Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 45

Hôm nay: 16

Lượt truy cập: 2.679.489

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Thị xã Bình Long - Những hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Thị ủy Bình Long đã rút kinh nghiệm trong việc tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI trước đây, ngay từ cuối năm 2016, Thị ủy Bình Long đã chỉ đạo hướng dẫn về tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, hướng dẫn rõ nội dung, hình thức, tăng cường dung lượng, thời lượng để tuyên truyền về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong năm 2017, việc tuyên truyền triển khai học tập chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” đã có 59/59 cơ sở đảng với 1.834/1.834 đảng viên đã được học tập, quán triệt chuyên đề năm 2017, đạt tỷ lệ 100%. Qua tuyên truyền học tập chuyên đề năm 2017, mỗi cán bộ, đảng viên đều nhận thức được việc học tập không chỉ là nhiệm vụ chính trị, là trách nhiệm, việc làm thường xuyên, hàng ngày của mỗi cá nhân, đơn vị, cơ quan, ban, ngành mà đó còn là tình cảm, lòng biết ơn của mỗi người dành cho Bác.

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác và sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Thị ủy Bình Long đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội thi đã diễn ra vòng sơ khảo với 68 thí sinh dự thi đến từ 51/59 cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ. Vòng chung khảo có 16 thí sinh đã thể hiện xuất sắc tinh thần các câu chuyện về vị cha già kính yêu của dân tộc, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Thông qua hội thi các cấp, đã giới thiệu được những mẩu chuyện về đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; những gương điển hình của tập thể, cá nhân, những mô hình hay, cách làm hiệu quả, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên tham dự.

g119052017083056.jpg

16 thí sinh vào vòng chung kết nhận hoa của ban tổ chức Hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đài truyền thanh – truyền hình thị xã xây dựng chuyên mục “Làm theo lời Bác” với thời lượng phát thanh 15 phút/tuần; ghi âm, ghi hình Hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 để phát trên hệ thống truyền thanh của thị xã và Đài tuyền hình tỉnh Bình Phước. Việc tuyên truyền còn được thực hiện qua các pano, khẩu hiệu trên các trục đường chính; tuyên truyền qua các buổi nói chuyện chuyên đề gắn với chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các dịp kỷ niệm ngày truyền thống, ngày thành lập, như: Thầy thuốc Việt Nam học tập và làm theo Bác (nhân ngày 27/2); Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác (nhân ngày 26/3).

Việc tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW được lồng ghép vào các buổi tuyên truyền nghị quyết của Đảng, nói chuyện thời sự, trong các buổi sinh hoạt, hội họp của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể nhân dân, tiêu biểu như: phường Phú Thịnh tổ chức được 73 buổi tuyên truyền cho 2.321 lượt người; Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp đã tổ chức được 126 buổi tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề cho 10.547 lượt cán bộ, hội viên tham gia; Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức tuyên truyền cho 987 đoàn viên, công nhân, viên chức lao động của thị xã; Hội Nông dân các cấp đã tuyên truyền cho 4.960 lượt cán bộ, hội viên; Thị đoàn Bình Long hướng dẫn các cơ sở Đoàn - Hội - Đội xây dựng được hơn 200 cuốn “Nhật ký làm theo Bác”, xây dựng được 38 “Tủ sách tuổi hồng”, “Tủ sách Bác Hồ”, 17 hội thi “chúng em kể chuyện Bác Hồ”; chi bộ Chi cục Thuế lồng ghép tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW vào sáng thứ hai hàng tuần với thời lượng 45 phút/tuần.

Như vậy, công tác tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW đã được cấp ủy, tổ chức Đảng, các cấp, các ngành quan tâm hơn, nội dung, hình thức, sự phối hợp giữa các lực lượng tuyên truyền bài bản, đồng bộ hơn, sâu sắc hơn. Nhiều nội dung mới trong Chỉ thị 05-CT/TW được chuyển tải đến cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, đoàn viên, hội viên. Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thông tin đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhiều điển hình tiêu biểu được tuyên truyền để nhân rộng trong Đảng và xã hội. Qua đó, góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn thị xã Bình Long ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Anh Đức

 

 

Lượt xem: 531

  • File đính kèm:

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 10h00 ngày 11/8/2020:

- Thế giới: 20.249.553 người mắc, 738.726 người tử vong.
- Việt Nam: 847 người mắc, 15 người tử vong (đã phục hồi 399). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif