Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 33

Hôm nay: 1.419

Lượt truy cập: 3.692.131

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

 

 

Nhiều điểm mới mang tính quyết sách tại Đại hội

 

 Bên lề phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng, các đại biểu bày tỏ vinh dự được tham dự sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đồng thời, bày tỏ đồng tình, ủng hộ cao đối với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày.

Phóng viên Đài PT-TH và Báo Bình Phước đã có cuộc trao đổi nhanh với đại biểu Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước.

*Đồng chí đánh giá như thế nào về những điểm mới trong Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng?

Chúng tôi cảm thấy rất tự hào vì sự chuẩn bị cho một Đại hội rất chu đáo kỹ lưỡng. Đặc biệt, chúng tôi đánh giá rất cao Tiểu ban Văn kiện đã có một sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, khoa học trong suốt một quá trình để có được 30 kỳ góp ý và hoàn chỉnh Báo cáo.

Chúng tôi thật ấn tượng với những điểm rất khúc chiết và rất mới của các văn kiện trình Đại hội lần này. Đặc biệt là báo cáo các Văn kiện mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã trình bày.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng trả lời phỏng vấn của phóng viên BPTV

Ở đó có rất nhiều điểm nhấn. Nhất là việc chúng ta đưa ra những điểm mới mang tính quyết sách, định hướng cho đất nước phát triển. Không chỉ 5 năm tới mà là giai đoạn chuẩn bị hướng tới 100 năm kỷ niệm thành lập Đảng, 100 năm kỷ niệm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Có thể nói, niềm tự hào ấy đã thôi thúc chúng tôi có một khát khao được công hiến, khát khao được thể hiện sức lực, trí tuệ của cán bộ, đảng viên và cùng toàn thể nhân dân chung tay xây dựng đất nước chúng ta phồn thịnh và giàu đẹp hơn.

* Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh dự Đại hội với tâm thế như thế nào thưa đồng chí? 

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước thay mặt cho gần 38.000 đảng viên cũng như nhân dân trong tỉnh, đã và đang đem theo một kỳ vọng, một quyết tâm rất cao khi tham dự Đại hội cũng như đem theo sự mong mỏi của nhân dân vào sự thành công của Đại hội lần này.

Nhân dân Bình Phước rất tin tưởng Đại hội sẽ có những quyết sách đúng đắn. Đặc biệt là sẽ hoạch định được những phương hướng đổi mới trong giai đoạn mà đất nước chúng ta đang hội nhập sâu. Chúng ta đang có được những vị thế mà quốc tế đánh giá cao. Nhân dân Bình Phước tin tưởng hoàn toàn vào sự đổi mới ấy. Đồng thời sẽ cùng nỗ lực để đóng góp tốt nhất cho đất nước chúng ta trong thời gian tới.

*Thưa đồng chí, báo cáo các Văn kiện trình Đại hội của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng chí đánh giá như thế nào về vị trí của giáo dục trong mục tiêu mà Đại hội Đảng XIII đề ra?

Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nói, “con người là yếu tố then chốt”. Vì vậy, để phục vụ lợi ích của nhân dân thì quan trọng nhất là chúng ta có nguồn nhân lực chất lượng cao. Thế thì điều quan trọng nhất phải thấy ở đây là vai trò của công tác giáo dục và đào tạo. Giáo dục và đào tạo phải đi cùng với định hướng của đất nước. Đó là phải hội nhập kịp thời và có những quyết sách tốt nhất. Để làm sao không chỉ riêng trong nội tại của đất nước chúng ta mà phải vươn tầm thế giới; để làm sao cho lớp cán bộ trẻ phải xứng tầm và xứng đáng. Trước hết là công dân của khu vực ASEAN và tiến tới là công dân toàn cầu.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng trả lời phỏng vấn của phóng viên BPTV

Để xây dựng một quốc gia công nghệ số thì công dân số cũng là một yêu cầu. Do đó, dù vẫn còn một số tồn tại hạn chế của ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian qua nhưng tôi tin tưởng vào sự chuyển mình của ngành giáo dục nước ta trong 5 năm tới và giai đoạn tiếp theo.

* Đồng chí cảm nhận như thế nào về sự phát triển của đất nước ta trong giai đoạn hiện nay?

Quả đúng như phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: “Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Tôi tin tưởng rằng, ý của Tổng Bí thư đồng thời cũng là sự khẳng định của toàn Đại hội. Chưa bao giờ như lúc này, vị thế, uy tín của đất nước chúng ta đã nâng lên tầm rất cao. Đặc biệt năm 2020, một năm mà thế giới phải ứng phó với đại dịch COVID-19, thế nhưng đất nước chúng ta đã thể hiện được rất nhiều điều, phải nói là kỳ tích.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành của Chính phủ và cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng thuận của nhân dân thì uy tín và điểm sáng của Việt Nam được khẳng định rất tốt. Và đó như là một phép thử để chúng ta bước vào nhiệm kỳ mới và chuẩn bị tốt hơn cho Việt Nam cất cánh./.

*Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Trần Thể - Lệ Quyên - Phạm Tăng

Lượt xem: 218

  • File đính kèm:

Bình luận

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif