Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 49

Hôm nay: 1.178

Lượt truy cập: 2.684.276

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Một số khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của tỉnh năm 2019

Cung cấp thông tin về công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của tỉnh năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 tại Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh định kỳ tháng 12/2019, bên cạnh kết quả đạt được, Phó giám đốc BHXH tỉnh Lăng Quang Vinh cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của ngành trong năm 2019, đó là:

IMG_6861.JPG

  • Phó giám đốc BHXH tỉnh Lăng Quang Vinh thông tin tại Hội nghị
  • báo cáo viên cấp tỉnh định kỳ tháng 12/2019

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ; hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất chế biến quy mô nhỏ, dịch vụ, trang trại… nên rất khó khăn trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc cho người lao động.

Việc triển khai thực hiện BHYT học sinh, sinh viên ở một số trường vẫn chưa được quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Ban giám hiệu nhà trường, nên tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, nhiều hộ gia đình tuy không thuộc hộ nghèo hay cận nghèo nhưng khó khăn trong tham gia BHYT do thu nhập không ổn định.

Đời sống của người dân nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa còn thấp nên họ không có điều kiện tham gia BHYT theo hộ gia đình; công tác vận động hỗ trợ mức đóng BHYT của nhóm đối tượng thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình chưa nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền cơ sở.

Đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tuy có tăng nhưng vẫn còn thấp so với tiềm năng. Nguyên nhân do đời sống của người dân còn nghèo, mức thu nhập của lao động tự do đa số còn thấp, không ổn định, trong khi mức đóng BHXH tự nguyện còn cao so với thu nhập của họ nên việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện gặp nhiều khó khăn.

Một bộ phận người dân chưa nhận thức đầy đủ về chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN, còn nhầm lẫn với loại hình bảo hiểm thương mại, do đó đã ảnh hưởng đến phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh.

Công tác tuyên truyền đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng có lúc, có nơi còn thiếu đồng bộ, thiếu chiều sâu nên chính sách BHXH, BHYT, BHTN vẫn chưa thực sự đến với đông đảo người dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.

Tuy đã đẩy mạnh các giải pháp quản lý chặt chẽ chi phí khám chữa bệnh BHYT, nhưng tình trạng vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT vẫn còn. Dự kiến năm 2019 quỹ khám chữa bệnh BHYT vượt 10% so với dự toán BHXH Việt Nam giao, thấp hơn mức vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT bình quân chung của toàn quốc.

Chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh mặc dù ngày càng được đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người bệnh BHYT; bên cạnh đó, lãnh đạo một số cơ sở y tế chưa nghiêm túc chỉ đạo thực hiện việc trích chuyển dữ liệu điện tử theo đúng quy định của Thông tư số 48/2017/TT-BYT./.

                                                                                          HS

 

Lượt xem: 607

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 11/8/2020:

- Thế giới: 20.249.553 người mắc, 738.726 người tử vong.
- Việt Nam: 847 người mắc, 15 người tử vong (đã phục hồi 399). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif