Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với cán bộ, đoàn viên và người lao động năm 2024

Thứ ba - 21/05/2024 04:39 177 0
Sáng nay 21-5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường chủ trì Hội nghị Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với cán bộ, đoàn viên và người lao động năm 2024.
Dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và 250 đại biểu là đoàn viên, công nhân lao động và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tính đến hết quý 1/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh quản lý 1.305 công đoàn cơ sở với tổng số 116.011 đoàn viên/119.984 công nhân viên chức, lao động, trong đó công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp và khu kinh tế của tỉnh chiếm khoảng 62%.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại Hội nghị
 
 
 
Các đại biểu dự Hội nghị
 
Tổ chức và hoạt động công đoàn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ngành đã tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; hoạt động có sự chuyển biến mạnh về nội dung và phương thức với phương châm hướng về cơ sở, vì người lao động. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn đáp ứng tình hình hiện nay, việc làm, đời sống, điều kiện làm việc của một bộ phận đoàn viên, công nhân viên chức lao động, nhất là lao động tại các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước còn khó khăn. Hoạt động của tổ chức công đoàn có nơi, có việc chưa đáp ứng yêu cầu.
 
Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Hương Giang báo cáo tình hình công nhân viên chức, lao động, hoạt động công đoàn tại Hội nghị
 
Tại hội nghị, các cán bộ, đoàn viên, người lao động đã phát biểu nhiều ý kiến đối với các vấn đề liên quan đến nhà ở xã hội, thiết chế văn hóa dành cho công nhân và các phúc lợi xã hội; chính sách tiền lương, phụ cấp cho viên chức, người lao động; chính sách bảo hiểm xã hội; an ninh trật tự, an toàn vệ sinh lao động; chính sách đào tạo, bồi dưỡng, thu hút nguồn nhân lực; tổ chức và hoạt động công đoàn…
 
Các cán bộ, đoàn viên và người lao động nêu ý kiến tại Hội nghị
 
Các ý kiến trao đổi, kiến nghị tại hội nghị đều mang tính xây dựng với thái độ tích cực, tinh thần thẳng thắn, chân thành, thể hiện sự kỳ vọng đối với lãnh đạo tỉnh trong việc chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà cán bộ, đoàn viên và người lao động nêu ra. Trên tinh thần cởi mở, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trao đổi, giải đáp các kiến nghị, phản ánh của cán bộ, đoàn viên và người lao động theo thẩm quyền.
 
 
Đại diện các sở, ngành trao đổi, giải đáp ý kiến của cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao những ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cán bộ, đoàn viên và người lao động, đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tiếp thu, tham mưu triển khai thực hiện những vấn đề liên quan đến cán bộ, đoàn viên và người lao động trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy giao Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các ngành liên quan rà soát các nội dung cụ thể tham mưu lãnh đạo tỉnh chủ trương nhằm xây dựng lực lượng lao động lớn mạnh và chất lượng; triển khai các hoạt động của công đoàn vững mạnh trong thời gian tới. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường mong muốn viên chức, công nhân viên và người lao động không ngừng nỗ lực, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề để đáp ứng nhu cầu phát triển, cùng doanh nghiệp cải tiến các quy trình sản xuất, nâng cao năng suất hiệu quả làm việc, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động. Đối với các doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, phát huy vai trò, sứ mệnh, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về lao động, chăm lo đội ngũ lao động, qua đó đóng góp quan trọng cho phát triển của doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tặng hoa chúc mừng và bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2023
 
Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 87 công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2023.

Tác giả: Anh Ngọc - Trương Hiện (BPO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 207 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1445 | lượt tải:1271

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 373 | lượt tải:180
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập103
  • Hôm nay32,900
  • Tổng lượt truy cập10,282,073
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây