Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 437

Hôm nay: 1.833

Lượt truy cập: 1.390.628

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Những kết quả đạt được qua Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2018

Thực hiện Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về tổ chức Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi các cấp năm 2017 - 2018, ngày 10-111/4/2018 Tỉnh ủy tổ chức Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi câp tỉnh năm 2018.

Tham gia Hội thi có 25 thí sinh đến từ 10 TTBDCT huyện, thị xã. Trong đó, có 21 thí sinh nam, 04 thí sinh nữ, 07 thí sinh là giảng viên chuyên trách, 15 giảng viên kiêm chức, giáo vụ 03 thí sinh; 10 thí sinh là lãnh đạo ban tuyên giáo huyện, thị ủy; TTBDCT huyện, thị xã. Thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1990 và thí sinh lớn tuổi nhất sinh năm 1964. Hầu hết thí sinh có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên, lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; nhiều đồng chí có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy lý luận chính trị. Thí sinh tham gia Hội thi phải trải qua ba phần thi, đó là: Thi giáo án, thi giảng và thi trả lời câu hỏi.

Về thi giáo án: Phần lớn các thí sinh nắm được phương pháp soạn giáo án theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Phần mở đầu có giới thiệu bài giảng, mục đích, yêu cầu, trọng tâm của bài; thông báo nội dung, phương pháp trình bày; thời gian và phương thức tiến hành, tài liệu tham khảo. Phần nội dung có bố cục rõ ràng, kết cấu chặt chẽ, đảm bảo đầy đủ, chính xác nội dung bài giảng. Có mở rộng, liên hệ thực tiễn khá tốt. Phần kết thúc bài giảng khái quát được vấn đề đã trình bày, hướng dẫn câu hỏi thảo luận. Hình thức trình bày đẹp, khoa học.

minh nham.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm -TUV, Phó trưởng ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải nhì có 2 thí sinh đạt giải

Thi giảng: Thí sinh bám sát giáo án, đảm bảo đầy đủ, chính xác, khoa học nội dung bài giảng, có liên hệ thực tế và mở rộng kiến thức; kết hợp tốt các phương pháp giảng dạy, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin. Có trao đổi, thảo luận nhóm. Có minh họa sinh động cho bài giảng bằng việc chiếu phim tài liệu, kể chuyện, đọc thơ, hát... tạo được không khí tích cực cho giờ học chính trị. Nhiều thí sinh có phong cách đĩnh đạc, tự tin, giọng nói truyền cảm; trình bày rõ ràng, mạch lạc; có tiểu kết và chuyển ý linh hoạt.  

Thi trả lời câu hỏi: Hầu hết thí sinh bám sát câu hỏi, trả lời đầy đủ, chính xác nội dung. Cách trả lời ngắn gọn, lưu loát.

Điểm trung bình chung các phần thi của 25 thi sinh là 7,30, có 03 thí sinh có điểm thi trung bình từ 8 điểm trở lên, có 17 thí sinh có điểm thi trung bình từ 7 điểm trở lên, có 02 thí sinh có điểm thi trung bình từ 6 điểm trở lên, có 04 thí sinh có điểm trung bình dưới 6. Sự chênh lệch điểm trung bình chung giữa các thí sinh là không lớn.

Qua ba phần thi, Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo đã chọn được 23 giải, trong đó có 03 giải tập thể và 20 giải cá nhân. Thí sinh giảng viên chuyên trách đạt giải chiếm 35%; giảng viên kiêm chức đạt giải chiếm 55%; giáo vụ đạt giải chiếm 10%. Có 02 thí sinh được lựa chọn tham gia Hội thi cấp khu vực (thí sinh Nguyễn Văn Trúc - Trưởng phòng giáo dục - đào tạo, giảng viên kiêm chức Trung tâm BDCT huyện Phú Riềng; thí sinh Trần Thanh Lâm - Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự, giảng viên kiêm chức Trung tâm BDCT huyện Phú Riềng).

Nhìn chung, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp năm 2018 đã thực hiện tốt các yêu cầu từ khâu chuẩn bị, công tác tổ chức, triển khai các hoạt động đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Các thí sinh có sự chuẩn bị và tham gia nghiêm túc các hoạt động của Hội thi, chấp hành nghiêm túc thể lệ thi, có kết quả tốt. Hội đồng giám khảo làm việc khách quan, công tâm, đánh giá sâu và kỹ các mặt được và chưa được của thí sinh, chọn được các thí sinh đạt giải và dự thi cấp khu vực. Hội thi thu hút được sự quan tâm của các giảng viên lý luận chính trị cấp huyện và giảng viên chính trị ở các Trường Chính trị tỉnh, Cao đẳng sư phạm, Cao đẳng công nghiệp cao su. Tuy nhiên, kết quả thi của các thí sinh chưa cao, điểm trung bình chung còn thấp, sự chênh lệch điểm giữa các thí sinh là không lớn; thí sinh là lãnh đạo ban tuyên giáo và trung tâm BDCT chưa có kết quả thi tốt; giảng viên chuyên trách có kết quả thi thấp hơn giảng viên kiêm nhiệm. Một số ít thí sinh nhận thức chưa đúng những vấn đề lý luận cơ bản; một số thí sinh nắm chưa chắc nội dung bài giảng, thiếu kiến thức thực tiễn.

Hồng Dương

Lượt xem: 175

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif