Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 191

Hôm nay: 1.984

Lượt truy cập: 2.254.204

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Sức khỏe học sinh và cộng đồng là trên hết

 

Trao đổi với phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước ngày 7-2, Giám đốc Sở GD-ĐT Lý Thanh Tâm cho biết: “Ngành GD-ĐT chia sẻ với những khó khăn của các bậc phụ huynh có con ở lứa tuổi mầm non, tiểu học nghỉ học trong thời gian dịch bệnh corona. Mong các bậc phụ huynh đồng thuận, phối hợp với ngành GD-ĐT để phòng, chống dịch bệnh corona”. Bất đắc dĩ người đứng đầu ngành GD-ĐT tỉnh mới phải đề nghị như thế, tất cả để thực hiện tốt mục tiêu chung là khống chế sự lây lan của dịch bệnh, vì sức khỏe cộng đồng.

3-2 là ngày đầu tiên các trường phổ thông và trường mầm non ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước được nghỉ học để phòng sự lây lan của dịch bệnh. Cân nhắc rất kỹ và được sự chấp thuận của UBND tỉnh, ngày 4-2, ngành GD-ĐT Bình Phước chính thức cho học sinh nghỉ học tạm thời đến hết ngày 9-2 để thực hiện phun thuốc khử trùng tại các trường học, cơ sở đào tạo phòng chống dịch bệnh. Đây là thông tin được phụ huynh, học sinh và cán bộ, giáo viên các trường đồng thuận. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 7-2, Giám đốc Sở GD-ĐT Lý Thanh Tâm đã phải ký thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, đến ngày 16-2. Trong tuần qua, phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố cũng đã ban hành văn bản yêu cầu cán bộ, giáo viên không được tổ chức dạy thêm hoặc trực tiếp dạy thêm ngoài nhà trường dưới mọi hình thức để phòng, chống dịch.

Như hàng triệu gia đình trong cả nước, các bậc phụ huynh ở Bình Phước đã và đang phải “vắt óc”, loay hoay lo tìm các giải pháp trông giữ, quản lý con em, bởi cha mẹ vẫn phải đi làm, nhất là thời điểm vừa nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đặc biệt, với những gia đình công nhân xa quê, việc tìm được nơi hoặc người trông giữ con em không hề dễ dàng chút nào. Đã có những cặp công nhân bất đắc dĩ phải thay nhau nghỉ việc để ở nhà trông con, xoay tìm người trông giữ. Nhiều ông bà nội, ngoại được “triệu tập gấp” từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung vào Bình Phước với nhiệm vụ “đặc biệt” không khác gì chống dịch. Dù việc cho học sinh nghỉ học đã ảnh hưởng nhất định tới nếp sinh hoạt, thu nhập và nhiều vấn đề khác của các gia đình, nhưng hầu hết phụ huynh cho biết, việc chống dịch là quan trọng nhất.

Vì vậy, các gia đình và nhà trường đã phối hợp trông giữ, quản lý, tổ chức ôn tập, sắp xếp thời gian học bù để hạn chế tình trạng lây lan của dịch bệnh. Thông qua các phương tiện thông tin, truyền thông (VnEdu, Zalo, Facebook...), đa số các trường học trong tỉnh đã tổ chức hướng dẫn học sinh tự học, thực hiện những biện pháp bảo vệ sức khỏe và phòng, chống đại dịch. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tỉnh, ngành GD-ĐT Bình Phước đang triển khai hiệu quả nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo mức thấp nhất nguy cơ nhiễm bệnh có thể xảy ra.

Việc cho học sinh nghỉ học thời gian này không chỉ để phòng dịch bệnh mà hơn hết là vì sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để rèn luyện cho trẻ nâng cao ý thức vệ sinh, có lối sống văn minh, cẩn trọng, ứng phó với dịch bệnh một cách bình tĩnh và hiệu quả. Mong rằng, các gia đình, đặc biệt là bậc phụ huynh đồng thuận, chia sẻ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, ngành chức năng, ngành y tế, GD-ĐT với mục tiêu cao nhất là khống chế sự lây lan của dịch bệnh, vì sức khỏe, sự an toàn của con em và cộng đồng.

BP online

Lượt xem: 37

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 06/4/2020:

- Thế giới: 1.273.700 người mắc, 69.458 người tử vong.
- Việt Nam: 241 người mắc (đã phục hồi 91).
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif