Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 24

Hôm nay: 1.073

Lượt truy cập: 2.841.109

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Bộ Y tế từ đầu năm 2019 đến nay, cả nước ghi nhận trên 105.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 10 trường hợp tử vong. Trên địa bàn tỉnh, tính đến ngày 10/8/2019 đã có 4.734 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 01 trường hợp tử vong. Hiện các ổ dịch đang trong vòng kiểm soát và đã được xử lý bằng phun hóa chất, nên tạm thời tỉnh chưa công bố dịch.

Dự báo thời gian tới, bắt đầu bước vào những tháng cao điểm mùa dịch, cộng với sự diễn biến bất lợi của thời tiết, xen kẽ các đợt nắng nóng và các đợt mưa lớn làm cho muỗi truyền bệnh phát sinh, phát triển mạnh. Số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục gia tăng và bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống.

sxh-bia_cuum.jpg

Trước tình hình trên, ngày 13/8/2019 Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 3096-CV/TU về việc tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, sở, ngành, mặt trận, đoàn thể nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền các cấp, người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; nâng cao hiểu biết của người dân về tình hình dịch bệnh, tác hại của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống; thường xuyên tổ chức, kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện phong trào vệ sinh phòng bệnh, phong trào vệ sinh yêu nước giữ gìn sức khỏe; tổ chức các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, loại bỏ các vật dụng phế thải có chứa nước đọng, đậy kín các dụng cụ chứa nước mưa, nước sinh hoạt… yêu cầu người dân khi có dấu hiệu của bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà. Gắn việc phòng, chống dịch bệnh với phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa và các phong trào khác tại địa phương, đơn vị. Động viên, khen thưởng các cá nhân, đơn vị thực hiện và phê bình cá nhân, đơn vị không thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với đó, Sở Y tế triển khai quyết liệt các hoạt động chuyên môn trong việc phun thuốc diệt trừ muỗi trên diện rộng, chỉ đạo các cơ sở điều trị thực hiện việc thu dung, phân tuyến điều trị, tăng cường năng lực trong chẩn đoán, điều trị, khám phát hiện sớm, kịp thời các trường hợp mắc bệnh, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết; kiểm tra, giám sát tình hình diệt lăng quăng, bọ gậy tại các địa phương, đơn vị; kịp thời cung cấp thông tin, nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho các cơ quan báo chí, truyền thông. Các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường dung lượng, thời lượng tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các ban, ngành liên quan tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết; đồng thời, chỉ đạo kịp thời việc cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền cho các cơ quan báo chí về phòng, chống dịch bệnh trong các hội nghị giao ban báo chí./.

                                                                   Minh Tuấn

Lượt xem: 545

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 5h45 ngày 30/9/2020:

- Thế giới: 33.776.995 người mắc, 1.010.564 người tử vong.
- Việt Nam: 1.094 người mắc, 35 người tử vong (đã phục hồi 1.007). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif