Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 29

Hôm nay: 598

Lượt truy cập: 3.063.115

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Phát huy sáng kiến, sáng tạo để tăng năng suất lao động

 

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được phổ biến trong toàn đảng, toàn dân tạo nên sức lan tỏa sâu rộng. Với tư cách là một đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, chị Bùi Thị Hoài hiện đang công tác tại Cục thuế tỉnh Bình Phước thường xuyên tham gia học tập các Nghị quyết, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Đảng không bắt buộc ai vào Đảng cả. Vào thì có nhiệm vụ, có trách nhiệm của người Đảng viên, nếu sợ không phục vụ được nhân dân, phục vụ được cách mạng thì đừng vào hay là khoan hãy vào”. Nêu gương cũng là trách nhiệm, là đạo lý, gắn với tư cách của cán bộ, đảng viên. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Người đảng viên dù công tác to hay nhỏ, địa vị cao hay thấp, ở đâu cũng phải gương mẫu cho quần chúng... Mà muốn quần chúng hăng hái thi hành, thì người đảng viên ắt phải xung phong làm gương để quần chúng bắt chước, làm theo”. Hiểu được điều này, chị luôn nỗ lực rèn luyện trên mọi mặt để xứng đáng là một đảng viên tiên phong, sống gần dân, quan tâm sâu sắc đến người dân và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 1.jpg

Chân dung chị Bùi Thị Hoài tại Đại hội Chi bộ cơ quan

Trong thời gian qua, nhờ duy trì tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt thường kỳ, đồng thời được sự quan tâm giúp đỡ của chi bộ, bản thân chị đã mạnh dạn và chủ động trong việc xây dựng kế hoạch nêu gương gắn liền với tình hình thực tế tại cơ quan và trong nhiệm vụ chuyên môn được phân công.

Học tập và làm theo Bác giúp chị càng ngày trưởng thành, bản lĩnh và vững vàng hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong 02 năm 2018-2019, chị đã không ngừng phấn đấu, đưa ra 02 sáng kiến và được áp dụng vào thực tiễn công việc. Năm 2018, chị đã nghiên cứu, đề xuất sáng kiến “Các bước khai thác và sử dụng tài liệu lưu trữ tại Cục Thuế” được Hội đồng khoa học sáng kiến cải tiến Cục thuế công nhận và xếp loại Khá. Hiệu quả mang lại của sáng kiến này là hồ sơ, tài liệu được quản lý chặt chẽ, rút ngắn được thời gian tra tìm tài liệu, góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức đồng thời đơn giản hóa thủ tục hành chính. Năm 2019, Nghiên cứu, đề xuất sáng kiến “Hướng dẫn phân loại, xác định giá trị tài liệu trước khi giao nộp vào lưu trữ cơ quan” được Hội đồng khoa học sáng kiến cải tiến Cục thuế công nhận và xếp loại trung bình. Hiệu quả mang lại: Ứng dụng sáng kiến này nhằm loại bỏ trực tiếp những tài liệu không có giá trị lưu giữ, thu thập những tài liệu có giá trị vào lưu trữ cơ quan đồng thời tiết kiệm được kinh phí chỉnh lý.

Nhờ những nỗ lực của bản thân, năm 2020, chị vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2020).

Tuyết Anh

Lượt xem: 492

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif