Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 14

Hôm nay: 2.062

Lượt truy cập: 2.414.752

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Phước Long: Một số kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị 54-CT/TW về công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới

15 năm qua, việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 54-CT/TW của Ban Bí thư được các cấp ủy đảng, chính quyền thị xã Phước Long đặc biệt quan tâm, coi đây là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài.

Trên địa bàn thị xã Phướng Long có tổng số 206 người nhiễm HIV là (trong đó 25 người đã chết), 7/7 xã, phường có đối tượng lây nhiễm, đối tượng lây truyền chủ yếu là do tiêm chích ma túy. Ngành Y tế thị xã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục thay đổi hành vi, tập trung cho các đối tượng có nguy cơ cao (nghiện ma túy, nhóm dân di cư tự do, thanh thiếu niên), như: cấp phát tài liệu, tổ chức treo được 1.800 m băng rôn, 2.500 m pano và 1.500 tấm áp phích, mít ting cổ động, phát thanh, tuyên truyền trên đài truyền thanh của thị xã cũng như các xã, phường được 1.590 giờ, tuyên truyền lưu động được 620 giờ. Lồng ghép vào chương trình thời sự hàng ngày và chuyên mục “Pháp luật và đời sống”, phát vào chiều thứ 7 và sáng Chủ nhật hàng tuần. Đặc biệt đã thực hiện tốt chiến dịch truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trên 7/7 xã, phường nhân ngày Quốc tế phòng chống AIDS (01/12). 

 Hình 1.jpg

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS. Ảnh: minh họa

Trung tâm Y tế thị xã thành lập khoa Kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS với 7 y sỹ đa khoa phụ trách, trong đó 01 đồng chí phụ trách chính và tại các trạm y tế xã, phường bố trí 01 cộng tác viên hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Hàng năm được Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bình Phước tập huấn nghiệp vụ chuyên môn. Xây dựng các câu lạc bộ phòng, chống HIV/AIDS tại 7/7 xã, phường; triển khai các phong trào, mô hình như: phong trào tình nguyện viên do Đoàn Thanh niên, tình nguyện viên do hội Phụ nữ ở khu dân cư phụ trách, tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS và hòa nhập với cộng đồng; thành lập tổ an ninh tự quan để thực hiện việc tuyên truyền, giáo dục con em trong các gia đình không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội…

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, giáo dục vẫn còn mang tính hình thức, chưa có chiều sâu bền vững tại cơ sở; sự phối hợp giữa ngành y tế và các ban ngành, đoàn thể trong thực hiện chương trình phòng, chống HIV/AIDS có lúc chưa đồng bộ. Các đối tượng có nguy cơ cao còn lẫn trốn, khó tiếp cận, kiểm soát nên hoạt động tuyên truyền, tư vấn trực tiếp tại hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn.

Để thực hiện tốt Chỉ thị 54-CT/TW trong thời gian tới, thị xã Phước Long tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tập trung giáo dục cho thanh, thiếu niên nhằm mục đích dự phòng sớm. Tiếp tục tổ chức triển khai phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” tại tất cả các xã, phường trên địa bàn thị xã với sự tham gia, chỉ đạo thực hiện của các cấp, các ngành, đoàn thể. Huy động cộng đồng tham gia ủng hộ về tinh thần, vật chất hỗ trợ các nhóm người có HIV và các hoạt động phòng chống HIV/AIDS...

KD

 

Lượt xem: 65

  • File đính kèm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 11h00 ngày 29/5/2020:

- Thế giới: 5.905.800 người mắc, 362.024 người tử vong.
- Việt Nam: 327 người mắc (đã phục hồi 278). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif