Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 58

Hôm nay: 1.122

Lượt truy cập: 2.684.220

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Thanh lọc cán bộ

 “Kiên quyết loại khỏi bộ máy của Đảng và Nhà nước (nhất là trong cơ quan phòng, chống tham nhũng) những cán bộ hư hỏng, tham nhũng”. Đó là ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết luận phiên họp thứ 13 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Ý kiến của đồng chí Tổng Bí thư cũng là ước nguyện của đông đảo nhân dân Việt Nam và là mệnh lệnh tấn công nạn tham nhũng năm 2018, trong đó phải đặc biệt coi trọng đến việc thanh lọc đội ngũ cán bộ.    

Nhìn lại năm 2017, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Việt Nam đã giành được nhiều thành quả ấn tượng trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại… trong đó, những dấu mốc trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tham nhũng được coi là lịch sử, làm nức lòng nhân dân. Với hàng loạt quan chức và lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước phải chịu kỷ luật hoặc đối diện với công lý, cuộc chiến chống tham nhũng rõ ràng đã đạt được những kết quả rất cụ thể, tạo đà để chúng ta tiếp tục thanh lọc đội ngũ cán bộ. Đặc biệt, cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành một phong trào, một xu thế với những "cách đánh" hiệu quả nên tạo được "hiệu suất chiến đấu" cao.

Tuy nhiên, thắng lợi đó cũng vẫn chỉ mang tính bước đầu, bởi lẽ phòng, chống tham nhũng là cuộc đấu tranh rất gian nan, phức tạp và hết sức lâu dài, không có điểm dừng. Nó đòi hỏi ý chí quyết tâm rất cao, không bao giờ được thỏa mãn với những gì đã làm được. Giải pháp quan trọng để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống tham nhũng lúc này là phải kiên quyết đấu tranh loại bỏ ngay những người tham nhũng, hư hỏng ra khỏi cơ quan Nhà nước. Muốn vậy, cần tăng cường quản lý, giám sát cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện nghiêm các quy định về công tác tổ chức, cán bộ. Thực hiện phân công, phân cấp rõ ràng; quy định cụ thể, rành mạch chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng tổ chức, cá nhân, khắc phục tình trạng chồng chéo, bỏ trống trong hoạt động quản lý. Quy định rõ ràng chức trách của từng vị trí công tác, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị. Kiểm soát tài sản, thu nhập; tăng cường công khai, minh bạch trong thực thi công vụ. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công vụ, công chức, nhất là việc thực hiện quy tắc ứng xử, những việc cán bộ, công chức không được làm, trách nhiệm giải trình, việc thực thi công vụ. Tăng thẩm quyền và trách nhiệm người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác cán bộ dưới quyền để kiểm điểm, xác minh, kết luận khi có dấu hiệu tham nhũng.

Cũng cần thực hiện nghiêm việc xử lý, điều chuyển, miễn nhiệm, thay thế cán bộ lãnh đạo, quản lý có biểu hiện tham nhũng gây nhiều dư luận; không bố trí, đề bạt, bổ nhiệm những người có quan hệ gia đình cùng làm một số công việc, lĩnh vực nhạy cảm dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực. Thực hiện hiệu quả việc sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế, đồng bộ với cải cách chế độ công vụ, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; có các chính sách tiền lương hợp lý để từng bước thực hiện chế độ tiền lương theo hướng bảo đảm cho cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng nhu cầu mức sống tối thiểu và có thu nhập khá trong xã hội...

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ mạnh mẽ của toàn dân, chúng ta sẽ từng bước thanh lọc được đội ngũ, chọn đủ cán bộ “đủ tâm, đủ tầm, đủ trí, đủ tín, đủ tài” để gánh vác trọng trách mà Ðảng, dân tộc và nhân dân giao phó.

Nguồn QĐND

 

Lượt xem: 1609

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 11/8/2020:

- Thế giới: 20.249.553 người mắc, 738.726 người tử vong.
- Việt Nam: 847 người mắc, 15 người tử vong (đã phục hồi 399). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif