ban nhân dân một số huyện, thị xã, thành phố đề nghị xem xét, giải quyết đối với một số kiến nghị cụ thể của cử tri.

hocbong3.jpg

Trao học bổng của Đoàn ĐBQH tỉnh cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học tốt của tỉnh năm 2018

Cùng với đó, Đoàn ĐBQH tỉnh trong năm 2018 đã thực hiện tốt công tác xã hội bằng việc vận động và tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cùng các phần quà giá trị cho các gia đình chính sách; tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp lễ, tết; thăm, tặng quà nhằm động viên các chiến sỹ vùng biên giới... đặc biệt, tổ chức Lễ trao học bổng năm học 2018-2019 cho các em học sinh sinh viên nghèo vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh./.

                                                                                        Hồng Sơn

Lượt xem: 367

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif