Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 3.752

Hôm nay: 6.634

Lượt truy cập: 1.531.226

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Những tập thể làm theo gương Bác trong lực lượng Công an tỉnh

Với tinh thần hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân theo lời dạy của Bác, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng các đơn vị đã vận động cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lương Công an tỉnh và các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, trao tặng 3.747 phần quà, trị giá hơn 1, 2 tỷ đồng; xây dựng 20 căn nhà tình thương và nghĩa tình đồng đội, trị giá gần 1,2 tỷ đồng; tiếp sức và trao học bổng cho học sinh nghèo hơn 50.000.000 đồng và nhiều chương trình từ thiện khác với trị giá hơn 225 triệu đồng; tiếp tục phụng dưỡng 02 mẹ Việt Nam anh hùng, với số tiền 500.000 đồng/Mẹ/tháng. Công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội của Công an tỉnh đã được quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta, góp phần thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Trong năm 2018 đã tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong đoàn viên thanh niên. Trong năm đã tham mưu Đảng ủy Công an tỉnh tổ 4 chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, mang lại nhiều hiệu quả cao như: Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều Bác Hồ dạy CAND (11/3/1948-11/3/2018) và 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Thông qua việc tổ chức triển khai, thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở” cho cán bộ đoàn. Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã lồng ghép một số hình thức học tập bằng tổ chức Hội thi sân khấu hóa, thu hút được đông đảo cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia, đạt nhiều kết quả tích cực. Cụ thể: Tổ chức Hội thi Thanh niên - Phụ nữ Công an tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” năm 2018 với 26 cơ sở đoàn trực thuộc và 11 cơ sở đoàn Công an huyện thị tham gia, thu hút hơn 500 lượt ĐVTN xem, cổ vũ; tham gia Hội trại thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” tại Ban An ninh Trung ương cục miền Nam với sự tham gia của 26 đơn vị Công an tỉnh, thành trong toàn lực lượng CAND, đạt giải nhất toàn đoàn; tham gia Hội thi “Thanh niên công an học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” , đạt giải Nhì - Cụm thi đua số 6 được tổ chức tại Gia Lai, đạt giải Ba tại Vòng chung kết chung do Bộ Công an tổ chức tại An Giang.

Công an tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt “Lập công dâng Bác”

                                                                                           Nguồn: Báo Bình Phước online

Phòng Hồ sơ nghiệp vụ: Triển khai, thực hiện có hiệu quả mô hình: “Nghiên cứu, nâng cấp phần mềm quản lý thông tin CTVBM và xây dựng phần mềm rà soát phát hiện thiếu sót trong cơ sở dữ liệu tội phạm”. Kết quả mô hình đã tạo hiệu ứng tích cực trong công tác, giúp các đơn vị nghiệp vụ quản lý được những sai sót trong quá trình lập, đăng ký hồ sơ, tránh bỏ sót, lọt tội phạm; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Việc rà soát thông tin đối tượng còn thiếu góp phần mang lại kết quả chính xác tuyệt đối trong quá trình phục vụ công tác điều tra, xác minh đối tượng. Từ hiệu quả công việc đã thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc. Mô hình trên đã thể hiện sự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo của CBCS Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, thể hiện tinh thần tận tụy với công việc theo lời Bác dạy.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội: Triển khai, thực hiện có hiệu quả mô hình “Nêu cao tinh thần, xung kích sáng tạo việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn với khẩu hiệu - Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, kỷ cương, hiệu quả; vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Kết quả: Mô 5 hình đã cho thấy hiệu quả thực tiễn khi ứng dụng trong công tác xây dựng quản lý và khai thác tàng thư CCCD. Trước đây, công tác quản lý, khai thác phải làm thủ công thì giờ đây đều được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, nâng cao năng suất lao động gấp 3-4 lần so với trước đây. Đã tạo điều kiện rất thuận lợi để khai thác thông tin một cách nhanh chóng, chính xác, phục vụ hiệu quả yêu cầu nghiệp vụ của ngành, yêu cầu chính đáng của các tổ chức, cá nhân và cải cách hành chính phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. 

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ: Vào khoảng 00 giờ 05 phút, ngày 03/9/2018 nhận được tin báo của lãnh đạo UBND xã Đồng Tâm , huyện Đồng Phú báo tại Đội 5, ấp 4, xã Đồng Tâm xảy ra lũ quyét cục bộ do trời mưa to kéo dài , nhấn chìm khoảng 40 hộ dân. UBND xã đã huy động lực lượng ứng cứu nhưng do trời tối, lực lượng mỏng, không có phương tiện nên không thể tiếp cận cứu dân. Nhận tin báo Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh cử tổ công tác gồm 13 đ/c cùng phương tiện đến hiện trường tổ chức lực lượng ứng cứu. Mặc dù trời tối, mưa dông, khu vực ngặp là vùng trũng, nước chảy xiết; nước lũ ngặp sâu có nơi đến hơn 03 mét; từ khu vực an toàn đến khu dân cư cách khoảng 300 mét; cây cối nhiều nên lực lượng không thể tổ chức triển khai phương tiện ca nô máy để tiếp cận. Sau khi nắm tình hình, tổ công tác đã tổ chức đưa xuồng hơi, áo phao, dây thừng tiếp cận khu vực người dân bị cô lập. Trong quá trình triển khai lực lượng, phương tiện tiếp cận rất khó khăn nhưng với tinh thần vì nhân dân phục, đến khoảng 04 giờ 30 phút cùng ngày, tổ công tác đã đưa được toàn bộ 40 hộ dân và một số tài sản có giá trị trong vùng lũ đến nơi an toàn trong đó có 02 trẻ em sơ sinh. Việc làm của tổ công tác đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân dịa phương gửi thư cảm ơn và khen ngợi tinh thần, thía độ phục vụ của lực lượng Công an tỉnh.

Ngoài ra, còn nhiều tập thể và cá nhân đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Trong năm 2018 (tính đến hết tháng 9/2018), đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, gương liêm khiết không nhận hối lộ v.v... Đã có 32 tập thể, 81 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen; 39 tập thể, 77 cá nhân được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen; các Tổng cục trong CAND tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 07 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 294 tập thể và 644 cá nhân.

Anh Đức

Lượt xem: 163

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif