Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 2.312

Hôm nay: 3.818

Lượt truy cập: 1.545.709

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Những chi bộ điển hình làm theo gương Bác trên địa bàn tỉnh

Trong hơn 2 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, các chi bộ thôn, ấp cơ sở trên địa bàn tỉnh đã tổ chức và lãnh đạo thành công những phong trào tại khu dân cư, việc làm theo Bác cũng trở nên phong phú và sinh động.

CHI BỘ THUẬN BÌNH – PHÁT HUY SỨC MẠNH NHÂN DÂN

Ấp Thuận Bình (xã Thuận Lợi, Huyện Đồng Phú) có 273 hộ với 1.138 người, 98% hộ dân sinh sống bằng nghề làm nông. Chi bộ ấp có 19 đảng viên, trong thực hiện nhiệm vụ luôn phát huy được sức mạnh tập thể, lấy sức dân để xây dựng cho dân. Ðể có được kết quả đó, từng đảng viên và nhân dân trong ấp tích cực học tập và làm theo gương Bác bằng nhiều việc làm cụ thể.

Để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, nhất là cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngoài chấp hành chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, chi bộ luôn xây dựng nghị quyết sát tình hình thực tế ở cơ sở. Từ năm 2016 đến năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu của chi bộ đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Điểm nổi bật của Thuận Bình là công tác củng cố, kiện toàn và phát huy sức mạnh của các hội đoàn thể. Đây cũng là nhiệm vụ chính của chi bộ nhằm tăng cường sức mạnh quần chúng từ các hội viên đoàn thể trong khu dân cư. Hằng năm, các chi hội đoàn thể luôn đạt vững mạnh, xuất sắc. Hiện quỹ của các chi hội đoàn thể đã đạt trên 700 triệu đồng giúp các hội viên vay để sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Toàn ấp chỉ còn 7 hộ nghèo và phấn đấu sẽ giảm không còn hộ nghèo trong những năm tới.

Trong những năm qua, chi bộ và khu dân cư Thuận Bình xác định “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở ấp chính là làm tốt những công việc hằng ngày tại khu dân cư. Phải làm sao để khu dân cư không có tệ nạn xã hội, không còn trộm cắp, an ninh bảo đảm... Từ đó người dân mới chung sức, đồng lòng đóng góp xây dựng nông thôn mới. 2 năm qua, từ phong trào học và làm theo Bác, ấp Thuận Bình đã vận động được hàng chục triệu đồng xây dựng cầu, tu sửa và làm đường bê tông. Đặc biệt là đường điện thắp sáng, khu dân cư đã đóng góp kéo hàng kilômét đường điện, với kinh phí gần trăm triệu đồng. 

Từ sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên và sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ đã có tác động tích cực đến đời sống nhân dân. Người dân tự giác chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Chuyển biến rõ nét nhất trong học và làm theo Bác ở Thuận Bình chính là sự đồng thuận từ chi bộ đến mọi người dân. Khi làm con đường liên xã đi qua ấp, người dân cam kết 100% không nhận tiền đền bù, giải tỏa để có đường nhựa liên xã đẹp như hôm nay.

CHI BỘ PHÚ THỊNH - THÔN TIÊU BIỂU, VĂN HÓA

Thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng có diện tích 105 ha, với 267 hộ, 2.283 người. Địa bàn thôn khá rộng, thuộc khu vực trung tâm xã, có nhiều cơ quan, đơn vị kinh tế nên cũng nảy sinh không ít vấn đề phức tạp. Chi bộ thôn hiện có 56 đảng viên và 153 đảng viên 76. Số lượng đảng viên đông là điều kiện thuận lợi để chi bộ triển khai các nghị quyết hằng tháng. Năm 2017, cùng với các thôn khác, Phú Thịnh đã có những đóng góp tích cực để xã Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới. Thôn đã làm được 3.887m đường bê tông, củng cố đường mương thoát nước, làm đẹp khu dân cư. Đến nay, 13/13 khu dân cư đã có đường điện chiếu sáng. Nhờ đó tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, không có tệ nạn xã hội xảy ra.


Tiết mục đồng diễn dưỡng sinh của các cụ cao tuổi Thôn Phú Thịnh xã Phú Riềng
tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Trong 2 năm 2016-2017, nhân dân thôn Phú Thịnh đã đóng góp xây dựng các công trình công cộng trên 2 tỷ đồng. Đây cũng là thôn tiêu biểu, 3 năm liền đạt danh hiệu “Thôn văn hóa”. Thôn Phú Thịnh hiện cũng là điểm sáng của xã với sự phát triển đa dạng mô hình sản xuất - kinh doanh. Toàn thôn hiện có 87 hộ kinh doanh buôn bán, mở doanh nghiệp tư nhân. Diện tích cây lâu năm của nông dân có khoảng hơn 771 ha, thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm. Chi bộ thôn đặc biệt chú trọng lãnh đạo bảo đảm an sinh xã hội, làm tốt công tác chính sách trên địa bàn. Đến nay, các nguồn quỹ của hội đoàn thể đạt trên 850 triệu đồng cho hội viên vay sản xuất, xóa nghèo bền vững.

Hiện nay, thôn Phú Thịnh đã xây dựng quy ước khu dân cư của thôn đã đi vào đời sống. Đảng viên trong chi bộ gương mẫu, nhân dân đoàn kết, đồng lòng xây dựng cuộc sống; tình làng nghĩa xóm được nâng cao, mỗi người sống vì mọi người.  Các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể thao cũng được đẩy mạnh. Hằng năm, thôn có hàng trăm học sinh đạt khá, giỏi các cấp... Những kết quả mà chi bộ, nhân dân thôn Phú Thịnh đạt được thời gian qua đã tạo nên phong trào học và làm theo gương Bác ngày càng lan tỏa trong mỗi gia đình.

Anh Đức

 

Lượt xem: 141

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif