Search

Những bông hoa làm đẹp cho mùa xuân

 

Không khí mùa xuân đang về trên khắp mọi miền của đất nước, với cái không khí se se lạnh, gợi một cảm xúc dạt dào, ấp áp, vui tươi trong tâm hồn của mỗi con người. Mùa xuân thực sự đang đến với chúng ta và đặc biệt là những người đang ngày đêm miệt mài, say xưa với sự nghiệp An sinh xã hội. Tôi đã cảm nhận được điều đó, trước không khí làm việc tất bật nhưng tình cảm, đoàn kết, thân ái của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống Bảo hiểm xã hội (BHXH) Bình Phước khi chuẩn bị đón một mùa xuân mới.

Đến bất kỳ một phòng nghiệp vụ, một BHXH huyện hay BHXH thị xã, thành phố nào, chúng ta cũng nhận thấy những nét rộn ràng, phấn chấn trong mỗi người từ cán bộ lãnh đạo đến viên chức, người lao động dường như ai cũng có một cảm giác ấm áp, cởi mở và chan hòa. Một năm cũ đã qua đi với bao vất vả, lo toan, với nhiệm vụ thực hiện chế độ chính sách An sinh xã hội, áp lực công việc đè nặng trên đôi vai mỗi người. Phải thường xuyên tuyên truyền, vận động, giải thích đến các tổ chức, đơn vị, đến từng người lao động, từng người dân về chế độ chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; thực hiện thu đúng, thu đủ theo quy định; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời; hướng dẫn tư vấn tiếp nhận, giải quyết các loại hồ sơ công khai, minh bạch không để những phản ánh, kiến nghị nào của người dân; chi trả các chế độ BHXH, BHYT thường xuyên, đúng, đủ, an toàn đến tay người thụ hưởng; kiểm tra, giám định ngăn chặn kịp thời những sai phạm …

Từng ấy công việc, tưởng chừng như đơn giản, thường nhật nhưng chỉ có những người trong cuộc mới cảm nhận được những áp lực, những khó khăn, vất vả và chỉ những người thật sự tâm huyết gắn bó với ngành mới có thể vượt qua.

Để vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch cấp trên giao. Lãnh đạo BHXH tỉnh Bình Phước đã nắm bắt kịp thời những chủ trương, chính sách của ngành và địa phương, đề ra mọi biện pháp, trong đó quan trọng nhất là tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh có những chỉ đạo sát thực, nhất quán về công tác BHXH, BHYT tại địa phương, đồng thời thực hiện cải cách hành chính triệt để, đồng bộ, làm thay đổi phong cách phục vụ của mỗi cán bộ, công chức của toàn đơn vị; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức… chính vì vậy, đến thời điểm này có thể nói cán bộ, công chức, viên chức BHXH Bình Phước đã nỗ lực, vượt qua thách thức, những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đạt 2.615.541 triệu đồng,  vượt 1,5% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, số nợ BHXH, BHYT, BHTN giảm mạnh nhất từ trước đến nay, chiếm 1,1% kế hoạch thu; việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, giải quyết các chế độ cho người tham gia kịp thời, đúng quy định…không để xảy ra những phản ánh của người dân về cách phục vụ cũng như kết quả công việc. Niềm vui và hạnh phúc rạng người trên khuôn mặt mỗi người, tuy không ai nói ra nhưng tôi cảm thấy dù khó khăn đến mấy, mỗi người đều có một tấm lòng, một tình cảm, một sự gắn bó với công việc, với tập thể đều có thể vượt qua tất cả. Từ những thành quả trong công việc, mọi người cảm thấy trong lòng dâng lên một niềm vui mới lạ, một niềm tự hào vì đã đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp An sinh xã hội.   

Trải qua hai mươi mốt mùa hoa Mai, hoa Đào nở, BHXH tỉnh Bình Phước hôm nay đã vững bước trên con đường vì sự nghiệp an sinh cho dân. Một mùa xuân nữa lại về, mang theo những sắc xuân mới tô thắm cho đời. Những người làm công tác BHXH, BHYT, BHTN cũng có những việc làm mới, gần gũi và thiết thực giúp cho đơn vị, người tham gia BHXH, BHYT, BHTN bớt thời gian đi lại, giảm giờ giao dịch trong quá trình tham gia và hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, tập thể công chức, viên chức BHXH tỉnh Bình Phước luôn bám sát mục tiêu, thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam giao năm 2019 với chủ đề Công chức, viên chức ngành BHXH luôn nỗ lực, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo trong thực thi công vụ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam. Niềm tin của đơn vị, mọi người dân với ngành BHXH tỉnh Bình Phước sẽ được nâng cao, với tinh thần và sự quyết tâm đầy trách nhiệm của những người đã làm ra những bông hoa đẹp cho đời như những “Cánh én” miệt mài, tận tụy sẽ  làm đẹp cho Mùa xuân ngày càng đơm hoa, kết trái góp phần thêm sắc cho những Mùa xuân của đất nước.

Thúy Ái (BHXH tỉnh)

 

Lượt xem: 286

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif