Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 68

Hôm nay: 2.674

Lượt truy cập: 2.661.093

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Tăng cường giám sát; phòng, chống dịch COVID-19, bạch hầu trên địa bàn tỉnh

Bình Phước là tỉnh miền núi, tiếp giáp với tỉnh Đắk Nông, có đường biên giới biên giới với chiều dài 260,433km tiếp giáp Campuchia nên trên địa bàn tỉnh thường xuyên có số lượng lớn người qua lại, tới từ các vùng dịch bệnh hoặc vùng có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, Bình Phước cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đăc biệt là chủ động ứng phó với nguy cơ xuất hiện ca bệnh COVID-19 với phương châm: Bình tĩnh nhưng không chủ quan; nghiêm túc nhưng không bất thường; không được mất cảnh giác cũng như không được hoang mang; phát huy những thành công của tỉnh nhà đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch, bệnh thời gian qua; đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép vừa chống dịch, bệnh, vừa phát triển kinh tế.

Thực hiện Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 27/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19; các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19, dịch bệnh Bạch hầu, Sốt xuất huyết; căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo nghiêm việc triển khai các nội dung tại Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 27/7/2020 của Văn phòng Chính phủ; khẩn trương triển khai các pháp giám sát, phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng. Cụ thể:

 COVID.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền yêu cầu đẩy mạnh các hoạt động truyền thông để nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống dịch, bệnh

- Kích hoạt hệ thống giám sát, các đội phản ứng nhanh, các khu cách ly tập trung trong tình trạng sẵn sàng tác chiến khi có chỉ đạo triển khai công tác.

- Thông báo trong cộng đồng dân cư, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đảm bảo nghiêm các quy định phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng; thực hiện giản cách tại các điểm công cộng.

- Đối với người Đà Nẵng đến Bình Phước từ ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi rời Đà Nẵng phải được nhập viện, cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2. Các trường hợp khác thực hiện việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép. Chỉ đạo Sở y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự, Biên phòng, Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền các địa phương, đặc biệt là các huyện biên giới (Bù Đốp, Lộc Ninh, Bù Gia Mập) thực hiện cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly theo quy định.

2. Đối với dịch bệnh Bạch hầu, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo ngành y tế xây dựng kế hoạch và đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh; ưu tiên nguồn lực, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, kinh phí cho công tác phòng, chống dịch. Rà soát đối tượng, nhu cầu vắc-xin để triển khai tiêm vắc-xin phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng cường công tác tiêm chủng cho trẻ em; khẩn trương thực hiện việc tiêm bổ sung vắc-xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều tại các địa phương có nguy cơ cao.

Phát huy vai trò của đội ngũ y tế tuyến cơ sở trong công tác phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu để phát hiện sớm và điều trị, hạn chế tình trạng biến chứng và tử vong. Có biện pháp cách ly, khoanh vùng khu vực có ca mắc bệnh để tập trung xử lý, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; không để bùng phát ổ dịch.

3. Huy động toàn hệ thống chính trị và Nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền trong cộng đồng dân cư. Các huyện, thị ủy, thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc các cấp (huyện, xã) thành lập các tổ tình nguyện tiến hành hướng dẫn kê khai y tế, tự cách ly tại nhà đối với những đối tượng đi về từ vùng dịch bệnh, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cấp ủy, chính quyền các địa phương chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch, bệnh ngay từ cộng đông dân cư. Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, ấp, khu phố chịu trách nhiệm tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra hàng ngày đối với người dân trong địa bàn nơi cư trú; thông báo ngay cho các cơ quan chức năng về các trường hợp đi về từ địa phương có dịch; các trường hợp có biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt, khó thở,... để thực hiện ngay việc kiểm tra, theo dõi sức khỏe hoặc cách ly theo quy định.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị phải sâu sát, nắm chắc tình hình để ngăn chặn kịp thời dịch, bệnh lây lan; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, đôn đốc các hoạt động phòng, chống dịch, bệnh trên địa bàn; quản lý chặt chẽ công tác truyền thống, mạng xã hội, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không chính xác; thực hiện tốt các nghiệp vụ khảo sát thông tin; động viên thăm hỏi và tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, chiến sĩ, các y, bác sĩ,... làm công tác tuần tra, kiểm soát, phòng, chống dịch, bệnh.

Anh khoa

Lượt xem: 38

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 7h30 ngày 01/8/2020:

- Thế giới: 17.744.000 người mắc, 682.192 người tử vong.
- Việt Nam: 558 người mắc, 02 người tử vong (đã phục hồi 373). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif