Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 20

Hôm nay: 1.357

Lượt truy cập: 2.835.252

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sởi

Ngày 13/3/2019, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước đã ký văn bản số 431/SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sởi. Theo đó đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

3f56e53b4de309cd1eaa350293d29f7dPhong_chong_benh_Soi_jpg.jpg

Ảnh minh họa

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh: Có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tự, hóa chất, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch.

Cùng với đó, tổ chức tốt việc khám sàng lọc phát hiện bệnh sởi, phân luồng khám bệnh, thu dung cách ly bệnh nhân, thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện cho người bệnh. Khi phát hiện bệnh sởi phải báo cáo cho Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố theo đúng quy định nhằm phát hiện kịp thời ổ dịch. Dự trữ đủ cơ số thuốc, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh. Phát hiện sớm và điều trị tích cực các trường hợp diễn biến nặng, chú ý các đối tượng có bệnh nền, giảm tối đa các trường hợp tử vong do mắc bệnh sởi.

Đối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: (1) Tham mưu cho Sở Y tế để trình UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo chính quyền các cấp huy động lực lượng phối hợp y tế địa phương thống kế đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng (TC) để triển khai tiêm đủ mũi vắc xin phòng sởi cho trẻ đạt tỷ lệ ít nhất 95% theo quy mô xã, phường. Đảm bảo kinh phí cho các hoạt động TC gồm TC thường xuyên, TC chiến dịch phòng chống dịch sởi cũng như kinh phí tiêm vắc xin tiêm phòng sởi cho các đối tượng nguy cơ cao ngoài độ tuổi thuộc Chương trình TC mở rộng. (2) Tăng cường giám sát, kiểm tra chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh sởi trên địa bàn. Tổ chức cách ly, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch, ngăn chặn không để dịch bệnh lan rộng. Triển khai có hiệu quả TC thường xuyên cho trẻ 9 tháng và 18 tháng tuổi, đặc biệt thực hiện chiến dịch TC phòng chống dịch sởi. (3) Phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học thực hiện rà soát tiền sử TC của học sinh, thực hiện tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc xin sởi, vận động gia đình, học sinh tham gia tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh sởi và phối hợp tổ chức tốt việc tiêm vắc xin sởi tại các cơ sở giáo dục. Trẻ mắc bệnh cần được nghỉ học, không để dịch bệnh lây lan. (4) Cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan báo chí của tỉnh để tuyên truyền sâu rộng đến người dân về phòng chống bệnh sởi, nhất là việc người dân chủ động khai báo cho cán bộ y tế cơ sở gần nhất khi mắc bệnh sởi. (5) Đảm bảo việc cấp đủ phương tiện, trang thiết bị, vật tư, thuốc hóa chất phục vụ công tác điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh./.

                                                                           Hồng Sơn

 

Lượt xem: 360

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h00 ngày 22/9/2020:

- Thế giới: 31.440.950 người mắc, 968.027 người tử vong.
- Việt Nam: 1.068 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 947). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif