Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 66

Hôm nay: 162

Lượt truy cập: 2.406.543

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Một số kết quả quan trọng của Kỳ họp thứ tám Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX

Sau 02 ngày làm việc (ngày 02 và 03/7/2019) với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, HĐND tỉnh đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc của Kỳ họp thứ tám với nhiều nội dung quan trọng.

IMG_6282.JPG

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp

HĐND tỉnh đã tập trung xem xét, thảo luận kết quả công tác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, TAND, VKSND, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Chương trình giám sát năm 2020 với 20 nội dung giám sát theo chuyên đề giữa hai kỳ họp. HĐND tỉnh yêu cầu Thường trực HĐND tỉnh chủ động xây dựng hoạch triển khai thực hiện chương trình giám sát đề ra, đảm bảo trọng tâm, chất lượng và hiệu quả.

Cùng việc quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương bằng việc thông qua 25 nghị quyết với sự đồng thuận, nhất trí cao của các vị đại biểu HĐND tỉnh. Trong đó, HĐND thông qua Nghị quyết điều chỉnh thu ngân sách Nhà nước năm 2019 từ 7.500 tỷ lên 9.000 tỷ đồng. Đối với các nội dung điều chỉnh vốn đầu tư công năm 2019 và trung hạn 2016-2020 đã ưu tiên bố trí cho các tuyến giao thông liên kết, đầu tư ngoài hàng rào khu công nghiệp, làm đường giao thông nông thôn theo cơ chế đặc thù, giảm nghèo trong đồng bào DTTS và xây dựng chính quyền điện tử, theo đó HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong định giá, đấu giá đất, thủ tục thực hiện dự án, công tác giải phóng mặt bằng; tăng cường giám sát, kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ thực hiện các dự án. Việc ban hành Nghị quyết bổ sung Quy định chính sách đối với quỹ đất nông nghiệp tách ra khỏi lâm phần theo quy hoạch 3 loại rừng, qua đó HĐND tỉnh đề nghị cácđịa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ, đến hết năm 2019 phải cơ bản hoàn thành việc cấp GCNQSD đất đối với diện tích này như chỉ đạo của Tỉnh ủy. Ngoài ra, HĐND tỉnh còn thông qua nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân, phát triển nông nghiệp - nông thôn, việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở...

Kỳ họp thứ tám cũng đã dành thời gian thỏa đáng cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. HĐND tỉnh đã tiến hành chất vấn đối với các Ủy viên UBND tỉnh gồm: Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải và Giám đốc Sở Công thương về đường giao thông, về điện - những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm, kiến nghị của cử tri thời gian qua. Nhìn chung, các đại biểu đã đặt câu hỏi ngắn gọn, đúng trọng tâm và tích cực tranh luận; lãnh đạo UBND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh nắm chắc tình hình, trả lời thẳng thắn, rõ vấn đề và đưa ra các giải pháp thiết thực để khắc phục những hạn chế, bất cập. Qua đó, HĐND tỉnh đề nghị UBND, các sở ngành tích cực triển khai các giải pháp, các vấn đề đã hứa tại kỳ họp; Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tiếp tục tăng cường trách nhiệm giám sát việc thực hiện.

IMG_6283.JPG

  • Thường trực HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa tri ân đ/c Trần Thắng Phúc và
  • chúc mừng 3 đ/c được bầu bổ sung vào Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm 04 Ủy viên UBND tỉnh và bầu bổ sung 03 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với các nhân sự bổ nhiệm chức danh Giám đốc: Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh.

IMG_6296.JPGPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu bế mạc kỳ họp 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị UBND tỉnh sớm tổ chức triển khai các nghị quyết của kỳ họp, chỉ đạo các ngành, các cấp tổ chức thực hiện các vấn đề, nội dung tại kỳ họp; chuẩn bị các nội dung để trình HĐND xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ chín (kỳ họp cuối năm 2019) đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng cao. Đối với các vị đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp, động viên nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của HĐND tỉnh; đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân để có ý kiến phản ánh kịp thời./.

                                                           Minh Tuấn

 

Lượt xem: 352

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 7h30 ngày 21/5/2020:

- Thế giới: 5.082.400 người mắc, 329.268 người tử vong.
- Việt Nam: 324 người mắc (đã phục hồi 264). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif