Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 78

Hôm nay: 314

Lượt truy cập: 2.422.900

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Phú Riềng: Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

Ngày 20/5/2019, Huyện ủy Phú Riềng ban hành Công văn số 1359 về việc tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em (BVTE). Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị:

trungthu.jpg

Tổ chức một đêm hội trăng rằm cho trẻ em trên địa bàn huyện  - Ảnh: Binhphuoc.Online

Các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể huyện và các chi, đảng bộ trực thuộc tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 5/11/2012 của Bộ Chính trị. Triển khai tích cực hiệu quả các biện pháp phòng, chống và can thiệp, hỗ trợ kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục, đuối nước, tai nạn giao thông và buôn bán trẻ em, đồng thời xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Song song đó là đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực trong nhân dân, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, các thành phần kinh tế đầu tư cho công tác chăm sóc, giáo dục và BVTE; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động của các ngành, các cấp đối với việc thực hiện Luật Trẻ em, đồng thời chấn chỉnh, uốn nắn những lệch lạc trong quá trình thực hiện, đề xuất kịp thời các chủ trương chính sách liên quan đến trẻ em; thường xuyên sơ, tổng kết các mô hình, điển hình, các phong trào có hiệu quả để nhân ra diện rộng, tiếp tục duy trì nề nếp phong trào thi đua từng cấp.

Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo phòng Nội vụ - Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa các mục tiêu do ngành đảm trách. Triển khai các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ làm công tác chăm sóc, giáo dục và BVTE các cấp. Phát triển hệ thống cung cấp dịch vụ trẻ em, đẩy mạnh xã hội hóa và phối hợp liên ngành trong công tác chăm sóc, giáo dục và BVTE.

Công an huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm quyền trẻ em; hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước, tai nạn giao thông ở trẻ em trên địa bàn huyện.

Phòng Văn hóa - Thông tin huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Luật Trẻ em, tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, tuyên truyền các mục tiêu trong Chương trình hành động vì trẻ em. Thường xuyên nêu gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, các mô hình có hiệu quả, đồng thời phê phán các biểu hiện tiêu cực, các việc làm thiếu trách nhiệm đối với trẻ em.

Giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện giúp Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện, báo cáo Thường trực Huyện ủy./.

                                                                  Minh Tuấn

Lượt xem: 217

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 17h00 ngày 31/5/2020:

- Thế giới: 5.993.900 người mắc, 365.423 người tử vong.
- Việt Nam: 328 người mắc (đã phục hồi 279). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif