Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 25

Hôm nay: 47

Lượt truy cập: 2.679.520

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Những việc làm thiết thực và hiệu quả trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh năm 2017

Trong năm 2017, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay của tập thể, cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017.

 Thị xã Bình Long, tiêu biểu phường Phú Thịnh với mô hình đảng viên tiết kiệm hàng tháng để giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo trên địa bàn phường, Chi bộ khu phố Phú Thuận , Phú Hòa mỗi đảng viên tiết kiệm 10.000đ/tháng để hỗ trợ hội khuyến học, người cao tuổi, trẻ em tàn tật; chi bộ khu phố Phú Hưng mỗi đảng viên tiết kiệm 30.000đ/tháng để giúp đỡ 03 người già neo đơn mỗi tháng 600.000đ; chi bộ Quân sự mỗi đảng viên tiết kiệm 30.000đ/tháng giúp 03 hộ khó khăn mỗi tháng 300.000đ,…

Thị xã Đồng Xoài, để cải tạo suối Đồng Tiền và suối Tầm Vông giai đoạn 2017- 2020, một số hộ dân đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ nhà ở, vật kiến trúc giúp việc thực hiện Đề án thuận lợi, nhanh chóng. Như: Ông Lê Văn Thiềm, ngụ khu phố 2, phường Tân Đồng đã tự nguyện hiến diện tích đất 70m2, trị giá hàng trăm triệu đồng; bà Lê Thị Tý, khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện đã tự tháo dỡ căn nhà qui mô, giá trị lớn; bà Nguyễn Thị Hoa, 65 tuổi, ngụ tổ 2, khu phố Tân Đồng 1, phường Tân Thiện, vừa tự nguyện phá bỏ căn nhà 85m2 mà gia đình bà đang sinh sống để công trình được thực hiện.

Huyện ủy Phú Riềng đã triển khai cho các chi, đảng bộ cơ sở và các cơ quan, đơn vị đăng ký mô hình làm theo Bác, qua đó có 45/45 chi, đảng bộ tiến hành triển khai. Kết quả, có 104 mô hình làm theo Bác được các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đăng ký thực hiện.

Huyện ủy Chơn Thành phát động mô hình “đảng viên thực hành tiết kiệm, làm theo lời Bác”. Theo đó, đối tượng phát động là đảng viên trong toàn huyện có trách nhiệm góp cho mô hình. Hình thức thực hiện hàng tháng họp chi bộ, mỗi đảng viên đóng góp trên tinh thần tự nguyện bằng các hình thức phù hợp theo tình hình thực tế của chi bộ (mức đóng góp tối thiểu là 500đ/ngày/đảng viên). Số tiền quỹ thu được, Ban thường vụ Huyện ủy sẽ giao cho Tổ giúp việc thực hiện các hình thức hỗ trợ cho các đảng viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

Huyện ủy Đồng Phú, có nhiều cá nhân là tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác, như đồng chí Cao Văn Na xã Thuận Lợi đã quyên góp 60 triệu đồng làm 1,5km đường đất, đồng thời hiến tặng 300m2  đất cho 01 hộ nghèo không có đất ở. Đồng chí Hồ Quốc Hưng xã Tân Hưng đã ủng hộ 20 triệu đồng và hỗ trợ máy móc để làm đường nông thôn.

New Picture (1).png

Tập đoàn Trung Thủy (TP. Hồ Chí Minh) bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Điểu Lợi ở xã Tân Lợi (Đồng Phú)

Ảnh: Nguồn Báo Bình Phước online

Huyện Bù Gia Mập xây dựng nhân rộng các mô hình như: “tủ sách tuổi trẻ học tập và làm theo Bác”, “nuôi heo tiết kiệm”, “giúp đỡ hộ nghèo”, “quỹ đồng đội”, “mái ấm biên cương”, “quỹ vì phụ nữ nghèo”, để giúp đỡ hỗ trợ  cho hộ nghèo, hộ khó khăn có điều kiện vươn lên.

Công an tỉnh: Phòng hồ sơ nghiệp vụ đã triển khai, thực hiện mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh, chống tội phạm” giúp tiết kiệm ngân sách trên 5 tỷ đồng. Với việc làm trên, Công an tỉnh Bình Phước là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện hiệu quả việc chuyển toàn bộ vân tay căn cước công dân vào cơ sở dữ liệu được Cục C53 Bộ Công an đánh giá cao, được UBND công nhân là mô hình tiêu biểu xuất sắc cấp tỉnh.

Bộ đội Biên phòng tỉnh, có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, như “mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, “ngân hàng bò giống”, “vì sức khỏe cộng đồng”, “hũ gạo tình thương”, “nâng bước em đến trường”. Kết quả tặng 06 căn nhà tình thương, tặng 02 con bò giống, tặng quà cho học sinh nghèo trị giá 205 triệu đồng, giúp nhân dân được 1.752 ngày công lao động.

Đảng ủy Quân sự tỉnh có mô hình “Mỗi ngày một câu hỏi”: Mô hình được áp dụng ở cấp đại đội, trung đội độc lập và Ban chỉ huy Quân sự xã, phường, thị trấn. Trong năm, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh đã nêu trên 12.000 câu hỏi về chính trị, xã hội, pháp luật, kỷ luật cho cán bộ, chiến sĩ, nghiên cứu, tìm hiểu, sau đó đơn vị trả lời và định hướng cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần tích cực trong công tác xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Hội liên hiệp phụ nữ các cấp trong tỉnh: đã duy trì và thực hiệntốt các hoạt động vận động xây dựng được 89 mái ấm tình thương trị giá 5,7 tỷ đồng (trong đó phụ nữ đã vận động được 3,1 tỷ đồng) và tặng 1.334 sổ tiết kiệm trị giá 2,7 tỷ đồng cho hội viên hội phụ nữ nghèo. 

Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” đã thực hiện chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy về việc xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo từ nguồn vận động trong chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương”, đợt 1/2017, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã phân bổ 879 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 44,115 tỷ đồng cho các huyện, thị để xây dựng nhà cho các đối tượng hộ nghèo.

Các công ty cao su xây dựng mô hình: sản xuất hiệu quả, tiết kiệm nguyên nhiên liệu vật liệu cho đơn vị; lập tổ an ninh công nhân, tổ công nhân tự quản, giúp nhau vượt khó; thực hành tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.

Từ những mô hình mới, cách làm hay, đã nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên, nhất là trong giải quyết công việc đối với người dân và doanh nghiệp; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh. Nhiều đồng chí lãnh đạo các cấp thường xuyên đi cơ sở, lắng nghe và giải quyết kịp thời những khó khăn, bức xúc của nhân dân. Ngày càng xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu học tập và làm theo Bác, đổi mới tác phong công tác, gần dân, sát dân, vì dân, “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiều”, dám làm, dám chịu trách nhiệm, làm việc khoa học... được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Anh Đức

 

Lượt xem: 612

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 11/8/2020:

- Thế giới: 20.249.553 người mắc, 738.726 người tử vong.
- Việt Nam: 847 người mắc, 15 người tử vong (đã phục hồi 399). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif