Tâm lý trị liệu NHC: Đơn vị số 1 về hỗ trợ tâm lý học đường tại Việt Nam

NHC Việt Nam luôn quan tâm và chăm sóc đến đời sống tinh thần của các em học sinh, nhằm giúp các em vượt qua những căng thẳng, mệt mỏi và áp lực trong học tập và cuộc sống. Tâm lý trị liệu NHC là đơn vị tiên trong trong việc hỗ trợ tâm lý học đường tại Việt Nam, đặc biệt là các bạn học sinh chuyển cấp vào lớp 10.

NHC Việt Nam luôn tiên phong trong lĩnh vực hỗ trợ tâm lý học đường

Học sinh hiện nay đối mặt với rất nhiều áp lực nặng nề. Áp lực học tập, đặc biệt là trong các giai đoạn quan trọng như thi chuyển cấp hay thi tốt nghiệp, áp lực từ gia đình, áp lực đồng lứa, áp lực nghề nghiệp trong tương lai, và cả việc tự áp lực bản thân cũng góp phần khiến các em rơi vào tình trạng căng thẳng và trầm cảm học đường.

   
NHC Việt Nam hiện đang đẩy mạnh hỗ trợ tâm lý học đường ở nhiều trường học

Hiểu được những áp lực và hoang mang mà các em đang gánh chịu, Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ các em trong những giai đoạn khó khăn này. NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong và đứng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ tâm lý học đường tại Việt Nam, và nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh.

Mục tiêu chính của Trung tâm là đảm bảo rằng các em học sinh từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, hay chuẩn bị lên đại học sẽ có trạng thái tinh thần tốt nhất, cũng như có đầy đủ kỹ năng vượt qua những thách thức trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, trung tâm còn giúp cha mẹ và trẻ hiểu nhau hơn thông qua quá trình hỗ trợ tâm lý.

Hiện nay, NHC Việt Nam đã phát triển một loạt chương trình hỗ trợ và tham vấn tâm lý học đường đa dạng, dành riêng cho cá nhân và nhóm. Sau quá trình trị liệu, các em sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện kết quả học tập, cũng như cải thiện các mối quan hệ xã hội một cách dễ dàng hơn 

1. Chương trình tư vấn tâm lý học đường cho cá nhân

Chương trình tư vấn tâm lý học đường cho cá nhân được thiết kế để giúp học sinh vượt qua các vấn đề trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn tâm thần tuổi học đường, và stress do học tập hay do những vấn đề trong cuộc sống. Các liệu trình tâm lý được cá nhân hóa để phù hợp với tình trạng sức khỏe tinh thần của học sinh.

Chương trình này tập trung vào việc đánh giá sức khỏe tinh thần của học sinh thông qua cuộc trò chuyện 1:1 với chuyên gia tâm lý trị liệu. Điều này giúp học sinh chia sẻ và giải quyết các vấn đề tâm lý một cách riêng tư và an toàn. Các em có thể thoải mái bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình mà không lo bị lộ danh tính.

Ngoài ra, việc cá nhân hóa cũng giúp các chuyên gia tìm hiểu các nguyên nhân, yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần các em, từ đó giải quyết những vướng mắc cụ thể mà học sinh đang gặp phải. Liệu trình này giúp học sinh phục hồi tinh thần, chữa lành tổn thương tâm lý, và phát triển khả năng tự quản lý tâm trạng.


Chương trình tư vấn học đường tại NHC Việt Nam giúp các em học sinh giải tỏa áp lực thi cử, nhanh chóng xác định mục tiêu trong tương lai và cố gắng đạt được mục đích.

Các chuyên gia cũng có thể trao đổi với phụ huynh về những vấn đề của trẻ để có hướng giải quyết phù hợp hơn. Đây cũng là cơ hội để giúp phụ huynh và con cái xích lại gần nhau hơn, giúp cha mẹ thấu hiểu những khó khăn và áp lực của con. Cha mẹ và chuyên gia sẽ cùng tìm cách giúp trẻ vượt qua những khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì.

2. Chương trình tư vấn tâm lý học đường theo nhóm

Chương trình tư vấn tâm lý học đường theo nhóm tập trung vào việc giúp học sinh kết nối với nhau, kết nối với thầy cô hoặc cha mẹ để giải tỏa áp lực. Học sinh mỗi cấp lớp, mỗi giai đoạn đều gặp những vấn đề khác nhau, vì thế việc xác định khó khăn các em đang gặp phải và tiến hành hỗ trợ là điều vô cùng cần thiết.

Đầu tiên là giúp các em giải tỏa áp lực học tập và thi cử. Áp lực học tập và thi cử tồn tại ở mỗi cấp lớp. Tuy nhiên, tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng vào những năm cuối cấp 2 và cuối cấp 3. Các em học sinh từ lớp 9 chuẩn bị thi lên lớp 10, và những em lớp 12 chuẩn bị vào đại học luôn phải chịu những áp lực kinh khủng.

Do đó, chương trình tư vấn tâm lý học đường theo nhóm tại NHC Việt Nam sẽ giúp các em làm quen với căng thẳng và áp lực học tập, nhìn nhận chúng theo chiều hướng tích cực hơn. Học sinh sẽ học cách chia sẻ, kết nối và tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình, thầy cô và bạn bè, hướng tới mục tiêu học tập hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Với những học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học, và loay hoay không biết nên lựa chọn nghề nghiệp vào cho tương lai. NHC Việt Nam sẽ giúp các em xác định thế mạnh, sở thích, và khả năng của bản thân. Sau đó, các em có thể đưa ra lựa chọn nghề nghiệp chính xác cho tương lai.

Ngoài ra, chương trình còn tập trung vào việc giúp các em học sinh cấp 2, những em đang trong giai đoạn dậy thì, cách cân bằng cảm xúc và xây dựng mối quan hệ lành mạnh với gia đình, bạn bè, và thầy cô. Đây là giai đoạn các em dễ gặp những vấn đề như bạo lực học đường, hay những bỡ ngỡ tuổi dậy thì mà không dám nói ra. 

Hỗ trợ tâm lý học đường cho học sinh chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10

Hỗ trợ tâm lý học đường cho học sinh lớp 9 trước kỳ thi vào lớp 10 là một trong những chương trình trọng tâm của NHC Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh. Có thể nói bên cạnh kỳ thi đại học, giai đoạn từ lớp 9 lên lớp 10 cũng là một giai đoạn quan trọng và nhạy cảm, ảnh hưởng rất lớn đến tương lai các em.

Hỗ trợ tâm lý học đường cho học sinh chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10 là điều vô cùng cần thiết. Thông qua những cuộc trò chuyện và tâm sự 1:1, các chuyên gia tư vấn tâm lý có thể giúp các em giải quyết những khó khăn, áp lực, giải tỏa khúc mắc thường gặp trong giai đoạn này để các em tự tin và thoải mái hơn.

Dưới đây là một số lý do khiến việc tư vấn tâm lý cho các em học sinh cuối cấp 2 là cần thiết và quan trọng:


Các chuyên gia tâm lý lành nghề, tận tâm, và có nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến không gian thoải mái, thân thiện để các em tự tin tâm sự và bày tỏ cảm xúc.

 • Áp lực học tập tăng cao: Áp lực thi cử ở học sinh lớp 9 là vô cùng lớn, vì chính các em và phụ huynh đều mong muốn vào được trường cấp 3 tốt nhằm tăng cơ hội vào đại học. Do đó, các em rất dễ bị stress, rối loạn lo âu, kiệt sức hay trầm cảm. Bên cạnh đó khi vào lớp 10, học sinh lại phải đối mặt với sự thay đổi cả về chương trình học lẫn cách học, kiến thức ngày càng nhiều hơn và phức tạp hơn khiến nhiều em bị ngộp, không theo kịp bạn bè.

 • Thay đổi môi trường học tập: Sự thay đổi trong môi trường học tập có thể tạo ra cảm giác bất an và không thoải mái cho học sinh. Các em phải rời xa thầy cô, bạn bè và bắt đầu lại ở một môi trường mới. Với những trẻ nhút nhát, kém hòa đồng, các em có thể bị cô lập và là nạn nhân của bạo lực học đường.

 • Sự bất ổn định trong phát triển tâm lý: Tuổi dậy thì đánh dấu một bước nhảy vọt trong việc phát triển tâm lý của các em học sinh. Đây là giai đoạn bất ổn định nhất do những biến đổi lớn về suy nghĩ, cảm xúc và hình dáng cơ thể. Các em rất cần sự giúp đỡ để làm quen với mọi thay đổi mà không bỡ ngỡ hay hoảng loạn.

 • Giai đoạn chuẩn bị cho tương lai: Vào cuối năm lớp 9 và đầu năm lớp 10, các em đã bắt đầu phải suy nghĩ về việc chọn khối, chọn ngành học và những dự định cho tương lai. Lớp 10 đặt nền tảng cho những năm học tiếp theo, do đó việc hỗ trợ tâm lý học đường trong giai đoạn này giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho những dự định sắp tới.

Hỗ trợ tâm lý học đường cho học sinh các cấp không chỉ giúp các em vượt qua áp lực mùa thi, mà còn tạo cơ hội cho các em phát triển tự nhiên và khỏe mạnh. Ngoài ra, tư vấn tâm lý học đường từ sớm còn giúp hạn chế và loại bỏ tình trạng chán học, bỏ học, bạo lực học đường, trầm cảm, ngăn cản các em dính vào tệ nạn xã hội nguy hiểm.

Đến với Trung tâm tư vấn tâm lý NHC Việt Nam, các em sẽ nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình và hiệu quả nhất. Ngoài ra, NHC Việt Nam còn đồng hành cùng học sinh trong việc định hướng tương lai, xác định công việc phù hợp với khả năng và ước muốn của bản thân. 

Điều này giúp tránh được tình trạng thất nghiệp, hoặc làm trái ngành học sau khi ra trường, cũng như đảm bảo các em không mất phương hướng trong cuộc sống. Tư vấn tâm lý học đường là một vấn đề quan trọng, rất cần sự quan tâm, chú ý nhiều hơn của phụ huynh, nhà trường, xã hội để các em có môi trường học tập và phát triển tốt nhất. 

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM:

 • Cơ sở 1: Số 11 Ngõ 83 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội (Xem bản đồ)

 • Cơ sở 2: Số 37 Thâm Tâm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Xem bản đồ)

 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • (Xem bản đồ)

 • Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • (Xem bản đồ)

 • Hotline: 096 589 8008

 • Website: tamlytrilieunhc.com

THEO DÕI TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM TRÊN TIKTOK:

Mã nhúng

Có thể bạn quan tâm:

 

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 202 | lượt tải:103

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1436 | lượt tải:1265

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 370 | lượt tải:179
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
 • Đang truy cập79
 • Hôm nay14,188
 • Tổng lượt truy cập10,227,338
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây