Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 146

Hôm nay: 154

Lượt truy cập: 1.456.793

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Thị xã Bình Long: Nhiều điển hình trong học tập và làm theo Bác

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Thị xã Bình Long đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, gắn với với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Qua đó, trên địa bàn thị xã đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình, mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Gắn chặt với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

Ngay từ giai đoạn đầu, việc triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được Ban Thường vụ Thị ủy quán triệt nghiêm túc, đúng kế hoạch. Thị ủy đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai học tập, quán triệt Có 1.945/2.055 đảng viên tham gia học tập. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được Thị ủy Bình Long quan tâm thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Cổ động trực quan, xây dựng chuyên mục phát sóng trên đài truyền thanh các địa phương, qua các hoạt động văn nghệ, sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Các chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị đã đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành nề nếp sinh hoạt thường xuyên và xây dựng nhiều cách làm phù hợp như kể mẩu chuyện về Bác, viết nhật ký về Bác. Qua các hình thức này, từng cán bộ, đảng viên đã soi rọi, đối chiếu với nội dung cam kết, với trách nhiệm và kết quả thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân để tu dưỡng, rèn luyện.

Ban Thường vụ Thị ủy đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/ TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, lâu dài trong công tác xây dựng Đảng. 100% các chi, Đảng bộ trực thuộc đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt triển khai. Với việc gắn chặt thực hiện Chỉ thị 05 với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, trong sinh hoạt chi bộ, các cơ quan, đơn vị đã dành thời gian đánh giá kết quả thực hiện, từng tập thể, cá nhân tự soi rọi, đối chiếu việc thực hiện các nội dung đã cam kết với kết quả thực hiện nhiệm vụ của cá nhân, việc sửa chữa, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm. 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, người đứng đầu cấp ủy, trưởng các ban, ngành hoàn thành việc xây dựng bản cam kết cá nhân. Trong 06 tháng đầu năm 2018, thị xã đã tổ chức được 04 đợt kiểm tra tại 12 cơ quan, đơn vị. Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo

Trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05, tại nhiều chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị của Thị ủy Bình Long đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình, mô hình hay. Từng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị bằng những việc làm thiết thực, cụ thể: trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đóng góp tiền, ngày công, hiến đất mở rộng đường giao thông, làm đường bê tông xi măng; làm mới, nạo vét, khai thông cống rãnh; xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh; trồng cây xanh, giữ gìn vệ sinh môi trường, công tác an sinh xã hội…

BINH LONG.jpg

Các tập thể có thành xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được tuyên dương tại buổi lễ

Trong thời gian qua, các cấp ủy từ thị xã đến cơ sở tiếp tục duy trì, nhân rộng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả như: Phòng khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, câu lạc bộ “Vì ngày mai tươi sáng”, các tổ hợp tác của thanh niên chăn nuôi dê, trồng cây có múi, nuôi ong, trồng nấm, nuôi gà, tổ dịch vụ nghề nghiệp, tổ công tác xã hội,…. của các cấp bộ đoàn thị xã. Mô hình xây dựng “Tuyến đường ánh sáng, an ninh, văn minh”, “Nuôi heo đất tình thương”, nấu cơm, cháo miễn phí và hỗ trợ bếp ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp, Phòng Quản lý Đô thị. Mô hình mỗi cán bộ, đảng viên tiết kiệm 1.000đ/ngày, 2.000đ/ngày của phường Phú Thịnh và Thị Đoàn Bình Long. Mô hình tủ sách Bác Hồ, “Mỗi ngày một câu hỏi” của Trung tâm văn hóa – Thể thao thị xã, Đảng ủy Quân sự thị xã,…

Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiêu biểu, với những việc làm thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo và thanh niên nghèo làm kinh tế như: bà Nguyễn Thị Ly, Bà Nguyễn Thị Bạch Mai, ông Trần Công Vĩnh (phường Phú Thịnh), bà Đoàn Thị Lan (Phường Hưng Chiến), anh Phạm Văn Cư (phường Hưng Chiến), bà Nguyễn Huỳnh Nguyên Thụy- Giám đốc công ty Khải Nguyên, anh Nguyễn Minh Hậu – Bí thư chi đoàn ấp Thanh Hải (xã Thanh Lương),... Thông qua các mô hình, cách làm hiệu quả, những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong toàn đảng và trong nhân dân, góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, đạt hiệu quả cao.

Nhờ việc triển khai thực hiện nghiêm túc, cùng với sự chủ động của các chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, đặc biệt là việc gắn chặt với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, việc học tập và làm theo Bác tại thị xã Bình Long đã phát huy hiệu quả tích cực. Các cá nhân tiêu biểu, các mô hình hay đã tiếp tục góp phần vào những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương.

Anh Đức

 

Lượt xem: 155

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif