Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 273

Hôm nay: 357

Lượt truy cập: 1.733.560

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Phấn đấu xây dựng thành phố Đồng Xoài trở thành đô thị kiểu mẫu “xanh - sạch - đẹp”

Tối ngày 30-11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước.

image001.jpg

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Hiệp hội và thành viên Hiệp hội đô thị Cụm Đông Nam bộ. Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Phước có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X và nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, thị xã Đồng Xoài và huyện Hớn Quản cùng các công ty, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh.

Tỉnh Bình Phước là vùng đất lịch sử, giàu truyền thống cách mạng, trãi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Đảng bộ, quân và dân tỉnh Bình Phước đã lập nên những chiến công vang dội, góp phần viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc. Là tỉnh biên giới có diện tích rộng, nằm ở vùng Đông Nam bộ của đất nước, có vị trí quan trọng đối với quốc phòng - an ninh, Bình Phước có ảnh hưởng tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam bộ, có tiềm năng phát triển nhiều loại hình kinh tế, đặc biệt lĩnh vực công thương nghiệp, thương mại biên giới gắn kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

Thị xã Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước là một trong những đô thị có vị trí quan trọng trong những đô thị Việt Nam, hệ thống đô thị Đông Nam bộ kết nối với biên giới Việt Nam - Campuchia. Theo quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước, thị xã Đồng Xoài là đô thị trung tâm, đô thị công thương nghiệp, thương mại của tỉnh và của khu vực Đông Nam bộ. Sau 19 năm đầu tư và phát triển, thị xã Đồng Xoài đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng như: kinh tế đạt mức tăng trưởng cao và ổn định; năm 2018, GDP bình quân thu nhập đầu người đạt 74 triệu đồng/người/năm (cao hơn mức bình quân chung của cả nước); kinh tế tăng trưởng bình quân hàng năm đạt trên 16%; hệ thống kết cấu hạ tầng được quy hoạch và triển khai đầu tư; các lĩnh vực thương mại và dịch vụ, xây dựng, vận tải phát triển nhanh; các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên, đô thị ngày càng khang trang xanh, sạch, đẹp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quốc phòng được củng cố tăng cường…

image003.jpg

  • Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
  • cho Thường trực Tp Đồng Xoài, phường Tiến Thành và thị trấn Tân Khai tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản đã công bố Nghị quyết số 578/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài; thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước. Theo đó, thành lập thị trấn Tân Khai trên cơ sở toàn bộ 42,75 km² diện tích tự nhiên và 15.269 người của xã Tân Khai với địa giới hành chính: Đông giáp xã Phước An và xã Tân Quan; Tây giáp xã Đồng Nơ; Nam giáp huyện Chơn Thành; Bắc giáp xã Minh Đức và xã Thanh Bình. Thành lập phường Tiến Thành trên cơ sở toàn bộ 25,61 km² diện tích tự nhiên và 11.909 người của xã Tiến Thành với địa giới hành chính: Đông giáp phường Tân Bình và phường Tân Phú; Tây giáp xã Tân Thành; Nam giáp xã Tiến Hưng; Bắc giáp huyện Đồng Phú. Thành lập thành phố Đồng Xoài trên cơ sở toàn bộ 167,32 km² diện tích tự nhiên và 150.052 người của thị xã Đồng Xoài với địa giới hành chính: Đông giáp huyện Đồng Phú; Tây giáp huyện Chơn Thành; Nam giáp huyện Đồng Phú và tỉnh Bình Dương; Bắc giáp huyện Đồng Phú. Đồng thời, sau khi thành lập thị trấn Tân Khai, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài: huyện Hớn Quản có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 12 xã và 01 thị trấn; thành phố Đồng Xoài có 08 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 06 phường Tân Bình, Tân Đồng, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Xuân, Tiến Thành và 02 xã Tân Thành, Tiến Hưng; tỉnh Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 08 huyện, 02 thị xã và 01 thành phố, 111 đơn vị hành chính cấp xã (90 xã, 15 phường và 06 thị trấn).

IMG_5159.JPG

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ niềm vui mừng và khẳng định: Thành phố Đồng Xoài được thành lập, không chỉ là niềm vinh dự tự hào, đáp ứng nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Xoài mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước. Đây cũng chính là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Phước và thành phố Đồng Xoài tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý, đầu tư xây dựng phát triển thành phố trở thành đô thị công nghiệp, thương mại, trung tâm của tỉnh Bình Phước và khu vực Đông Nam bộ. Đồng thời nhấn mạnh: Thành phố Đồng Xoài tỉnh Bình Phước đã bước sang thời kỳ phát triển trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, thời cơ lớn nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức đan xen. Việc thành lập thành phố Đồng Xoài chính là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt và là bước ngoặt để Đồng Xoài  - một đô thị mới với rất nhiều tiềm năng, lợi thế vươn mình trở thành đô thị năng động và phát triển toàn diện trong khu vực miền Đông Nam bộ. Để thực hiện được mong muốn đó, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân thành phố Đồng Xoài cần nỗ lực phấn đấu, chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức khai thác tối đa về vị trí địa lý, cảnh quan lịch sử, văn hóa để phát triển kinh tế nhanh, bền vững trong tổng thể liên kết với khu vực Đông Nam bộ, trước hết cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, đó là:

IMG_5149.JPG

Một tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống của quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố vững chắc niềm tin và sự đồng thuận của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành Nhà nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Bình Phước và thành phố Đồng Xoài nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phấn đấu xây dựng thành phố Đồng Xoài trở thành đô thị kiểu mẫu “xanh - sạch - đẹp”. Đồng bào các dân tộc sống trong môi trường hòa thuận, bình yên, đoàn kết tuân thủ pháp luật.

Gắn phát triển kinh tế - xã hội với bảo vệ môi trường, đảm bảo phúc lợi và an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; quan tâm chăm lo cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách; phát triển giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển trong thời kỳ đổi mới.

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Kết hợp chặt chẽ giữa quốc phòng - an ninh với phát triển kinh tế, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

IMG_5161.JPG

  • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền
  • và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm trao Nghị quyết
  • đổi tên Đảng bộ thành phố Đồng Xoài cho Thường trực Thành ủy Đồng Xoài

Dịp này, Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước đã trao Nghị quyết số 08-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đổi tên Đảng bộ thị xã Đồng Xoài thành Đảng bộ thành phố Đồng Xoài cho Thường trực Thành ủy Đồng Xoài và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01-12-2018./.

                                                                                 Hồng Sơn

 


 


 

Lượt xem: 244

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif