Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 123

Hôm nay: 3.736

Lượt truy cập: 3.061.127

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Ngành GD-ĐT Đồng Xoài xứng đáng lá cờ đầu

 Sau hơn 19 năm thành lập, cùng với sự phát triển của thị xã (nay là thành phố), ngành GD-ĐT Đồng Xoài cũng không ngừng phát triển cả về số lượng học sinh, quy mô trường, lớp. Đặc biệt là chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao và luôn là đơn vị dẫn đầu của tỉnh trong lĩnh vực GD-ĐT.

QUY MÔ TRƯỜNG, LỚP PHÁT TRIỂN 

Khi mới thành lập, năm học 2000-2001, Đồng Xoài chỉ có 17 trường, với 14.650 học sinh; đến năm học 2018-2019, thành phố đã có 40 trường học trực thuộc (tăng gần 2,4 lần). Trong đó, 10 trường mầm non công lập; 8 trường mầm non, mẫu giáo tư thục, 14 trường tiểu học, 8 trường THCS, với 739 lớp, nhóm/26.466 học sinh, so với năm học 2000-2001 tăng 369 lớp, nhóm, tăng trên 14 ngàn  học sinh; có 3 trường THPT với 104 lớp/4.201 học sinh. Mạng lưới trường, lớp phủ kín đến các xã, phường. 100% xã, phường đều có trường mầm non, tiểu học, THCS, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân.

 

Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài (nay là thành phố) Lê Trường Sơn trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các giáo viên Trường tiểu học Tân Bình B năm học 2017-2018Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài (nay là thành phố) Lê Trường Sơn trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các giáo viên Trường tiểu học Tân Bình B năm học 2017-2018

Cơ sở vật chất phòng học, phòng chức năng, nhà vệ sinh, bàn ghế học sinh, thiết bị dạy học được đầu tư xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp theo hướng lầu hóa, kiên cố hóa. Cảnh quan trường, lớp ngày càng khang trang, sạch đẹp và hiện đại, hướng tới các tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Hiện số phòng học lầu chiếm gần 80%; không còn phòng học tạm, mượn. 100% trường mầm non có bán trú; 60% trường tiểu học có lớp bán trú; 100% trường tiểu học có lớp học 2 buổi/ngày, THCS là 25%; công trình nhà vệ sinh trong trường học được lãnh đạo thành phố, Phòng GD-ĐT quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện và phát động thi đua trong toàn ngành, cơ bản đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thân thiện với môi trường. Đến nay, thành phố có 22 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó công lập 20/32 trường, tỷ lệ 62,5% (cao hơn 2 lần so với bình quân chung của tỉnh); tư thục 2/8 trường, chiếm 25%.

DẤU ẤN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của ngành GD-ĐT Đồng Xoài không ngừng được nâng lên. Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT chuyên Quang Trung hằng năm luôn dẫn đầu tỉnh; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt luôn được khẳng định. Đồng Xoài có nhiều thầy, cô giáo và học sinh đạt giải thưởng cao qua các kỳ thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp. Đến nay, 100% xã, phường duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập THCS. Đồng Xoài hiện có 6/8 xã, phường đạt chuẩn phổ cập bậc trung học, đạt 75% (dẫn đầu tỉnh). Đến cuối năm 2018, công nhận thêm 2 xã Tiến Hưng, Tân Thành và Đồng Xoài trở thành đơn vị đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn phổ cập bậc trung học.

Những năm qua, ngành GD-ĐT Đồng Xoài luôn đi đầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Rất nhiều phần mềm đã, đang được trang bị và sử dụng từ phòng đến các trường học trực thuộc như: cơ sở dữ liệu ngành, quản lý nhân sự, thống kê, quản lý điểm học sinh, thư viện - thiết bị, xóa mù chữ - phổ cập giáo dục, kế toán, hỗ trợ soạn giảng, ra đề kiểm tra, sổ liên lạc điện tử... bước đầu đem lại hiệu quả. Nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, sinh động hơn. 100% trường tiểu học, THCS có website riêng; 100% trường mầm non, tiểu học, THCS quản lý văn bản bằng hệ thống văn phòng điện tử. Ông Bùi Viết Lộc, Trưởng phòng GD-ĐT thành phố cho biết: “Phòng đang tập trung chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn gắn camera giám sát an ninh và phòng, chống bạo lực học đường. Thời gian tới sẽ kết nối với hệ thống camera an ninh của xã, phường và chuyển dữ liệu về trung tâm xử lý dữ liệu an ninh tại Công an thành phố theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố”. 

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên toàn ngành cũng không ngừng phát triển lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu tăng nhanh về số lượng học sinh và nhiệm vụ công tác. Tính đến cuối năm học 2017-2018, đội ngũ nhà giáo của thành phố đạt chuẩn trình độ đào tạo 100% và trên chuẩn 85,8%; trong đó, mầm non 81,4%, tiểu học 91,9%, THCS 81,7%.

Những thành tích đạt được của ngành GD-ĐT thành phố Đồng Xoài trong thời gian qua đã được các cấp, ngành ghi nhận. Trong đó, 3 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 1 giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 1 tập thể được tặng cờ thi đua của Chính phủ. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; được tặng cờ thi đua, bằng khen của Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh; cùng nhiều bằng, giấy khen và phần thưởng cao quý khác của các cấp, ngành. Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần lớn lao và là tiền đề quan trọng để ngành GD-ĐT thành phố tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, năng động, sáng tạo, xứng tầm của thành phố trung tâm tỉnh lỵ. 

 BP online

Lượt xem: 438

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif