Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 41

Hôm nay: 53

Lượt truy cập: 2.688.750

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Năm 2018 có 34.000 lao động được giải quyết việc làm

Đề án đào tạo nghề cho lao động  có ý nghĩa rất quan trọng, vì vậy trong thời gian qua, tỉnh luôn tích cực thông tin tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân, thu hút người lao động tích cực tham gia học nghề phù hợp với khả năng, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm. Công tác tuyên truyền đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và người lao động về vai trò quan trọng của việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn đối với phát triển nguồn nhân lực nông thôn, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống, phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Để tăng cường hiệu quả, hiệu lực trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm, năm 2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3186/QĐ-UBND về quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu giáo dục nghề nghiệp - việc làm và an toàn lao động tỉnh Bình Phước. Quy chế này áp dụng đối với ban chỉ đạo; các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp tổ chức thực hiện công tác giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm, an toàn lao động cho người lao động trên địa bàn tỉnh. Theo đó, ngành lao động - thương binh và xã hội  cùng các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh có thêm cơ sở để tiếp tục tăng cường đầu tư nguồn lực cho công tác dạy nghề, giải quyết việc làm, góp phần khai thác tốt tiềm năng về nguồn lực lao động trên địa bàn tỉnh.

day nghe.jpg

Lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn cho học viên.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện số người trong độ tuổi lao động ở Bình Phước chiếm khoảng 58% số dân. Mỗi năm có thêm hàng ngàn người bước vào độ tuổi lao động, tạo sức hấp dẫn các doanh nghiệp trong và nước ngoài đến đầu tư. Cũng vì thế, công tác lao động, việc làm và dạy nghề luôn được tỉnh và ngành lao động - thương binh và xã hội quan tâm thực hiện.

Trong năm 2018, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 34.000 lao động, đạt 113% kế hoạch. Tỷ lệ lao động đã qua đào tạo đạt 52% và tăng hơn 14% so với năm 2017. Năm qua, toàn tỉnh đã đào tạo 6.000 lao động, đạt 100%  kế hoạch. Các trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm đã giới thiệu việc làm cho 12.188 lao động; giải quyết bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng cho 7.257 lao động; hỗ trợ học nghề cho 209 lao động thất nghiệp. Toàn tỉnh đã tổ chức 5 sàn giao dịch giới thiệu việc làm, thu hút 57 doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh tham gia và thu hút 3.788 lượt lao động đến tìm kiếm cơ hội việc làm. Hiệu quả nhất là Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chuyển mạnh từ đào tạo nghề theo năng lực sẵn có ở cơ sở dạy nghề sang đào tạo theo nhu cầu học nghề, chú trọng lao động khu vực nông thôn và nhu cầu thực tế thị trường lao động. Theo đó, 21 cơ sở dạy nghề trong tỉnh đã mạnh dạn đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, thay đổi giáo trình giảng dạy theo hướng hiện đại và phù hợp với yêu cầu đổi mới cũng như nhu cầu học nghề của người lao động.

 Duy Khiêm.

Lượt xem: 286

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 11h00 ngày 14/8/2020:

- Thế giới: 21.067.959 người mắc, 757.431 người tử vong.
- Việt Nam: 911 người mắc, 21 người tử vong (đã phục hồi 425). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif